Hoa Mân Côi Là Gì ? Hoa Mân Côi Là Hoa Gì

Sr. Lucia (một trong các thị nhân Đức Mẹ Hiện ra tại Fatima) đã từng nói rằng: “Chẳng có vấn nạn nào mà chúng ta lại không thể được giải quyết bởi chuỗi Mân côi, dầu có khó khăn đến đâu, dẫu là vấn đề thuộc thế gian hay trời cao, trong đời sống cá nhân hay gia đình. Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi cùng Kinh Mân côi. Câu giải đáp sẽ được bật mí ngay bên dưới.

Bạn đang xem : Hoa mân côi là gì

Advertisement

Lần Hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết mọi tín hữu Công Giáo dù là hàng giáo phẩm hay giáo dân. Trải qua một quá trình dài trong lịch sử Giáo Hội kể từ thế kỷ thứ VI. Những bản kinh cầu nguyện và cấu tạo Chuỗi Mân Côi mới được hoàn thiện như ngày nay. Lần Hạt giúp chúng ta chiêm ngắm những cột mốc nổi bật trong cuộc đời Đức Giê-su Ki-tô từ trước khi Người sinh ra. Tới khi chịu khổ hình và phục sinh trong vinh quang. Cùng với đó là hình ảnh Mẹ Ma-ri-a khiêm nhường, đức hạnh và diễm phúc. Có thể nói, Chuỗi Mân Côi là một bản Kinh Thánh rút gọn dành cho các Kitô hữu.

Ý nghĩa tên gọi

Mân Côi còn có tên gọi là Mai Khôi, Môi Khôi, Văn Côi. Nghĩa là một thứ ngọc đỏ hoặc hoa hồng (Rosary). Từ này trong Kinh sách Công Giáo có nghiã là Hoa Hồng. Mẹ đã lấy những đóa hoa hồng trên miệng của một tu sĩ đang đọc kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ. Để kết thành tràng hoa (triều thiên) đội trên đầu.

Hoa hồng tiếng La-tinh là Rosarium, tiếng Bồ và tiếng Ý là Rosario, tiếng Pháp là Rosaire, tiếng Anh là Rosary. Chúng có 3 nghĩa như sau :Một tràng, một chuỗi, một xâu hoa hồng (Rosa, Rose = Hoa Hồng)Một xâu chuỗi hạt trai, hạt đá quý để đeo quanh cổ người phụ nữ;Một vườn Hoa Hồng.*Một tràng, một chuỗi, một xâu hoa hồng ( Rosa, Rose = Hoa Hồng ) Một xâu chuỗi hạt trai, hạt đá quý để đeo quanh cổ người phụ nữ ; Một vườn Hoa Hồng. Vòng tay trầm hương mân côi

Advertisement

Hai từ này còn có nghĩa là Triều Thiên Hoa Hồng. Tức là mỗi lần chúng ta đọc Kinh Mân Côi sốt sắng là chúng ta đội tràng hoa cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Triều thiên 150, trong đó có 3 bông hồng đỏ và 16 bông hồng trắng. Đó là những bông hoa thiên đường. Chúng sẽ không bao giờ tàn phai hương sắc.

Nguồn gốc và ý nghĩa chuỗi

Lần chuỗi Mân Côi là một hình thức cầu nguyện với Đức Mẹ. Hình thức này đã được hình thành từ thời Trung Cổ nhưng đến thế kỉ XII thì nó mới trở nên phổ biến. Tên của Chuỗi này xuất phát từ thói quen kết vòng hoa trên đầu cho những bức tượng của Đức Trinh Nữ từ thời Trung Cổ. Những hoa hồng tượng trưng cho những lời nguyện dâng lên Mẹ Maria.

*Chuỗi hạt trầm hương mân côiĐức Mẹ đã cho 1 số ít người biết rằng. Mỗi lần họ đọc một kinh Kính Mừng là họ dâng cho Người một bông hồng đẹp. Và mỗi khi họ đọc xong một tràng là họ làm cho Người một vòng vương miện hoa hồng .

Bởi thế, một tràng Kinh Mân Côi là triều thiên hoa hồng lớn. Một chuỗi Kinh là một chùm hoa hay một triều thiên hoa hồng nhỏ mà chúng ta đội lên đầu của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Advertisement

Tại sao lần hạt mân côi?

Chúng ta thường hay hỏi nhau những lý do: “Tại sao tôi phải lần hạt Mân côi”. Hãy cùng Thiên Mộc Hương đi tìm câu trả lời.

Thứ nhất: lần hạt là một mệnh lệnh.Thứ hai: Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời.Thứ ba: Kinh Mân Côi là một Hồng ân cao cả.

Thứ nhất: lần hạt là một mệnh lệnh.Thứ hai: Kinhlà lời kinh tuyệt vời.Thứ ba: Kinhlà một Hồng ân cao cả.

Xem thêm : Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa ” Get On Well With Nghĩa Là Gì ? Get On Well With My Neighbour Có Nghĩa Là GìNgày mới khởi đầu, điều ý nghĩa nhất là quyết tâm dứt khoát cải tổ đời sống ? Dù nhà hàng lành mạnh, dù thức dậy sớm hay tập thể dục tiếp tục để cải tổ đời sống. Nhưng Thiên Mộc Hương muốn nhắc bạn một quyết tâm mà bạn sẽ không khi nào hụt hẫng. Đó là lần chuỗi mỗi ngày !

Những điều bất ngờ xảy ra khi bạn cầu nguyện thường xuyên với chuỗi mân côi

Nếu bạn thấy khó cầu nguyện khi lần chuỗi mân côi, thì bạn hãy đọc để khám phá những điều bất ngờ nhất. Chúng sẽ xảy ra trong đời sống của bạn khi bắt đầu cầu nguyện bằng việc lần chuỗi thường xuyên hơn.

Advertisement

*Cách lần hạt mân côiBạn sẽ không còn ích kỷ và vị tha hơnBạn sẽ kỷ luật, nghiêm khắc hơnĐức Mẹ ‘ ’ vén mở ’ ’ cho bạn một lối nhìn thấu đáo, tinh tường hơnBạn sẽ dũng mãnh hơnMãnh mẽ, ý thức hơn trước cơn cám dỗNếu bạn không tin thì hãy thử xem nào .

Cách lần hạt Mân Côi

Lần hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết tín đồ Công Giáo. Bên dưới chính là cách lần hạt mà tín đồ hữu giáo không nên bỏ qua.

Làm Dấu Thánh Giá và đọc Kinh Tin KínhĐọc Kinh Lạy ChaĐọc 3 Kinh Kính MừngĐọc Kinh Sáng DanhĐọc Mầu Nhiệm thứ nhất và Kinh Lạy ChaĐọc 10 Kinh Kính MừngĐọc Kinh Sáng Danh và Lời NguyệnĐọc Mầu Nhiệm thứ hai, rồi đọc Kinh Lạy ChaLặp lại mục 6 và 7 => và tiếp tục cho đến hết các Mầu Nhiệm thứ 3, 4 và 5Đọc Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Trông Cậy và Các Câu LạyLàm Dấu Thánh GiáHôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến.

Ý NGHĨA ẨN CHỨA BÊN TRONG CHUỖI HẠT MÂN CÔI

Làm Dấu Thánh Giá và đọc Kinh Tin KínhĐọc Kinh Lạy ChaĐọc 3 Kinh Kính MừngĐọc Kinh Sáng DanhĐọc Mầu Nhiệm thứ nhất và Kinh Lạy ChaĐọc 10 Kinh Kính MừngĐọc Kinh Sáng Danh và Lời NguyệnĐọc Mầu Nhiệm thứ hai, rồi đọc Kinh Lạy ChaLặp lại mục 6 và 7 => và liên tục cho đến hết những Mầu Nhiệm thứ 3, 4 và 5 Đọc Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Trông Cậy và Các Câu LạyLàm Dấu Thánh GiáHôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến .Về nội dung đây là phương pháp tụng niệm tức là vừa đọc vừa suy niệm những mầu nhiệm của Kinh Mân Côi. Những lời kinh dâng qua Đức Mẹ tới Chúa Giêsu để người đọc được vững bước đi trên đường thánh hóa. Đức Mẹ luôn mong những người con hãy cầu nguyệt thật nhiều, để hoàn toàn có thể thanh tẩy, trừ độc với mong ước những con hướng đến tình yêu Thiên Chúa .Lần chuỗi ở đâu cũng được và nơi đâu, giờ nào, lúc nào con người cũng có thể lần chuỗi.Lần chuỗi ở đâu cũng được và nơi đâu, giờ nào, khi nào con người cũng hoàn toàn có thể lần chuỗi .

Lần chuỗi riêng đã tốt, lần chuỗi chung trong cộng đoàn, trong họ giáo, trong giáo xứ, trong gia đình lại mang ý nghĩa hơn nữa. Chúa Giêsu đã từng nói: “Nơi nào có hai ba người ngồi chung lại với nhau mà cầu nguyện vì danh Ta, Ta sẽ ở giữa họ”.

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Advertisement

TẠI SAO NÊN CHỌN CHUỖI TRẦM HƯƠNG MÂN CÔI Ở THIÊN MỘC HƯƠNG?

Với chuỗi vòng Mân Côi được làm từ trầm hương tự nhiên. Thấu hiểu được sức mạnh tâm linh mà vòng trầm hương Mân Côi đem lại cũng như lòng tin và sự trân trọng mà các giáo dân dành cho chiếc vòng. Điều này đã khiến cho THIÊN MỘC HƯƠNG phải hết sức tâm huyết để cố gắng tạo ra những sản phẩm hoàn thiện chỉnh chu nhất. Từ việc chọn lọc kĩ lưỡng nguồn trầm cho đến công đoạn gia công được thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Chính điều đó tạo nên lòng tin của các khách hàng đã từng hoặc chưa bao giờ mua sản phẩm ở đây.

*Cách lần hạt mân côi

Nếu có điều gì chưa rõ về cách chọn vòng, để có một chiếc vòng trầm hương không những mang ý nghĩa tâm linh mà còn là một vật hộ mệnh của bạn thì đừng ngại liên hệ ngay THIÊN MỘC HƯƠNG để được tư vấn thật tận tình nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments