Huyền Đề là gì? Tại sao chó Huyền Đề được săn lùng?

Đối với những ai có sở thích và yêu thương chó thì chắc chắn biết đến Huyền Đề là gì. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn không biết đến Huyền Đề cũng như lý do vì sao có nhiều người thích nuôi  chó có Huyền Đề đến như vậy. Cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

huyen-de-la-gi-tai-sao-cho-huyen-de-duoc-san-lung-2

Huyền Đề là gì?

Bàn chân của chó có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính. Bao gồm:

  • Lớp đệm ngón chân.
  • Móng chân.
  • Lớp đệm xương bàn chân.
  • Lớp đệm cổ chân.
  • Huyền đề.

Trong đó, huyền đề chính là bộ phận móng đeo ở trên bàn chân của chó. Những chú chó có móng đeo trên bất kỳ bàn chân nào thì được gọi là chó huyền đề.

huyen-de-la-gi-tai-sao-cho-huyen-de-duoc-san-lung-5

Đặc điểm của chó huyền đề

Theo như cha ông ta quan niệm rằng những con chó huyền đề hầu hết là động vật thông minh và tinh khôn. Chúng có thể đem lại những may mắn đến với chủ nhân của nó. Chó huyền đề được chia thành 4 loại như sau:

Lưỡng câu cẩu: những con chó nào sở hữu 2 huyền đề thì sẽ được gọi là lưỡng câu  cẩu. Thường thì những con chó này sẽ có huyền đề ở 2 chân trước hoặc là 2 chân sau.

Tứ quý cẩu: những con chó có mọc thêm móng đeo chân (huyền đề); với điều kiện là cả bốn chân bắt buộc phải có huyền đề thì mới được gọi là “tứ quý cẩu”. Những con chó này sẽ được xếp vào hạng đệ ngũ cẩu tướng.

Lục hợp cẩu: những con chó có một huyền đề ở mỗi chân trước; còn ở mỗi chân sau là 2 huyền đề, tổng cộng là có 6 huyền đề. Thì những con chó này sẽ được gọi là Lục hợp cẩu.

Bát long cẩu: những con chó nào có 2 huyền đề ở mỗi chân, tổng cộng là 8 cái. Thì những con chó này sẽ được xếp vào hạng “đệ tứ cẩu tướng”.

huyen-de-la-gi-tai-sao-cho-huyen-de-duoc-san-lung-2

Lý do chó huyền đề được yêu thích

Trong quan niệm dân gian thường cho rằng những con chó sở hữu huyền đề sẽ khôn và thông minh hơn so với những con chó không có huyền đề. Chính vì vậy mà nhiều người mua chó sẽ dựa vào huyền đề này để lựa chọn.

Trong tất cả các loại chó huyền đề đã được nhắc ở trên. Thì thứ tự xếp hạng của chúng sẽ là Bát Long cẩu – Tứ quý cẩu – Lục hợp cẩu – Lưỡng câu cẩu. Như vậy. những con chó càng có nhiều huyền đề thì sẽ càng quý giá và thông minh.

huyen-de-la-gi-tai-sao-cho-huyen-de-duoc-san-lung-6

Người xưa quan niệm rằng, nếu như nuôi chó huyền đề thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và phát phú quý. Chính vì vậy mà loài chó huyền đề rất được nhiều người săn lùng để mua về làm thú cưng.

Như vậy với nội dung bài viết trên đã giúp bạn biết được huyền đề là gì. Cũng như biết được lý do tại sao loại chó huyền đề lại được ưa chuộng đến như vậy. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống của bạn.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments