Hyper Carry Là Gì ? Giải Nghĩa Carry Trong Game Liên Minh (Lol), Liên Quân

Những đặc điểm cần chú ý về xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3)
*
*

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại là vị trí dễ tiếp cận nhất nhưng để đạt trình độ cao, các game thủ cần chú ý rất nhiều yếu tố.

Những đặc thù cần chú ý quan tâm về xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại ( Phần 3 )Bạn đang xem : Hyper carry là gì

Nhìn chung, vị trí Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại yêu cầu rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau. Kĩ năng cá nhân, kinh nghiệm, vốn hiểu biết về tất cả các tướng, khâu tính toán căn ke sát thương, thời gian hồi chiêu và chọn vị trí chuẩn xác trong giao tranh. Chính vì thế, vai trò của một xạ thủ là vô cùng lớn. Tiếp theo phần Series về các tướng xạ thủ, chúng ta đến với các Hyper Carry Kog’Maw, Jinx, Twitch. Ở phần cuối sẽ là các xạ thủ còn lại.

*

I. Kog’Maw

Kog’Maw cũng được yêu thích trong thời hạn dài. Cụ thể là ở thời gian cuối mùa một và đầu mùa hai. Khi đó, người chơi Kog’Maw thường lên trang bị Ma Vũ Song Kiếm sớm nhất để tận dụng vận tốc đánh tích hợp với chiêu thức Cao Xa Ma Cáp ( W ). Sau đó, Kog’Maw sẽ có rất nhiều hướng để lên như … Tuy nhiên, sau một thời hạn hoàng kim của Ezreal, Corki, Graves, vị tướng này bị hắt hủi đi rất nhiều. Chỉ sau khi chiêu thức Q. được biến hóa ,Kog’Maw lên theo hướng Tam Hợp Kiếm ở chung kết mùa 3 và ONG mùa xuân 2013, Miệng Của Vực Thẳm mới hoàn toàn có thể hồi xuân. Vì lí do Meta Game, hiện tại Kog’Maw không hề được trọng dụng. Với những game thủ solo Queue, Kog’Maw cũng là vị tướng rất khó để phát huy công dụng. Chúng ta cùng đến với ưu điểm yếu kém .Ưu điểm :- Là Hyper Carry rất mạnh về cuối trận đấu, chiếm hữu sát thương khổng lồ trong giao tranh .- Là xạ thủ chiếm hữu hai góc nhìn mạnh nhất của xạ thủ là tầm đánh và sát thương theo Xác Suất máu .- Khi có Tam Hợp Kiếm, Kog’Maw hoàn toàn có thể dồn sát thương ở tầm xa rất mạnh, tuy nhiên người chơi Kog’Maw khi nào cũng cần giữ vị trí bảo đảm an toàn .- Kog’Maw có năng lực gánh team mạnh .Nhược điểm :- Kog’Maw sở hữu độ khó rất cao .- Người chơi Kog’Maw phải có kinh nghiệm tay nghề trong việc căn sát thương và giữ vị trí .- Kog’Maw khá yếu ở đầu trận đấu, đặc biệt quan trọng là khâu đi đường .- Kog’Maw khá kén đội hình, nhất là những tương hỗ. Khi đội hình có Kog’Maw, đồng đội càng nhiều tướng có xu thế bảo kê càng tốt .- Dễ mắc lỗi vị trí trong khâu đi đường và giao tranh tổng, lại không có kĩ năng trốn chạy .- Khi bị thọt, Kog’Maw khó hoàn toàn có thể trở lại trận đấu .Để chơi tốt Kog’Maw, những game thủ cần sự “ Kiên Nhẫn ”. Kog’Maw chỉ mạnh kể từ khi có Tam Hợp Kiếm. Trong thời hạn chưa triển khai xong item này, những game thủ cần kiên trì farm, tránh bị rỉa máu và dâng cao. Vị tướng tương hỗ tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất với Kog’Maw là Janna và Nami. Họ hoàn toàn có thể giúp những game thủ tránh bị rỉa máu, bảo kê tốt hơn. Ngoài ra, việc quan trọng nhất với Kog’Maw là khâu giữ vị trí. Các game thủ cần có kỹ năng và kiến thức giao tranh tốt để đứng ở vị trí đẹp bởi vị tướng này gặp không ít yếu tố nếu bị “ Móc Lốp ”. Cố gắng né những kĩ năng xu thế càng nhiều những tốt .
*

II. Jinx

Jinx là vị xạ thủ mạnh nhưng phải cạnh tranh đối đầu với rất nhiều yếu tố. Và người chơi Jinx gặp rất nhiều khó khăn vất vả để tiếp cận với trận đấu, nhất là những game thủ mới làm quen. Hiện nay, Jinx đang có khuynh hướng trở lại ở hai giải đấu LCS EU và NA, còn LCK và LPL, những xạ thủ chưa dám sử dụng lại với tần số nhiều. Chúng ta cùng đến với ưu điểm yếu kém của vị tướng này .Ưu điểm :- Jinx không chiếm hữu sát thương lớn như Kog’Maw nhưng lại có năng lực dọn mặt trận tốt cùng năng lực bắn lan trong giao tranh .- Là vị tướng chiếm hữu tầm bắn xa khi nâng max chiêu Q. : 650. Một yếu tố khá quan trọng với xạ thủ .

– Được coi là một xạ thủ mạnh về cuối trận đấu, sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế.

– Có thể gánh team mạnh .Xem thêm : Alveolar Ridge Là Gì – Alveolar Ridge Nghĩa Là Gì Trong Tiếng ViệtNhược điểm :- Cũng giống Kog’Maw, Jinx cũng rất dễ mắc lỗi vị trí, thậm chí còn còn hơn cả Kog’Maw .- Animation của Jinx ở dạng pháo khá tệ, do đó nếu người chơi mắc lỗi Miss Click ( Click chuột trượt ), rất dễ dẫn tới những trường hợp sai sót .- Là vị tướng yếu sinh lí, năng lực đi đường lúc đầu cũng rất yếu nếu gặp tướng ép đường .- Cũng khá kén tương hỗ. Vị tướng hợp nhất với Jinx là Nami .- Vào giao tranh tổng, Jinx dễ bị nhắm tới nên cần bảo kê ngặt nghèo .Để chơi tốt Jinx, người chơi cần đề phòng những trường hợp đối phương lao lên. Vì vậy, những game thủ nên giữ vị trí bảo đảm an toàn để farm. Tránh đi lẻ những trường hợp ngu ngơ và cẩn trọng kẻ địch đi săn. Trăm hay không bằng quen tay, chơi Jinx nhiều để rút ra những kinh nghiệm tay nghề sau những lỗi ( Người chơi Jinx mắc rất nhiều lỗi ). Vào giao tranh tổng, hãy chọn vị trí đẹp để bắn. Đừng có quá ham hố bắn để dính những kĩ năng xu thế từ đối phương. Cuối cùng, sắm một con chuột xịn cũng giúp một chút ít trong năng lực điều khiển và tinh chỉnh Jinx .
*

III. Twitch

Twitch cũng là một Hyper Carry. Nhưng Twitch là xạ thủ rất khó để trấn áp. Theo thống kê của một website Liên Minh Huyền Thoại uy tín, Tỉ lệ thắng của Twitch chỉ trên Urgot tại tổng thể những sever. Twitch nhu yếu rất nhiều điểm ở đồng đội bởi đặc trưng của mình và sau những lần Riot nerf. Twitch là vị tướng khá mạnh ở quá trình giữa trận và cuối trận nhưng hợp với khâu đánh team hơn là Solo Queue. Chúng ta cùng nắm đặc trưng của vị tướng này .Ưu điểm :- Sau khi có Gươm Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu, Twitch sẽ rất mạnh trong khoản đột kích. Dù là solo hay là giao tranh tổng, chỉ cần vị trí đẹp và được bảo kê, vị tướng này hoàn toàn có thể bắn nát cả đội hình địch .- Là vị tướng có tầm xa lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại nếu bật Chuột Chít Chíu Chíu .- Nếu team địch đứng gần nhau hoặc theo đường thẳng, lượng sát thương của Twitch lớn hơn bất kỳ xạ thủ nào, đặc biệt quan trọng là giao tranh góc hẹp .- Lối chơi khá không dễ chịu, hoàn toàn có thể tàng hình chạy trốn, né gank hoặc đột kích quân địch, khiến quân địch sợ sệt .Nhược điểm :- Là vị tướng yếu sinh lí, khá yếu ở khâu đi đường .- Rất kén tương hỗ. Hỗ trợ tuyệt vời nhất với Twitch là Morgana, vị tướng hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt đối phương lâu nhất trong những tương hỗ .- Dễ bị bắt ở khâu đi đường vì tàng hình hiện tại là sau 6 giây nếu nhận sát thương .

– Rất khó trở lại trận đấu nếu thọt bởi lượng sát thương của Twitch phụ thuộc vào đồ đạc rất nhiều.

– Dễ mắc lỗi vị trí và bị bắt bởi những tướng có kĩ năng bay nhảy và hiệu ứng khống chế .Để chơi tốt Twitch, những game thủ cần sự kiên trì trong việc đi đường, căn ke kĩ năng, những phép hỗ trợ chuẩn xác. Ngoài ra, người chơi tương hỗ cần phải hiểu ý trong từng thao tác. Khi cầm Twitch trong tay, những game thủ rất dễ bị ép đường nên nhu yếu những game thủ cần né kĩ năng xu thế, tránh lên cao khi đi đường. Ngoài ra, những game thủ cần nâng cao kĩ năng giao tranh để chọn vị trí phải chăng .Vị trí với Twitch là đặc biệt quan trọng quan trọng, hơn hẳn những vị tướng khác bởi đặc thù của chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu. Để làm được như vậy, xem những game thủ nổi tiếng cầm Twitch cũng là một cách hay. Nhưng đừng quá lạm dụng điều này trong Solo Queue những bạn nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments