Toán cao cấp là gì? Có giống với toán học phổ thông?

Toán cao cấp là một trong những môn học có trong chương trình Đại Học. Đây cũng là môn học khiến cho nhiều sinh viên phải tốn rất nhiều thời gian và chất  xám mới có thể vượt qua. Đây cũng là một trong những bộ môn mà sinh viên cảm thấy sợ nhất trong chương trình học. Vậy toán cao cấp là gì? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm bộ môn này ở trong bài viết dưới đây.

toan-cao-cap-la-gi-co-giong-voi-toan-hoc-pho-thong-6

Advertisement

Toán cao cấp là gì ?

Có nhiều tân sinh viên cứ nghĩ toán cao cấp giống với bộ môn Toán học phổ thông. Đây là một suy nghĩ không chính xác. Toán cao cấp chính là môn toán nhưng lại có độ khó cao gấp nhiều lần so với bộ môn toán học phổ thông mà bạn đã từng được học.

Chính vì có trình độ nâng cao, do đó toán cao cấp chỉ giảng dạy cho các đối tượng sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh chính quy. Bộ môn học này được xây dựng trên nền tảng kiến thức cơ bản của toán học phổ thông. Gồm xác xuất thống kê, lượng giác hay hình học không gian sẽ được nâng cấp lên một tầm cao hơn và có độ khó hơn. Do đó mà bộ môn này mới có tên gọi là toán cao cấp.

toan-cao-cap-la-gi-co-giong-voi-toan-hoc-pho-thong-8

Chính vì có độ khó cao, vì vậy để học tốt bộ môn này cần phải có thái độ học tập tích cực; sự tập trung cao độ. Cùng với sự kiên nhẫn; chăm chỉ và tư duy tốt. Thì mới có thể giải được những bài tập của toán cao cấp. Khi nghe giảng hãy cố gắng lắng nghe, ghi chép đầy đủ. Như vậy mới có thể nắm bắt được trọng tâm bài học. Chỉ cần có các yếu tố trên thì các sinh viên mới có thể vượt qua được bộ môn này một  cách dễ dàng.

Toán cao cấp được đưa vào chương trình dạy học chủ yếu trong các ngành kế toán; kinh tế; quản trị kinh doanh; ngân hàng;… tại các trường Cao đẳng và Đại học.

Advertisement

Video bài giảng về toán cao cấp chương 1

Nhìn chung bộ môn toán cao cấp là một môn học hay và thú vị. Thế nhưng đây là một trong những môn học khó và nặng của chương trình đại học. Các sinh viên phải nạp một lượng kiến thức lớn trong một buổi học. Do đó bạn cần phải ghi nhớ được hết các dạng bài tập cũng như đại cương trong một thời gian ngắn.

Do đó, để có thể học tốt cũng như giải được các đề thi thì bạn cần phải nỗ lực, sự kiên nhẫn và tư duy rất cao. Bí kíp để giúp bạn học tốt môn này đó chính là tự nghiên cứu; chủ động chuẩn bị bài học trước; không ngại học hỏi từ bạn bè cách áp dụng công thức vào bài toán.

Advertisement

Với những gì mà bài viết đem lại đã giúp cho bạn đọc biết được toán cao cấp là gì. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất tại Mindovermetal để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments