Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?

Với nền kinh tế tài chính đang trên đà tăng trưởng, nhu yếu đi lại của người Việt là rất lớn. Trong những chuyến du lịch hay công tác làm việc dài ngày tại quốc tế, nhiều người có xu thế thuê xe tự lái để tiết kiệm chi phí ngân sách đồng thời dữ thế chủ động trong chuyển dời, du lịch thăm quan. Để cung ứng nhu yếu đi lại của người dân Sở Giao thông đã triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế thoáng rộng từ vài năm trước .
Tuy nhiên, bằng lái xe quốc tế do Sở Giao thông Vận tải cấp chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành tại 84 nước tham gia Công ước Vienna 1986 về Giao thông đường đi bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường đi bộ. Trong đó, trừ Vương Quốc của nụ cười, Pháp, Đức, Anh, Úc hay Nước Hàn những vương quốc còn lại người Việt thường ít tới. Chính vì thế nhiều người có xu thế làm bằng lái xe quốc tế do những đơn vị chức năng tổ chức triển khai uy tín cấp được chấp thuận đồng ý ở nhiều vương quốc .
Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không? - ảnh 1

Bằng lái xe quốc tế IAA được chấp thuận đồng ý ở nhiều vương quốc trên quốc tế

Hiệp hội ô tô quốc tế iAA mở chi nhánh tại Việt Nam do công ty An Khang làm đại diện với mục đích hỗ trợ người Việt làm bằng lái xe quốc tế dễ dàng đảm bảo hơn từ IAA.  Đây là tên viết tắt của Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ), một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế. Những bằng lái xe quốc tế do IAA cấp được chấp thuận ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giống như giấy phép lái xe quốc tế do Nước Ta cấp, bằng lái quốc tế của IAA chỉ được chấp thuận đồng ý khi mang theo giấy này và giấy phép lái xe được cấp trong nước. Thông thường tại những vương quốc tăng trưởng như Mỹ việc thi bằng lái xe với visa du lịch là gần như không khả thi. Chính thế cho nên, bằng lái xe quốc tế có độ phủ rộng như IAA là rất thiết yếu với những người liên tục ra quốc tế có nhu yếu tự lái xe .

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không? - ảnh 2

Trưởng đại diện IAA tại Việt Nam – Ông Nguyễn Ngọc An và ca sĩ Quang Hà

Cũng theo đại diện thay mặt đại lý duy nhất của IAA tại Nước Ta, nhu yếu làm bằng lái quốc tế của người Việt là rất lớn, mỗi tháng khoảng chừng 1.000 bằng. Lượng khách cũng rất phong phú trong đó có tới 70 % làm bằng lái để đi Mỹ và trong đó có cả giới văn nghệ sĩ, những người thường có những chuyến lưu diễn dài ngày tại quốc tế .
Hiện công ty An Khang, đại lý của IAA Nước Ta đang cung ứng nhiều gói làm bằng lái quốc tế khác nhau có thời hạn từ 1 năm đến 20 năm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại website www.iaavietnam.com .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments