Công Nghệ ICR Trên Camera Là Gì

Trong những trường hợp có ít hoặc không có ánh sáng, camera bảo mật an ninh hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng hồng ngoại để chiếu sáng khu vực và ICR có vai trò quan trọng trong đó .

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lắp camera gia đình bộ lọc cắt hồng ngoại là gì là gì và ý nghĩa của tính năng ngày / đêm có sẵn trong các camera an ninh chuyên nghiệp.

Advertisement

ICR ( Loại bỏ hồng ngoại ) là gì ?

Trước khi nói về ICR, chúng ta hãy lắp đặt camera nhà xưởng hiểu một chút về cách hoạt động của camera an ninh liên quan đến việc sử dụng ánh sáng.

Vào ban ngày có rất nhiều ánh sáng trong môi trường tự nhiên do ánh sáng mặt trời .

Advertisement

Một camera an ninh cần lọc hết lắp đặt camera tại nhà lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến hình ảnh để tạo ra video chất lượng tốt và điều đó được thực hiện bằng cách sử dụng bộ lọc ánh sáng hồng ngoại chặn ánh sáng không mong muốn đi qua ống kính camera.

ICR (Loại bỏ hồng ngoại) là bộ lọc nằm giữa ống kính và cảm biến hình ảnh (CCD hoặc CMOS) của camera an ninh và được sử dụng để lọc lượng ánh sáng dư thừa đi qua ống kính máy ảnh. Bộ lọc này giúp máy ảnh tạo ra hình ảnh chất lượng tốt với màu sắc chính xác.

Xem hình ảnh sau với sơ đồ bộc lộ ánh sáng chiếu tới ống kính máy ảnh và đi qua bộ lọc trước khi đến cảm ứng hình ảnh .
Loại bỏ hồng ngoại ICRKhi mua camera bảo mật an ninh, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về sự sống sót của bộ lọc này ( máy ảnh giá rẻ thường không có bộ lọc IR Cut ) .

Xóa bộ lọc vào đêm hôm

Advertisement

Do ánh sáng giảm trong môi trường tự nhiên vào đêm hôm, máy ảnh sẽ tự động hóa vô hiệu bộ lọc hồng ngoại khỏi vị trí của nó .
Điều này được thực thi để có nhiều ánh sáng tới cảm ứng hơn và camera hiển thị hình ảnh đen trắng .
Bạn hoàn toàn có thể xem việc vô hiệu bộ lọc như vậy tại thời gian nó đang xảy ra. Nếu bạn tò mò muốn thấy điều đó, chỉ cần truy vấn menu camera vô hiệu bộ lọc theo cách bằng tay thủ công .

Menu setup công dụng Ngày / Đêm

Camera an ninh hoạt động theo ánh sáng xung quanh, với ánh sáng mặt trời, nó hoạt động ở chế độ ” ay ” và vào ban đêm, nó hoạt động ở ” Chế độ ban đêm “.

Đó là lý do tại sao khi mua camera an ninh, bạn có thể chọn một model có chức năng Ngày / Đêm và hoạt động với bộ lọc hồng ngoại (ICR).

Sự độc lạ giữa Ngày / Đêm thật và điện tử

Có những mẫu máy ảnh có bộ lọc hồng ngoại (ICR) và do đó điều chỉnh ánh sáng dư thừa thông qua bộ lọc như vậy và do đó được coi là máy ảnh có True Day Night (có IR Cut Filter).

Advertisement

Máy ảnh không có bộ lọc vật lý này sẽ điều chỉnh ánh sáng bằng quy trình điện tử và do đó được coi là máy ảnh có Ngày / Đêm điện tử (chúng không có Bộ lọc cắt IR).

Menu kích hoạt công dụng Ngày / Đêm

Xem bên dưới menu kích hoạt công dụng Ngày / Đêm, có sẵn trong camera IP. ( Bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt công dụng này trong những camera analog chuyên nghiệp ) .
Menu IP ngày / đêmHình ảnh sau đây cho thấy bộ lọc đang bị xóa, hãy nhìn vào vùng màu đen đó, đó là cạnh của bộ lọc vận động và di chuyển từ trái sang phải .
Ví dụ ICR

Loại ngày / đêm nào là tốt nhất ?

” True Day / Night ” là tốt nhất vì có một bộ lọc vật lý được sử dụng vào ban ngày và được gỡ bỏ vào ban đêm, đó là một quá trình quang học.

Advertisement

Máy ảnh có bộ lọc vật lý này hoạt động giải trí tốt hơn vào đêm hôm khi sử dụng đèn hồng ngoại, vì thế tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho những loại máy ảnh này mỗi khi bạn cần mua thiết bị giám sát .

Các phương pháp kích hoạt Ngày / Đêm

Thông thường, một camera bảo mật an ninh có tính năng Ngày / Đêm sử dụng tính năng tự động hóa vô hiệu bộ lọc hồng ngoại khi ánh sáng xung quanh giảm xuống một mức nhất định .
Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể biến hóa chiêu thức xóa bộ lọc này, chỉ cần sử dụng menu camera và tìm tùy chọn để giữ bộ lọc luôn ở đúng vị trí của nó .
Bạn cũng hoàn toàn có thể lên lịch cho công dụng được kích hoạt vào những thời gian đơn cử trong ngày hoặc liên kết cảm ứng bên ngoài với máy ảnh để cho biết khi nào nên kích hoạt tính năng Ngày / Đêm .

tin tức ICR trong hạng mục máy ảnh

Trước khi mua một camera bảo mật an ninh, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hạng mục hoặc hướng dẫn sử dụng mẫu sản phẩm và tìm loại tính năng Ngày / Đêm có sẵn .

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các thông tin như điện tử Day / Night , ngày True / đêm hoặc ICR Day / Night  (đó là giống như thật Day / Night).

Advertisement

Xem hình ảnh sau đây với thông tin trong hạng mục của camera IP .
Thông tin ICR

Các yếu tố với hồng ngoại

Đôi khi hoàn toàn có thể có yếu tố tương quan đến việc sử dụng ánh sáng hồng ngoại, hoàn toàn có thể làm mờ hình ảnh camera vào đêm hôm
Để tìm hiểu và khám phá thêm về chủ đề này, hãy đọc bài viết khác ở đây trên blog : Camera bảo mật an ninh mờ vào đêm hôm .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments