Người sinh ngày 27 tháng 9 là Cung gì? Thuộc Chòm Sao nào?

Hiện nay có tổng cộng 12 cung hoàng đạo tưng ứng với 12 tháng trong năm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ 12 cung hoàng đạo này. Có một số bạn thắc mắc sinh ngày 27 tháng 9 là cung gì? Vậy thì hãy để Mindovermetal giải mã thắc mắc này của bạn ở trong bài viết dưới đây.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-1

27 tháng 9 là cung gì?

Những ai sinh vào ngày 27 tháng 9 là thuộc cung Thiên Bình. Cung Thiên Bình – có tên gọi tiếng Anh là Libra. Những ai sinh vào từ ngày 23/9 cho đến 23/10 đều thuộc cung Thiên Bình. Cung Thiên Bình đứng thứ 7 trong cung hoàng đạo.

Sơ lược lý lịch của cung Thiên Bình:

Tên: Thiên Bình
Ngày sinh: Từ ngày 23/9 cho đến 23/10
Nguyên tố: Khí
Biểu tượng: Cái cân
Phẩm chất Hoàng Đạo: Thống lĩnh
Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire
Màu sắc: Màu xanh lá cây
Con số may mắn: Số 1, 2 và 7
Chủ tinh: Sao Kim
Vượng tinh: Sao Thổ
Tù tinh: Sao Hỏa
Hãm tinh: Mặt Trời
Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội
Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại
Thiên Bình thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, ngoài trời
Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, ồn ào, phù hợp

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-4

Những ai sinh vào những ngày thuộc cung Thiên Bình thường là những người có bề ngoài sáng sủa. Tính cách hướng ngoại, và là người đáng tin cậy. Lạc quan và đầy tích cực. Đây cũng là mẫu người đáng tin cậy và tính cách cứng rắn.

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình nằm giữa cung Xử Nữ và cung Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Là đại diện cho nơi mà Mặt trời lặn xuống. Cũng là nơi ranh giới giữa mùa hè kết thúc và mùa thu bắt đầu.

Thiên Bình là đại diện cho sự chu kỳ luôn hồi của tự nhiên. Cũng là nơi bắt đầu mọi thứ lụi tàn và bước vào kỳ nghỉ đông dài đằng đẵng. Do đó, Thiên Bình được đánh giá là nơi có nguồn năng lượng Mặt trời thấp nhất.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-6

Có một số giả thuyết cho rằng chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại. Bởi lẽ cung này đại diện cho móng vuốt của cung Bọ Cạp, là một phần của chòm sao Bọ Cạp. Ở trong chiêm tinh học Babylon, Thiên Bình được công nhận là MUL Zibanu. Còn trong thực tế thì nó đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối.

Có một số bí ẩn xoay quanh về truyền thuyết của cung Thiên Bình. Thiên Bình có kết nối với nữ thần Astraea – Hy Lạp. Thế nhưng vị nữ thần này lại có mối liên hệ với Xử Nữ. Mặt khác, chòm sao Thiên Bình được tạo bởi từ các ngôi sao của Bọ Cạp. Do đó chòm sao Thiên Bình gần giống như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp hơn là 1 chòm sao thực thụ.

Tính cách của chòm sao Thiên Bình

Sau khi đã biết được 27 tháng 9 là Cung gì, hãy cùng đi giải mã bí ẩn về tính cách của những người thuộc cung Thiên Bình nhé!

Tính cách đặc trưng của cung Thiên Bình

 • Là người sống tình cảm, thích được yêu thương.
 • Hài hước, nhiệt tình. Là mẫu người tuyệt vời trong tình bạn.
 • Sợ sự cô độc.
 • Là mẫu người không thích đưa ra các quyết định. Sẵn sàng đi theo dòng chảy vốn có, cũng như không có ý định lội ngược dòng.
 • Là kiểu người cảm thông và luôn biết quan tâm đến người khác.
 • Kiểu người có tác phong cẩn trọng. Khá là cứng nhắc.
 • Có tính cách tiêu tiền hoang phí.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-9

Tính cách của Thiên Bình nam

 • Là người tài giỏi, thông minh, có mục tiêu ước mơ vươn lên.
 • Luôn nỗ lực và cố gắng trong việc gây dựng lòng tin và danh tiếng.
 • Có lòng tự tôn cao.
 • Thích được mọi người chú ý đến.
 • Sở hữu tài năng ăn nói.
 • Là người có niềm đam mê với những thứ xinh đẹp và hoa lệ.
 • Đối với người yêu, những chàng trai Thiên Bình không yêu cầu người yêu dịu dàng hay chu đáo, nhưng nhất định không được xấu.
 • Tính cách thiên thiện nhưng đôi lúc khó gần.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-5.jpg

Tính cách của Thiên Bình nữ

 • Là một người nhạy cảm và tinh tế.
 • Những cô nàng này được đánh giá cao về mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật.
 • Yêu thích thời trang mãnh liệt.
 • Khó mà có thể cưỡng lại được những món đồ xinh đẹp và lộng lẫy.
 • Là kiểu người sẽ chú ý đến vẻ bề ngoài đầu tiên gặp mặt.
 • Chỉ cần hợp tính cách là có thể dễ dàng làm bạn với nhau.
 • Đối với người yêu sẽ chú ý đến ngoại tình rồi mới đến tính cách và ứng xử.
 • Luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.
 • Là người có nhiều tính cách đan xen. Có thể dịu dàng, hiền lành đôi lúc khó tính và khắt khe.
 • Là kiểu người chung thủy trong tình yêu.
 • Sở hữu trí sáng tạo cao và thích tranh luận.

Tình yêu của những người sinh 27 tháng 9 – Thiên Bình

Những dấu hiệu nhận biết Thiên Bình thích bạn

Trong tình yêu cung Thiên Bình rất ít khi nắm giữ thế chủ động bởi  vì họ lười và kiêu. Thế nhưng nếu có một Thiên Bình chủ động liên lạc với bạn thì bạn sẽ biết được người đó có tình cảm với bạn hay không.

Thiên Bình có “máu ghen” rất là khủng khiếp. Tính chiếm hữu của họ cũng rất là mạnh. Nếu bạn thấy đối phương đang ghen thì rất có thể họ đang chú ý đến bạn đấy.

Có một sự thật khó mà chối cãi đó là Thiên Bình khá là “18+”. Nếu bạn thấy 1 Thiên Bình trò chuyện yêu đương về thể xác mà không suy nghĩ thì Thiên Bình rất muốn được gần gũi với bạn.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-2

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có cái tôi rất là cao và coi trọng mặt mũi. Đối với bạn bè thân thiết có thể nói chuyện không cần giấu kín. Thế nhưng đối với người yêu thì chưa hẳn đâu nhé. Họ rất là sĩ diện đấy.

Một khi đã yêu Thiên Bình thì đừng mong chờ họ sẽ cho bạn 1 sự hứa hẹn chắc chắn. Họ sẽ rất cẩn trọng trong việc đưa ra những quyết định trong tương lai. Do đó nếu họ có đưa ra lời hứa hẹn thì cũng đừng tin 100% nhé!

Tuy sở hữu tính cách thân thiện, thế nhưng Thiên Bình lại chẳng hào hứng trong việc tìm hiểu sâu về ai đó. Trừ khi là lỡ có tình cảm với đối phương rồi. Do đó nếu thấy 1 Thiên Bình muốn biết nhiều về bạn thì chắc hẳn là fall in love rồi đấy.

Những điều cần chú ý khi yêu một Thiên Bình

Hãy lưu ý lấy 1 điều là những Thiên Bình rất có thể rơi vào vòng tay của người khác nếu như bạn không chú ý đấy. Bởi vì họ là những người thích được chăm sóc, thích được yêu thương. Nếu như bạn xao nhãng, cộng thêm xung quanh có người khác tấn công thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-6

Đã yêu một Thiên Bình thì bạn cần phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để uốn nắn họ đấy. Có nhiều người tìm đến phương án cực đoan là chia tay chỉ để dạy cho các Thiên Bình như thế nào là yêu. Như thế nào là sự tôn trọng đối phương. Làm sao để sống bớt ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân và bớt trăng hoa.

Để có thể nắm giữ một Thiên Bình bên cạnh mình sao? Hãy sử dụng phương pháp “lạt mềm buộc chặt” bạn nhé. Chỉ có như vậy mới khiến họ luôn phải suy nghĩ về bạn. Giữ cho mối quan hệ giữa 2 bạn luôn bền vững. Hôm nay bạn có thể nồng nhiệt và say đắm, nhưng ngày mai có thể lạnh lùng và lãnh đạm. Cơ mà đừng áp dụng chiêu này với tần suất nhiều lại không đạt được kết quả như mong muốn.

Sự nghiệp của chòm sao Thiên Bình

Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình, đối với họ một cuộc sống cân đối sẽ là một cuộc sống hạnh phúc. Như vậy họ sẽ dành thời gian làm việc tương đương với thời gian cho bản thân và gia đình.

nguoi-sinh-ngay-27-thang-9-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-5

Những người này có thể là một nhà lãnh đạo được nhiều người quý mến. Hoặc là trở thành những nhà luật sư, nhà ngoại giao giỏi, thẩm phán, nhà thiết kế hay như nhà soạn nhạc nếu họ nuôi dưỡng tính thẩm mỹ và nghệ thuật từ nhỏ.

Thiên Bình là những người chi tiêu tiền khá cẩn trọng. Họ có thể không chịu chi vào bất cứ thứ gì nếu như họ cho rằng là không cần thiết. Mặc dù những người này yêu thích thời trang thế nhưng họ lại không chi tiêu 1 cách vô tội vạ. Họ biết cân đối giữa tiết kiệm và chi tiêu tài chính.

Như vậy những thông tin trên đã giúp bạn biết được ngày 27 tháng 9 là cung gì, là ngày gì. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị xung quanh bạn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments