Icsp là gì

Arduino Nano là một bảng vi điều khiển thân thiện, nhỏ gọn, đầy đủ. Arduino Nano nặng khoảng 7g với kích thước từ 1,8cm – 4,5cm. Bài viết này trình bày về các thông số kỹ thuật quan trọng, nhất là sơ đồ chân và chức năng của mỗi chân trong bảng Arduino Nano.

Bạn đang xem: Icsp là gì

Arduino Nano khác thế nào?

Arduino Nano có công dụng tương tự như như Arduino Duemilanove nhưng khác nhau về dạng mạch. Nano được tích hợp vi tinh chỉnh và điều khiển ATmega328P, giống như Arduino UNO. Sự độc lạ chính giữa chúng là bảng UNO có dạng PDIP ( Plastic Dual-In-line Package ) với 30 chân còn Nano có sẵn trong TQFP ( plastic quad flat pack ) với 32 chân. Trong khi UNO có 6 cổng ADC thì Nano có 8 cổng ADC. Bảng Nano không có giắc nguồn DC như những bo mạch Arduino khác, mà thay vào đó có cổng mini-USB. Cổng này được sử dụng cho cả việc lập trình và bộ giám sát tiếp nối đuôi nhau. Tính năng mê hoặc của arduino Nano là nó sẽ chọn công xuất lớn nhất với hiệu điện thế của nó .

Đặc điểm kỹ thuật Arduino Nano

Bạn đang đọc: Icsp là gì

Arduino Nano

Thông số kỹ thuật

Số chân analog I / O8Cấu trúcAVRTốc độ xung16 MHzDòng tiêu thụ I / O40 mASố chân Digital I / O22Bộ nhớ EEPROM1 KBBộ nhớ Flash32 KB of which 2 KB used by BootloaderĐiện áp ngõ vào( 7-12 ) VoltsVi điều khiển và tinh chỉnhATmega328PĐiện áp hoạt động giải trí5VKích thước bo mạch18 x 45 mmNguồn tiêu thụ19 mANgõ ra PWM6SRAM2KBCân nặng7 gms

Sơ đồ chân

Theo sơ đồ bên dưới, tất cả chúng ta sẽ luận bàn về tổng thể những công dụng của mỗi chân .**Chức năng của những chânThứ tự chânTên PinKiểuChức năng1D1 / TXI / ONgõ vào / ra sốChân TX-truyền dữ liệu2D0 / RXI / ONgõ vào / ra sốChân Rx-nhận dữ liệu3RESETĐầu vàoChân reset, hoạt động giải trí ở mức thấp4GNDNguồnChân nối mass5D2I / ONgõ vào / ra digital6D3I / ONgõ vào / ra digital7D4I / ONgõ vào / ra digital8D5I / ONgõ vào / ra digital9D6I / ONgõ vào / ra digital10D7I / ONgõ vào / ra digital11D8I / ONgõ vào / ra digital12D9I / ONgõ vào / ra digital13D10I / ONgõ vào / ra digital14D11I / ONgõ vào / ra digital15D12I / ONgõ vào / ra digital16D13I / ONgõ vào / ra digital173V3

 

Đầu raĐầu ra 3.3 V ( từ FTDI )18AREFĐầu vào
*
Tham chiếu ADC19A0Đầu vàoKênh nguồn vào tương tự như kênh 020A1Đầu vàoKênh nguồn vào tựa như kênh 121A2Đầu vàoKênh nguồn vào tựa như kênh 222A3Đầu vàoKênh nguồn vào tựa như kênh 323A4Đầu vàoKênh nguồn vào tương tự như kênh 424A5Đầu vàoKênh nguồn vào tựa như kênh 525A6Đầu vàoKênh nguồn vào tương tự như kênh 626A7Đầu vàoKênh nguồn vào tương tự như kênh 727+ 5VĐầu ra hoặc đầu vào+ Đầu ra 5V ( từ bộ kiểm soát và điều chỉnh On-board ) hoặc + 5V ( nguồn vào từ nguồn điện bên ngoài )28RESETĐầu vàoChân đặt lại, hoạt động giải trí ở mức thấp29GNDNguồnChân nối mass30VINNguồnChân nối với nguồn vào

Chân ICSP

Tên pin Arduino Nano ICSP

Kiểu

Chức năng

MISOĐầu vào hoặc đầu raMaster In Slave OutVccĐầu raCấp nguồnSCKĐầu raTạo xung choMOSIĐầu ra hoặc đầu vàoMaster Out Slave InRSTĐầu vàoĐặt lại, Hoạt động ở mức thấpGNDNguồnChân nối dấtCác chân : 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 và 16Như đã đề cập trước đó, Arduino Nano có 14 ngõ vào / ra digital. Các chân thao tác với điện áp tối đa là 5V. Mỗi chân hoàn toàn có thể phân phối hoặc nhận dòng điện 40 mA và có điện trở kéo lên khoảng chừng 20-50 kΩ. Các chân hoàn toàn có thể được sử dụng làm đầu vào hoặc đầu ra, sử dụng những hàm pinMode ( ), digitalWrite ( ) và digitalRead ( ) .Ngoài những công dụng nguồn vào và đầu ra số, những chân này cũng có một số ít tính năng bổ trợ .Chân 1, 2 : Chân tiếp nối đuôi nhauHai chân nhận RX và truyền TX này được sử dụng để truyền tài liệu tiếp nối đuôi nhau TTL. Các chân RX và TX được liên kết với những chân tương ứng của chip tiếp nối đuôi nhau USB tới TTL .Chân 6, 8, 9, 12, 13 và 14 : Chân PWMMỗi chân số này phân phối tín hiệu điều chế độ rộng xung 8 bit. Tín hiệu PWM hoàn toàn có thể được tạo ra bằng cách sử dụng hàm analogWrite ( ) .Chân 5, 6 : Ngắt

Khi chúng ta cần cung cấp một ngắt ngoài cho bộ xử lý hoặc bộ điều khiển khác, chúng ta có thể sử dụng các chân này. Các chân này có thể được sử dụng để cho phép ngắt INT0 và INT1 tương ứng bằng cách sử dụng hàm attachInterrupt (). Các chân có thể được sử dụng để kích hoạt ba loại ngắt như ngắt trên giá trị thấp, tăng hoặc giảm mức ngắt và thay đổi giá trị ngắt.

Xem thêm: Snapshot Là Gì – Tại Sao Cần Snapshot Khi đã Có Backup

Chân 13, 14, 15 và 16 : Giao tiếp SPIKhi bạn không muốn tài liệu được truyền đi không đồng điệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chân ngoại vi tiếp nối đuôi nhau này. Các chân này tương hỗ tiếp xúc đồng nhất với SCK. Mặc dù phần cứng có tính năng này nhưng ứng dụng Arduino lại không có. Vì vậy, bạn phải sử dụng thư viện SPI để sử dụng tính năng này .Chân 16 : LedKhi bạn sử dụng chân 16, đèn led trên bo mạch sẽ sáng .Chân 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25 và 26 : Ngõ vào / ra tựa nhưNhư đã đề cập trước đó UNO có 6 chân đầu vào tựa như nhưng Arduino Nano có 8 nguồn vào tựa như ( 19 đến 26 ), được ghi lại A0 đến A7. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kết nối 8 kênh nguồn vào tựa như để giải quyết và xử lý. Mỗi chân tương tự như này có một ADC có độ phân giải 1024 bit ( do đó nó sẽ cho giá trị 1024 ). Theo mặc định, những chân được đo từ mặt đất đến 5V. Nếu bạn muốn điện áp tham chiếu là 0V đến 3.3 V, hoàn toàn có thể nối với nguồn 3.3 V cho chân AREF ( pin thứ 18 ) bằng cách sử dụng tính năng analogReference ( ). Tương tự như những chân digital trong Nano, những chân analog cũng có một số ít tính năng khác .Chân 23, 24 như A4 và A5 : chuẩn tiếp xúc I2CKhi tiếp xúc SPI cũng có những điểm yếu kém của nó như cần 4 chân và số lượng giới hạn trong một thiết bị. Đối với tiếp thị quảng cáo đường dài, cần sử dụng giao thức I2C. I2C tương hỗ chỉ với hai dây. Một cho xung ( SCL ) và một cho tài liệu ( SDA ). Để sử dụng tính năng I2C này, tất cả chúng ta cần phải nhập một thư viện có tên là Thư viện Wire .Chân 18 : AREFĐiện áp tham chiếu cho đầu vào dùng cho việc quy đổi ADC .Chân 28 : RESETĐây là chân reset mạch khi tất cả chúng ta nhấn nút rên bo. Thường được sử dụng để được liên kết với thiết bị chuyển mạch để sử dụng làm nút reset .

ICSP

*

ICSP là viết tắt của In Circuit Serial Programming, đại diện cho một trong những phương pháp có sẵn để lập trình bảng Arduino. Thông thường, một chương trình bộ nạp khởi động Arduino được sử dụng để lập trình một bảng Arduino, nhưng nếu bộ nạp khởi động bị thiếu hoặc bị hỏng, ICSP có thể được sử dụng thay thế. ICSP có thể được sử dụng để khôi phục bộ nạp khởi động bị thiếu hoặc bị hỏng.

Xem thêm: Mãn Tính Là Gì – Bệnh Có Nguy Hiểm Hay Không

Mỗi chân ICSP thường được liên kết với một chân Arduino khác có cùng tên hoặc tính năng. Ví dụ : MISO của Nano nối với MISO / D12 ( Pin 15 ). Lưu ý, những chân MISO, MOSI và SCK được ghép lại với nhau tạo nên hầu hết giao diện SPI .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments