Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Infinity Gauntlet

Hay còn được biết đến dưới tên gọi “ Găng tay Vô cực ”, là một trong những món bảo vật quyền lực tối cao nhất dải ngân hà. Để sử dụng Găng tay Vô cực, cần sự phối hợp của 6 viên Infinity Gem ( Ngọc Vô cực, tên gọi trong truyện. Trong phim được gọi là ” Infinity Stone ” – Đá Vô cực ) khác nhau. Khi đó, nó đúng nghĩa là một vật phẩm với “ sức mạnh vô cực ”. Theo nguyên tác trong truyện, với Infinity Gauntlet, chỉ cần một cái … búng tay Thanos hoàn toàn có thể xóa khỏi 50% dân số dải ngân hà .

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Thanos với chiếc Găng tay Vô cực trên tay trái. (Ảnh: Marvel)

Tuy nhiên, một mình chiếc găng, nó đơn thuần là một vật để link những viên ngọc với nhau. Người chiếm hữu vừa phải có kỹ năng và kiến thức uyên bác lẫn kinh nghiệm tay nghề dạn dày mới hoàn toàn có thể phát huy được hàng loạt thế lực mà nó mang lại. Trở thành một vị thần toàn năng, toàn trí, toàn thiện. Điều đặc biệt quan trọng ở đầu cuối, thế lực của chiếc găng không có tính năng với phàm nhân ( người thông thường ). Qua đó, cũng thể hiện thông điệp người phàm trần vốn không khi nào hoàn toàn có thể trở thành một vị thần .
6 viên Infinity Stone mang trong mình lai lịch cùng với năng lực khác nhau cho mỗi người chiếm hữu. Tuy nhiên, đến thời gian hiện tại mới chỉ có 4 viên ngọc đã ra đời người hâm mộ trong MCU ( Marvel Cinematic Universe – quốc tế Marvel trên phim ), 2 viên ngọc còn lại vẫn là huyền bí và chưa có thời cơ xuất hiện thêm .

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Trong phim Thor Open một chiếc Găng tay Vô cực, nhưng là của tay phải. ( Ảnh : Marvel )
Một điều mê hoặc nữa là, trong phim Thor ( 2010 ), tất cả chúng ta cũng đã thấy được một chiếc Găng tay Vô cực ở kho vũ khí của Odin với vừa đủ những viên ngọc. Còn của Thanos lại là găng tay trái ( giống với truyện tranh ). quản trị Marvel Studios Kevin Feige đã lý giải rằng : trong quốc tế Marvel phim có đến hai chiếc găng Infinity. Không biết 2 chiếc găng này có cùng công dụng hay ko ? Chúng có mối liên hệ gì ? Và lẽ nào sống sót nhiều hơn 6 viên Infinity Stone ?

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

( Ảnh : Marvel Wikia )
Vẫn còn có quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp, hoàn toàn có thể những bộphim trong tương lai sẽ vấn đáp những câu hỏi đó .

Các viên Infinity Stone/Gem

6 viên Infinity Stone sẽ xuất hiện đầy đủ trong phim Avengers: Infinity War

1. Space Gem – Khối Tesseract – Viên ngọc không gian

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

( Ảnh : Marvel Wikia )
Space Gem đã Open trong những phim Captain America : The First Avenger, The Avengers : Thor, Thor : The Dark World và Avengers : Age of Ultron .
Ban đầu được cho là một bảo vật của Odin ( vị vua của Asgard, cha của Thor và Loki ), Space Gem được tìm thấy tiên phong trong Captain America : The First Avenger bởi Red Skull ( nằm trong khối Tesseract ). Red Skull thủ đoạn sản xuất vũ khí với Tesseract nhưng đã bị Cap ngăn ngừa kịp thời. Sau này, khi vớt được Cap ( đang ” ngủ đông ” ), Howard Stark ( cha của Tony Stark ) đã tìm được viên ngọc và giao trả cho SHIELD. Tại đây, Tesseract được thử nghiệm để sản xuất vũ khí .
Trong The Avengers, Loki được Thanos trao trách nhiệm tìm kiếm và lấy lại Tesseract nhưng đã thất bại dưới tay của đội Avengers. Viên ngọc sau đó được Thor mang về quê nhà Asgard và được dùng để phục sinh lại cây cầu Bifrost. Space Gem sau này còn Open trong hình ảnh ba chiều của The Collector trong Guardians of the Galaxy và viễn cảnh mà Thor nhìn thấy trong Age of Ultron .

Khả năng: Cho phép người dùng tương tác với các chiều không gian khác nhau, có thể dịch chuyển tức thời đến bất kỳ địa điểm nào mà người sở hữu suy nghĩ, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý hay phép thuật ngăn cản. Ngoài ra, Space Gem còn gia tăng tốc độ cho người dùng, giúp họ có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng một thời điểm, thay đổi khoảng cách giữa các vật bất chấp… các định luật vật lý. Khi được ghép với các viên còn lại, nó cho phép người sở hữu xuất hiện ở mọi nơi trong vũ trụ cùng một lúc.

2. Aether – Reality Gem – Viên ngọc hiện thực

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

( Ảnh : Marvel Wikia )
Reality Gem đã Open trong những phim Thor : The Dark World, Guardians of the Galaxy và Avengers : Age of Ultron .
Nguồn gốc của Reality Gem thuộc về Malekith, thủ lĩnh của tộc Dark Elf, sau đó lại thuộc về Bor ( cha của Odin ). Ông quyết định hành động cất giấu nó ở một nơi mà tộc Dark Elf không hề tìm thấy. Tuy nhiên, một thời hạn sau, Jane Foster ( tình nhân của Thor ) đã vô tình phát hiện ra viên ngọc .

Cùng lúc đó Malekith và chủng tộc của mình tỉnh dậy, tìm kiếm viên ngọc và tiến công Asgard. Thor cùng với Loki mong ước phá hủy viên ngọc nhưng không thành công xuất sắc. Một lần nữa Reality Gem lại rơi vào tay Malekith. Song sau cuối, Malekith và đồng bọn đã bị vượt mặt bởi Thor. Viên ngọc được giao lại cho The Collector .

Khả năng: Cho phép người dùng thay đổi hiện thưc, tạo ra một hiện thức mới theo mong muốn của họ, thậm chí có thể hồi sinh người đã chết… Khi hợp cùng các viên ngọc khác, nó có thể thay đổi hiện thực trong cả thiên hà.

3. Orb – Power Gem – Viên ngọc sức mạnh

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

( Ảnh : Marvel Wikia )
Power Gem đã Open trong Guardians of the Galaxy ( GOTG ) và Avengers : Age of Ultron ( AoU ) .
Thời kỳ đầu, Orb / Power Gem thuộc về Celestial ( những vị thần cổ xưa của ngoài hành tinh ) và bị phát hiện bởi Thanos. Nhưng Peter Quill ( Star Lord ) lại là người tiên phong chiếm hữu nó. Sau đó Ronan The Accuser đã cử con gái nuôi của Thanos là Gamora đi tìm lại. Hai người này và Rocket Raccoon cùng với Groot đã tranh cướp viên ngọc và bị bắt vào nhà tù Nova. Tại đây, họ vượt ngục và trốn thoát cùng với Drax the Destroyer, hòng mang viên ngọc đi bán cho The Collerter. Nhưng sai sót của Drax đã làm thất bại kế hoạch .
Viên ngọc sau đó bị Ronan chiếm lại. Hắn phản bội Thanos, ” khảm ” viên đá vào cây gậy của mình nhằm mục đích diệt trừ hành tinh Xandar. Ý đồ xấu xa của hẳn không trở thành hiện thực, nhóm Guardians of the Galaxy vượt mặt và giao lại viên ngọc cho đội cảnh vệ Nova Corps. Orb-Power Gem còn Open trong viễn cảnh của Thor trong AoU .
Khả năng : Cho phép người chiếm hữu có được toàn bộ những loại sức mạnh hay nguồn năng lượng sống sót trên đời. Ngoài ra, Power Gem có hiệu quả tương hỗ, bổ trợ sức mạnh và tác động ảnh hưởng cho những viên ngọc khác. Người chiếm hữu nó có năng lực sao chép lại bất kỳ kỹ thuật siêu phàm nào. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể chiếm hữu tổng thể những thể loại sức mạnh như siêu sức khỏe thể chất, sức chịu đựng, siêu tốc độ … Nó mang đến một nguồn nguồn năng lượng vô tận cho bất kể loại máy móc, thiết bị nào .

4. Mind gem – Viên ngọc tâm trí

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

( Ảnh : Marvel Wikia )
Mind Gem đã Open trong hai phần của The Avengers .
Hòn đá thuộc chiếm hữu của Thanos, được hắn gắn vào quyền trượng và đưa cho Loki sử dụng trong cuộc xâm lược Trái đất. Sau khi thất bại bởi những Avengers, quyền trượng của Loki rơi vào tay SHIELD rồi đến HYDRA. Trong Age of Ultron, Mind Gem đã góp thêm phần tạo ra Vision. Hiện nay, nó nằm trên trán Vision – siêu anh hùng nửa người nửa máy .

Khả năng: Cho người sở hữu khả năng thần giao cách cảm, sức mạnh tâm linh không giới hạn. Khi kết hợp cùng các viên ngọc khác, Mind Gem cho người sử dụng khả năng liên kết tâm trí với mọi đối tượng trong thiên hà ở cùng một thời điểm.

5. Soul Gem – Viên ngọc linh hồn

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

( Ảnh : Marvel Wikia )
Soul Gem chưa Open chính thức trong những phim Marvel .

Khả năng: Là một vật có ý thức. Mong muốn từ trong tiềm thức là thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống.  Nó có thể tấn công linh hồn của người khác theo nhiều cách, truy cập, dẫn đoạn và lấy thông tin bằng cách nhìn, giam giữ các linh hồn trong một thế giới khác.

6. Time Gem – Viên ngọc thời gian

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Time Gem cũng chưa Open chính thức trong những phim Marvel .

Khả năng: Viên ngọc cuối cùng trong 6 viên ngọc, cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ quá khứ, hiện tại lẫn tương lai. Time Gem có thể dùng để du hành thời gian, điều khiển tuổi thọ của bất kỳ sinh vật nào, bẫy kẻ địch trong một vòng thời gian bất tận. Khi đạt đến trạng thái hoàn mỹ, tức là được sử dụng với các viên khác, nó cho phép người dùng xuất hiện ở tất cả các thời điểm trong cùng một khoảng thời gian. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments