Tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Advertisement

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Dựa trên phương pháp quản lý vệ sinh thực phẩm của HACCP, ISO 22000 sẽ giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm và hiện thực hóa việc phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 là gì ?

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 được định nghĩa là một hệ thống quản lý bao gồm các quy trình, thủ tục và yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000.

Advertisement

Mục đích của việc áp dụng ISO 22000 là giúp doanh nghiệp có thể đạt được các chính sách cùng mục tiêu đã đề ra về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đang đọc: Tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Nói cách khác, vận dụng mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm được coi là một kế hoạch mang tính xu thế và giúp điều phối hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại thực phẩm của doanh nghiệp theo đúng hướng. Đảm bảo thực phẩm bảo đảm an toàn và chất lượng từ nông trại tới bàn ăn và phân phối được những nhu yếu từ người mua .

Ý nghĩa của tiêu chuẩn ISO 22000

Advertisement

Dù có quy mô hay loại sản phẩm như thế nào, toàn bộ những nhà phân phối thực phẩm đều có nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý sự bảo đảm an toàn của loại sản phẩm và phúc lợi của người tiêu dùng. Đó là nguyên do tại sao tiêu chuẩn ISO 22000 sống sót
Hậu quả của thực phẩm không bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể rất nghiêm trọng. Các nhu yếu quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm của tiêu chuẩn ISO giúp cho những cơ sở xác lập và trấn áp những mối nguy về bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phối hợp cùng với những tiêu chuẩn quản trị ISO khác, ví dụ điển hình như ISO 9001 .
Áp dụng cho tổng thể những loại nhà phân phối, ISO 22000 cung ứng một lớp bảo vệ bảo đảm an toàn cho thực phẩm toàn thế giới của chuỗi đáp ứng, giúp mẫu sản phẩm xuất khẩu toàn thế giới và mang đến cho toàn bộ mọi người thực phẩm mà họ hoàn toàn có thể tin cậy .

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 phiên bản mới nhất

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 (ISO 22000 phiên bản 2018 hay ISO 22000 version 2018) hiện đang là phiên bản mới nhất và chính thức thay thế cho phiên bản trước đó là ISO 22000:2005. 

ISO 22000 phiên bản mới nhất hiện tại đang được các doanh nghiệp áp dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Advertisement

Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 kết hợp các nguyên tắc Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và các bước ứng dụng được phát triển bởi Codex Alimentarius, với các chương trình tiên quyết. 

Ở Nước Ta, TCVN ISO 22000 : 2018 có nội dung trọn vẹn tương tự với tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018, được sửa chữa thay thế cho TCVN ISO 22000 : 2007

Tiêu chuẩn ISO 22000 là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiêu chuẩn này được xây dựng và ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) với nội dung tập trung vào khía cạnh an toàn vệ sinh thực phẩm. ISO 22000 là một tiêu chuẩn quốc tế nên chứng chỉ ISO 22000 sẽ được chấp nhận không chỉ ở Việt Nam mà còn có giá trị trên các thị trường quốc tế.

Không chỉ vậy, một tổ chức triển khai / doanh nghiệp thực phẩm khi vận dụng và đạt được ghi nhận ISO 22000 cũng cho thấy được năng lực phân phối được những mẫu sản phẩm / dịch vụ về thực phẩm thực sự bảo đảm an toàn và có chất lượng cho người tiêu dùng .
Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức triển khai nào tham gia vào chuỗi thực phẩm cũng đều hoàn toàn có thể vận dụng tiêu chuẩn ISO 22000. Bao gồm những tổ chức triển khai, doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, chất phụ gia, những đơn vị chức năng chuyên đóng gói nguyên vật liệu, những đại lý phân phối dịch vụ vệ sinh, luân chuyển, kho tàng trữ tương quan tới thực phẩm .
Ngoài ra, tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 còn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những tổ chức triển khai hay doanh nghiệp đang tìm kiếm thời cơ để đồng nhất mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng ISO 9001 của mình với mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm của họ .

Đối tượng vận dụng tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 – Hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm

Advertisement

Như đã đề cập tới trước đó, tiêu chuẩn ISO 22000 hoàn toàn có thể được vận dụng ở mọi doanh nghiệp / tổ chức triển khai nào tham gia vào chuỗi đáp ứng thực phẩm. Dù là trực tiếp hay gián tiếp. Bao gồm :

 • Những nông trại, ngư trường thời vụ hoặc trang trại sữa .

 • Những đơn vị chức năng chuyên chế biến những thực phẩm như thịt, cá và thức ăn chăn nuôi .

 • Những nhà phân phối ngũ cốc, bánh mì, đồ uống, thực phẩm đóng hộp hoặc ướp lạnh .

 • Những đơn vị chức năng phân phối dịch vụ về thực phẩm, điển hình như nhà hàng quán ăn, cửa hành đồ ăn nhanh, khách sạn, bệnh viện và những shop bán thực phẩm lưu động .

 • Những đơn vị chức năng phân phối dịch vụ tàng trữ và phân phối, luân chuyển thực phẩm .

 • Những cơ sở phân phối thiết bị chế biến thực phẩm, chất phụ gia, nguyên vật liệu trong chế biến thực phẩm .

 • Những cơ sở phân phối dịch vụ quét dọn, vệ sinh và đóng gói thực phẩm .

Nói cách khác, mọi yêu cầu được quy định trong tiêu chuẩn 22000:2018 có thể được áp dụng cho bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào tiếp xúc với thực phẩm hoặc nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Mục tiêu của mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm ISO 22000

Mục đích ISO 22000 lớn nhất là hướng tới việc đảm bảo cho các doanh nghiệp thực phẩm có đủ khả năng để kiểm soát được mọi mối nguy. Các mối nguy này có thể xảy ra ở bất cứ khâu nào, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu vào, tiến hành nuôi trồng, đánh bắt cho tới thu hoạch, chế biến và đem đến tay người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo những thực phẩm khi được tiêu thụ là hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Không chỉ ISO 22000 mà các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm hiện nay đều có mục đích quan trọng là:

Advertisement

Đảm bảo cho loại sản phẩm thực phẩm được sản xuất và dữ gìn và bảo vệ bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe thể chất của người tiêu dùng
Để mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm có hiệu lực hiện hành và bảo vệ đạt được hiệu suất cao như mong đợi, những doanh nghiệp cần phải tuân thủ việc kiến thiết xây dựng và tiến hành những chương trình tiên quyết. Cũng như có một mạng lưới hệ thống trấn áp tổng lực cùng mạng lưới hệ thống văn bản tương hỗ kèm theo nhằm mục đích hạn chế tối đa những rủi ro tiềm ẩn gây tác động ảnh hưởng tới độ bảo đảm an toàn .

Chứng nhận tương thích tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 có quan trọng không ?

Chứng nhận ISO 22000 đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp thực phẩm. Bởi chứng nhận ISO 22000 là một bằng chứng chứng minh cho những cam kết về an toàn thực phẩm của doanh nghiệp. Nhìn chung, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 22000 cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc: 

 • Xác định, trấn áp và hạn chế tối đa rủi ro đáng tiếc cùng yếu tố tương quan đến mức độ bảo đảm an toàn và vệ sinh của thực phẩm .

 • Tạo niềm tin về doanh nghiệp cho những bên tương quan .

 • Tăng giá trị tên thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường .

Lợi ích khi vận dụng mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm ISO 22000

Một doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm khi áp dụng hệ thống ISO 22000 về an toàn thực phẩm sẽ được khách hàng, đối tác nhìn nhận rằng doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm của mình có khả năng quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là cách doanh nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh và dễ dàng được chấp nhận hơn khi muốn thực hiện thương mại quốc tế, đặc biệt là khi muốn tiếp cận các thị trường khó tính. Không dừng lại ở đó, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 đem lại vô vàn các lợi ích như: 

Advertisement
 • Tiêu chuẩn hóa toàn bộ những hoạt động giải trí từ quản trị tới sản xuất hay kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

 • Có thể thay thế sửa chữa cho nhiều tiêu chuẩn khác về quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm như GMP, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS. ..

 • Khi có ghi nhận ISO 22000 hoàn toàn có thể sửa chữa thay thếGiấy ghi nhận vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm.
 • Giảm thiểu ngân sách bán hàng .

 • Giảm thiểu tối đa những rủi ro tiềm ẩn gây ngộ độc thực phẩm hoặc những phàn nàn, phản hồi xấu đi từ người mua

 • Gia tăng sự uy tín, niềm tin cũng như sự hài lòng cho đối tác chiến lược và người mua .

 • Cải thiện hiệu suất của những hoạt động giải trí toàn diện và tổng thể trong doanh nghiệp .

 • Thuận tiện hơn trong việc tích hợp với những mạng lưới hệ thống quản trị như ISO 9001, ISO / IEC 17025 hay ISO 14001 .

 • Nâng cao hoạt động giải trí quản trị và tiếp thị quảng cáo cho doanh nghiệp .

 • Giảm thiểu tối đa những ngân sách do phải tịch thu hay hủy bỏ mẫu sản phẩm lỗi, hỏng, kém chất lượng .

 • Cải thiện hình ảnh và khét tiếng của tên thương hiệu, từ đó tăng sự trung thành với chủ của người mua so với doanh nghiệp .

 • Tăng sự an toàn và đáng tin cậy trong những công bố, phát ngôn của doanh nghiệp với người mua và tiếp thị quảng cáo .

 • Hạn chế tối đa những rủi ro tiềm ẩn gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất gây ra bởi thực phẩm .

 • Nâng cao chất lượng và hiệu suất cao việc làm do tối ưu được việc sử dụng những nguồn tài nguyên .

 • Giúp doanh nghiệp thuận tiện trấn áp được những mối nguy tương quan tới bảo đảm an toàn thực phẩm .

 • Giúp doanh nghiệp quản trị một cách tổng lực và có mạng lưới hệ thống những chương trình tiên quyết .

 • Tạo cơ sở vững chãi, hợp lệ khi đưa ra những quyết định hành động trong doanh nghiệp .

 • Giúp doanh nghiệp lập kế hoạch hiệu suất cao hơn và ít phải xác định sau quy trình hơn .

 • Là cơ sở để tăng trưởng và nâng cấp cải tiến không ngừng mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm .

Cấu trúc tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018

Cấu trúc của hệ thống tiêu chuẩn ISO 22000 là gì? Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 sử dụng cấu trúc bậc cao (HLS) tương thích với các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý ISO khác như ISO 9001:2015, ISO 14001:2015. Cụ thể, nội dung của tiêu chuẩn ISO 22000 sẽ được triển khai theo cấu trúc gồm 10 phần là:

Điều khoản 1. Phạm vi vận dụng

Điều khoản 6. Hoạch định

Điều khoản 2. Tài liệu viện dẫn

Điều khoản 7. Hỗ trợ

Điều khoản 3. Thuật ngữ và định nghĩa

Điều khoản 8. Thực hiện

Điều khoản 4. Bối cảnh của tổ chức triển khai

Điều khoản 9. Đánh giá tác dụng thực thi

Điều khoản 5. Lãnh đạo

Điều khoản 10. Cải tiến

 Bảng: Cấu trúc hệ thống tiêu chuẩn ISO trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm – ISO 22000

Cấu trúc bậc cao này được cho phép doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng tiêu chuẩn ISO 22000 cho mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm của mình một cách độc lập. Hoặc tối ưu năng lực quản lý và vận hành và trấn áp bảo đảm an toàn thực phẩm bằng tích hợp với những mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng ISO 9001 hay mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thiên nhiên và môi trường ISO 14001 .

ISO thực phẩm 22000 cũng có những nội dung chính bắt đầu từ điều khoản 4 đến điều khoản 10. Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 triển khai bằng việc bắt đầu nghiên cứu bối cảnh của tổ chức. Sau đó đến vai trò của lãnh đạo. Tiếp theo là hoạch định chính là chữ P trong PDCA. Điều khoản 7 là hỗ trợ để thực hiện. Điều khoản 8, 9, 10 tương ứng với các chữ còn lại D, C, A trong PDCA.

Nội dung tiêu chuẩn ISO 22000 nêu rõ chi tiết các yêu cầu liên quan đến các vấn đề ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển và đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm.

Các nhu yếu cơ bản của ISO 22000 : 2018

Nói chung, các yêu cầu của ISO 22000 là:

 • Có chủ trương An toàn thực phẩm toàn diện và tổng thể cho tổ chức triển khai của bạn, do chỉ huy cao nhất tăng trưởng .

 • Đặt ra những tiềm năng sẽ thôi thúc công ty của bạn nỗ lực tuân thủ chủ trương này .

 • Lập kế hoạch và phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống quản trị và tài liệu hóa mạng lưới hệ thống .

 • Lưu giữ hồ sơ về hiệu suất của mạng lưới hệ thống .

 • Thành lập nhóm với những cá thể đủ điều kiện kèm theo để xây dựng Đội bảo đảm an toàn thực phẩm .

 • Xác định những thủ tục liên lạc để bảo vệ tiếp xúc hiệu suất cao với những bên hữu quan quan trọng bên ngoài công ty ( cơ quan quản trị, người mua, nhà sản xuất, … ) và liên lạc nội bộ hiệu suất cao .

 • Có kế hoạch cho trường hợp khẩn cấp .

 • Tổ chức những cuộc họp xem xét của ban chỉ huy để nhìn nhận hiệu suất của FSMS .

 • Cung cấp vừa đủ những nguồn lực để quản lý và vận hành hiệu suất cao FSMS gồm có nhân viên cấp dưới được giảng dạy và có trình độ tương thích, đủ hạ tầng và môi trường tự nhiên thao tác thích hợp để bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm .

 • Tuân thủ những nguyên tắc HACCP .

 • Thiết lập mạng lưới hệ thống truy xuất nguồn gốc để xác lập mẫu sản phẩm .

 • Thiết lập mạng lưới hệ thống hành vi khắc phục và trấn áp mẫu sản phẩm không tương thích .

 • Duy trì một quy trình tiến độ được lập thành văn bản để giải quyết và xử lý việc tịch thu mẫu sản phẩm .

 • Điều khiển những thiết bị giám sát và thống kê giám sát .

 • Thiết lập và duy trì và chương trình truy thuế kiểm toán nội bộ .

 • Liên tục update và nâng cấp cải tiến FSMS .

Trên đây là toàn bộ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000, hy vọng doanh nghiệp đã hiểu được ISO 22000 yêu cầu gì.

4 Yếu tố chính của tiêu chuẩn ISO 22000

Cùng với cấu trúc bậc cao, tiêu chuẩn ISO về an toàn thực phẩm – ISO 22000:2018 cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải đảm bảo đáp ứng được 4 yếu tố cốt lõi của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đó là:

Yếu tố 1 : Trao đổi thông tin lẫn nhau

Bao gồm việc trao đổi thông tin nội bộ và trao đổi thông tin với bên ngoài. Mục đích của việc trao đổi thông tin lẫn nhau là giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể trấn áp được một cách bao quát từ khâu nguồn vào cho tới khi tạo ra mẫu sản phẩm ở đầu cuối
Từ đó bảo vệ thực phẩm được bảo đảm an toàn vệ sinh khi đưa tới tay người tiêu dùng. Để việc trao đổi thông tin được hiệu suất cao, doanh nghiệp cũng cần chú ý quan tâm phải tàng trữ tổng thể những thông tin về hoạt động giải trí quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm dưới dạng văn bản và có nâng cấp cải tiến khi thích hợp .

Yếu tố 2 : Quản lý mạng lưới hệ thống

Việc quản trị mạng lưới hệ thống ở mỗi doanh nghiệp là khác nhau bởi quy mô, mô hình, cấu trúc hoạt động giải trí là không giống nhau. Do đó, khi tiến hành mạng lưới hệ thống quản trị, doanh nghiệp cần phải xem xét thiết kế xây dựng những nội dung sao cho tương thích nhất với khuynh hướng và tiềm năng của doanh nghiệp mình .
Một số góc nhìn mà doanh nghiệp cần chăm sóc đến khi để việc quản trị mạng lưới hệ thống có hiệu lực hiện hành là vai trò của người chỉ huy, nguồn lực sẵn có bên trong và bên ngoài doanh nghiệp
Khi việc quản trị đạt hiệu suất cao và có hiệu lực thực thi hiện hành thì sẽ đem tới những quyền lợi tối đa cho chính doanh nghiệp cũng như những bên tương quan .

Yếu tố 3 : Các chương trình tiên quyết

Để việc quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm đạt hiệu suất cao như mong đợi thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là doanh nghiệp cần phải thực thi những chương trình tiên quyết
Tùy thuộc vào phân đoạn doanh nghiệp tham gia trong chuỗi thực phẩm là gì mà doanh nghiệp sẽ cần thiết kế chương trình tiên quyết cho tương thích. Một số chương trình tiên quyết thông dụng thường được những doanh nghiệp vận dụng là :
– Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ( GAP ) ;
– Thực hành thú y tốt ( GVP ) ;
– Thực hành sản xuất tốt ( GMP ) ;
– Thực hành vệ sinh tốt ( GHP ) ;
– Thực hành sản xuất tốt ( GPP ) ;
– Thực hành phân phối tốt ( GDP ) ;
– Thực hành thương mại tốt ( GTP ) .

Yếu tố 4 : Các nguyên tắc của HACCP

ISO 22000 là một tiêu chuẩn được thiết kế với nền tảng là việc áp dụng các nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP). Do đó, khi áp dụng ISO 22000 vào hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của mình, doanh nghiệp cần phải chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc theo quy định của HACCP do Ủy ban CODEX ban hành. Cụ thể: 

Nguyên tắc 1
Phân tích mối nguy
Nguyên tắc 2
Xác định những điểm trấn áp tới hạn ( CCP )
Nguyên tắc 3
Thiết lập những số lượng giới hạn tới hạn cho từng CCP
Nguyên tắc 4
Thiết lập mạng lưới hệ thống giám sát và trấn áp từng CCP
Nguyên tắc 5
Thiết lập những hành vi khắc phục cần triển khai khi việc giám sát một CCP nào đó chưa được trấn áp
Nguyên tắc 6
Xây dựng những thủ tục thẩm tra mạng lưới hệ thống HACCP
Nguyên tắc 7
Thiết lập những thủ tục tàng trữ hồ sơ
7 nguyên tắc của HACCP là 1 trong 4 yếu tố quan trọng của ISO 22000. Doanh nghiệp khi muốn tiến hành ISO 22000 cần nắm rõ được về 7 nguyên tắc này để hoàn toàn có thể vận dụng thành công xuất sắc .

Điều kiện cấp ghi nhận mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm ISO 22000

Để có thể đạt tiêu chuẩn ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, doanh nghiệp cần phải đáp ứng 3 điều kiện chính sau:

 • Điều kiện thứ 1 : Doanh nghiệp cần thiết kế xây dựng và vận dụng tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 .

 • Điều kiện thứ 2 : Hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm của doanh nghiệp cần được nhìn nhận và ghi nhận bởi Tổ chức ghi nhận .

 • Điều kiện thứ 3 : Duy trì quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống và hiệu lực hiện hành của Giấy ghi nhận ISO 22000 .

điều kiện cấp chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm iso 22000

Giấy chứng nhận iso 22000

Quy trình ghi nhận ISO 22000 – Hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm tại ISOCERT

Để đạt ghi nhận ISO 22000 về mạng lưới hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm, doanh nghiệp triển khai 6 bước như sau :
Bước 1 : Doanh nghiệp ĐK ghi nhận ISO 22000 tại ISOCERT
Bước 2 : Xem xét hợp đồng và chuẩn bị sẵn sàng nhìn nhận ISO 22000
Bước 3 : Đánh giá quá trình 1
Bước 4 : Đánh giá tiến trình 2
Bước 5 : Thẩm xét hồ sơ ISO 22000
Bước 6 : Cấp dấu ghi nhận ISO 22000 ( Hiệu lực là 3 năm )
Bước 7 : Đánh giá và giám sát định kỳ duy trì ghi nhận ISO 22000
Bước 8 : Đánh giá ghi nhận lại ISO 22000

Nội dung không thiếu của tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 – Hệ thống quản trị bảo đảm an toàn thực phẩm

Sau đây sẽ là những nội dung đầy đủ của tiêu chuẩn ISO 22000:

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 hy vọng đã mang đến cho doanh nghiệp những thông tin quan trọng và bổ ích.

Mọi thắc mắc về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 cũng như để đạt được chứng nhận ISO 22000 cho doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0916 239 199

ISOCERT – HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments