“Kẻ lừa đảo đa cấp” mang tên

Một trong số những “Kẻ lừa đảo đa cấp” phải kể đến như: Riway.com, DGI Group, Win Win Group… hoạt động trên phương thức giới thiệu và bán các sản phẩm thực phẩm chức năng có tên Purtier Placenta với rất nhiều công dụng điều trị bệnh. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Điều đáng lo lắng đó là những mẫu sản phẩm không có nguồn gốc nguồn gốc, không được kiểm định và tính năng chữa bệnh không được bảo vệ như cam kết, quảng cáo mẫu sản phẩm khởi đầu .Có nhiều người cả tin, mua về sử dụng bệnh không những thuyên giảm, có khi còn gây những biến chứng ngày một nặng hơn. Nguy hiểm hơn, mạng lưới hệ thống ” Kẻ lừa đảo đa cấp ” trên còn lôi kéo, mời gọi người dân tham gia kinh doanh thương mại, trải qua những buổi đào tạo và giảng dạy trực tiếp hoặc qua ứng dụng điện thoại cảm ứng như : Zoom Meeting, Zalo … không lấy phí .

ke-lua-dao-da-cap-mang-ten-mindovermetal

Riway.com kinh doanh đa cấp trái phép, lôi kéo người tham gia qua mạng Internet

Trước tình trạng này, các cơ quan chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp xử lý. Đơn vị trực tiếp xử lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) đã đưa ra các cảnh báo về hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép của các tổ chức nêu trên.

Theo đó, Cục CT&BVNTD cho biết, chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên nêu trên theo quy định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

“Do đó, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hành chính (tới 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức) hoặc xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017)” – Cục CT&BVNTD cho biết.

ke-lua-dao-da-cap-mang-ten-1-mindovermetal

Cơ quan này cũng cảnh báo nhắc nhở người tiêu dùng cũng nên thận trọng, không nên mua, sử dụng những mẫu sản phẩm, dịch vụ của những tổ chức triển khai được liệt kê tên ở trên, kẻo rơi vào những cái bẫy đã được những kẻ lừa đảo giăng sẵn .Trong trường hợp người dân bị lôi kéo dụ dỗ tham gia hoặc có những thông tin, tài liệu về hoạt động giải trí của những tổ chức triển khai nêu trên, Cục CT&BVNTD ý kiến đề nghị người dân phản ánh và cung ứng những thông tin và tài liệu hoạt động giải trí đó với Cục CT&BVNTD – Bộ Công Thương ( Số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, TP.HN ; Địa chỉ E-Mail : damthanhtuan87@gmail.com ; Điện thoại : 024.2220.5002 ) để Cục CT&BVNTD hoặc cơ quan công an giải quyết và xử lý theo thẩm quyền

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments