Keep track of là gì

Keep là động từ thông dụng mang nghĩa “giữ” một cái gì đó. Vậy Keep it up, Keep track of, Keep in touch, Keep up with là gì trong Tiếng Anh? Các cụm từ trên không chỉ mang nghĩa “giữ” thông thường. Khi phối hợp với các từ khác chúng sử dụng trong các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau. Để biết thông tin chi tiết hãy xem ngay nội dung giải nghĩa bên dưới nhé!

*

Những kiến thức về Keep

Keep là gì?

Phrasal verb with keep : Keep it up, Keep track of, Keep in touch, Keep up with

Keep là một động từ thường xuyên gặp. Động từ này có nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Giữ, giữ lại

Bạn đang đọc: Keep track of là gì

Ex: Hoa kept my key yesterday.

Bạn đang xem: Keep track of là gì

( Hoa đã giữ chìa khóa của tôi ngày thời điểm ngày hôm nay )+ Quản lý, trông nomEx : My brother has kept a small company for 2 years .
( Anh trai tôi đã quản trị một công ty nhỏ được khoảng chừng 2 năm )+ Bảo quảnEx : A : I can’t eat chicken anymore .
( Tôi không hề ăn gà được nữa )B : You should keep in the refrigerator .( Bạn nên bảo quan trong tủ lạnh )+ Nuôi, chăm nom
Ex : My family kept a lot of hens .( Gia đình tôi nuôi rất nhiều gà mái )+ Ghi chépEx : His sister has kept a diary for 5 years .
( Chị gái anh ấy đã ghi nhật ký khoảng chừng 5 năm )+ Tuân theo, giữ đúng lời hứaEx : My uncle kept an appointment with me .( Chú tôi đã giữ đúng hẹn với tôi )

Cấu trúc

S + (keep) + Ving + something…

➔ Cấu trúc keep này miêu tả việc người nào liên tục, duy trì thao tác gì .Ex : We kept hoping that our boss would phone us .( Chúng tôi đã liên tục kỳ vọng rằng sếp sẽ gọi điện cho chúng tôi )

Cụm từ thông dụng của Keep

Keep it up là gì?

Keep it up: giữ nó lên, giữ vững thành tích ở mức cao

➔ Cấu trúc này được sử dụng để khuyến khích người nào đó liên tục thao tác gì .Ex : You are doing a good job ! Keep it up !( Bạn đang làm rất tốt ! Giữ nó lên )

Keep track of là gì?

Keep track of: theo dõi

Cấu trúc

S + (keep) track of + someone/something

➔ Cấu trúc này bộc lộ việc liên tục nhận được sự hiểu biết hay kiến thức và kỹ năng về người hoặc thứ gìEx : I can’t keep track of something beacause I had so many jobs .
( Tôi không hề liên tục đảm nhiệm một thứ gì vì tôi đã có nhiều việc )

Keep in touch là gì?

Keep in touch: giữ liên lạc

➔ Cụm từ này nói về việc tiếp tục nói chuyện hay viết về người nào

Ex : I would like to keep in touch with her .
( Tôi muốn giữ liên lạc với cô ấy )Phân biệt Keep in touch và Get in touch– Keep in touch : khởi đầu mối quan hệ với ai và cần giữ liên lạc với họ– Get in touch : nhận ra danh tính của người nào và mong ước giữ liên lạc lại

Keep up with là gì?

Keep up with: theo kịp với, bắt kịp với

Cấu trúc

S + (keep) up with + somebody something

Ex : She can’t keep up with all the changers in computer technology .( Cô ấy không hề theo kịp sự biến hóa trong công nghệ tiên tiến máy tính )

S + (keep) up with + something

➔ Cấu trúc này bộc lộ nghĩa là tăng kịp hay theo kịp một thứ gì đó

Ex: Their company aren’t keeping up with inflation.

Xem thêm: Psa Là Gì – Chỉ Số Psa

( Công ty họ đang không theo kịp lạm phát kinh tế )

Phrasal Verbs with Keep

Keep away/keep your distance = stay far away from somethingđể xa ra, cất điKeep somebody backcản trở không cho ai đó tiến lênKeep downtrấn an, kiểm soátKeep offngăn cản, không cho lại quá gầnKeep on = Keep + Vingtiếp tục, duy trìKeep outngăn cản không cho vàoKeep out oftránh xa, ngăn cảnKeep upduy trì, giữ vữngKeep togethergắn bó cùng nhauKeep underthống trị, kiềm chếKeep in mindnhớ, ghi nhớ, nhớ rằngKeep timechạy đúng giờ (đồng hồ)Keep afternhắc nhở, mắng nhiếc ai đó

Thành ngữ thông dụng Keep

Mời những bạn cùng khám phá về những thành ngữ đi với keep liên tục sử dụng trong tiếp xúc. Chắc chắn sẽ thiết yếu cho những bạn .– Keep body toàn thân and soul together : Cố gắng để sống sót .– Keep up appearances : Cố để che giấu những khó khăn vất vả đang gặp phải .
– Keep up with the Joneses : muốn mình theo kịp người khác, thành công xuất sắc tựa như như người khác .– Keep the wolf from the door : có đủ tiền cho đời sống .– Keep a secret : giữ kín một điều bí hiểm .– Keep back one’s tears : cầm nước mắt .– Keep company : đi cùng, bầu bạn cùng ai đó .
– Keep your shirt on : không nên đánh nhau .– Keep your eyes peeled : chống mắt lên mà nhìn .– Keep you feed on the ground : trong thực tiễn, hành xử địa thế căn cứ vào điều kiện kèm theo thực tiễn .Bạn vừa khám phá về động từ keep với những cụm từ keep tương quan như Keep it up, Keep track of, Keep in touch, Keep up with. Khi phối hợp keep với những từ khác sẽ tạo thành những nghĩa khác nhau, sử dụng trong ngữ cảnh khác. Thật mê hoặc đúng không nào ? Ghi nhớ những cụm từ bên trên và dùng trong tiếp xúc đúng mực .
This entry was posted in Định Nghĩa. Bookmark the permalink.

Xem thêm:

*
vanpanThis entry was posted in Định Nghĩa. Bookmark the permalink. Xem thêm : Hệ Số Là Gì – Nghĩa Của Từ Hệ Số vanpan

Trả lời Hủy

E-Mail của bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các trường bắt buộc được lưu lại *Bình luậnTên *E-Mail *Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tìm Kiếm Bài Viết
Bài viết mới nhất
Chuyên mục bài viết
Thông Tin X2 Tiếng Anh

Chuyên mục: Tìm Kiếm Bài ViếtBài viết mới nhấtChuyên mục bài viếtThông Tin X2 Tiếng AnhChuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments