Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Đối với những ai theo tín ngưỡng Công giáo sẽ được nghe thấy từ “Khải Huyền” rất nhiều. Tuy nhiên ngay cả những người trong đạo cũng chưa thực sự hiểu Khải Huyền là gì cùng những bí ẩn trong cuốn sách cùng tên. Hôm nay, VN24h.info sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Khải Huyền và giải mã bí ẩn của cuốn sách này. Đây sẽ là chủ đề khá hấp dẫn, vì thế bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé.

Khải Huyền là gì?

Theo như ghi chép lịch sử, Khải Huyền hay còn có tên gọi khác là Khải Thị, đây là cuốn sách cuối cùng của Tân Ước. Cuốn sách được viết theo thể văn Khải Huyền.

Vậy Khải Huyền là gì? Tên gọi này có ý nghĩa cơ bản là vén tấm màn để tiết lộ những bí mật được che khuất, cất giấu bên trong.

Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Có nhiều nhận định cho rằng, Khải Huyền chính là dự ngôn mang tính chuẩn xác cao nhất và vẹn toàn nhất về lịch sử của nhân loại. Trong cuốn sách Khải Huyền có nhiều lời tiên tri nói về “ngày tàn” của thế giới, về cuộc “phán xét chung”, về Thiên Chúa và sự sống lại của Ngài… Khải Huyền được đánh giá là cuốn Thiên thư vĩ đại chứa đựng nhiều bí mật, huyền cơ mà chưa một ai trong lịch sử có thể khai thác, lý giải được cách trọn vẹn.

Advertisement

Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Khải Huyền là gì tất cả chúng ta đã dần hiểu, tuy nhiên những bí hiểm trong cuốn sách này vẫn luôn là đề tài điều tra và nghiên cứu và tò mò mê hoặc. Cho đến thời gian hiện tại, nhiều phần huyền bí của cuốn sách đã được giải thuật .Khải Huyền là gì? Giải mã những bí ẩn của cuốn sách Khải HuyềnBí ẩn lớn nhất trong sách Khải Huyền có lẽ rằng chính là “ ngày tận thế ”, ngày mà toàn cầu gần như sẽ biến mất, toàn bộ con người đều có 1 cuộc “ phán xét chung ” về lỗi lầm và thành quả của mình. Tuy nhiên, chỉ từ khi có cuộc khủng bố 11/9 tại Hoa Kỳ làm chết quá nhiều người thì nhiều người mới khởi đầu cảm thấy sợ hãi về lời tiên tri “ ngày tận thế ” trong Khải Huyền. Đã có những nhà văn liên tưởng, lồng ghép cuộc khủng bố 11/9 với lời tiên tri trong cuốn sách để viết lên bộ tiểu thuyết “ Những ngày tận cùng của quả địa cầu ” .

  • Giải mã bí ẩn “Ngày tận thế”

Vậy huyền bí về “ Ngày tận thế ” có thật sự sống sót hay không ? Hiện nay, để giải thuật huyền bí này, bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận “ ngày tận thế ” theo một hướng khác. Khi xem tin tức trên truyền hình bạn sẽ nhận thấy những thông tin về động đất, núi lửa, tai nạn thương tâm, thiên tai, đám cháy, khủng bố, tai nạn đáng tiếc máy bay … Nhiều người gọi đó chính là “ ngày tận thế ’ của những người thiệt mạng .Chúng ta vẫn thường nói với nhau, “ ngày tận thế ” còn xa lắm, và những tai nạn thương tâm, khủng bố, thiên tai, căn bệnh hiểm nghèo … được người ta tin như là “ tín hiệu ” cho ngày tàn của toàn cầu. Tuy nhiên, đây chỉ là lý giải theo cách khoa học cho sự tiên đoán về “ ngày tận thế ” trong Khải Huyền, còn lời tiên tri về lúc mà toàn cầu sẽ lụi tàn thì chưa ai hoàn toàn có thể hiểu được .ự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng “ngày tận thế” sẽ xuất hiện

  • Bí ẩn về Chúa cứu thế

Khi nhắc đến huyền bí về Thiên Chúa Cứu Thế trong sách Khải Huyền, tất cả chúng ta vẫn nghĩ rằng Ngài sẽ Open sáng ngời giữa không trung, những phép màu sẽ liên tục xảy ra và những con người đang chạy toán loạn khi đất trời nứt sập xuống sẽ được cứu .Chính những miêu tả chân thực trong sách Khải Huyền làm tất cả chúng ta ngây ngô tưởng tượng và tin rằng Thiên Chúa sẽ Open. Thực chất, Thiên Chúa vẫn sẽ Open để cứu loài người, nhưng không phải như ta tưởng thượng. Ngài sẽ Open như một con người thông thường, truyền đến con người luật lệ và sự quyết tử của Ngài .Hình ảnh Chúa đến cũng giống như trong Kinh Thánh đã nói : Thiên Chúa xuống thế làm người, chịu mọi khổ đau trên đời và sau cuối đã quyết tử để cứu con người khỏi tham lam, bại hoại, dục vọng, gian ác, …Chúa cứu thế xuất hiện với hình ảnh của con người để cứu con người

Hình ảnh con người tự thay đổi, tự nhận ra sai trái và quyết tâm sửa đổi mình thêm hoàn thiện hơn chính là đã được Chúa Cứu Thế trợ giúp. Bạn cũng có thể nhận ra hình ảnh của thiên Chúa ở những tấm gương tốt mà bản thân có thể học hỏi.

Advertisement

Hy vọng thông tin về Khải Huyền là gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách này. Khải Huyền hiện nay vẫn đang là một cuốn sách bí ẩn, khó hiểu nhất trong Kinh Thánh về “ngày tận thế” và những diễn biến của nó. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm hiểu thêm về những huyền cơ bí ẩn trong cuốn sách này.

Đánh giá

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments