KPMG là gì? Nắm bắt cơ hội gia nhập KPMG tại Việt Nam!!

Nếu có ai đấy hỏi bạn KPMG là gì ? Nếu không phải dân chuyên kinh tế tài chính, kế toán hay truy thuế kiểm toán, chắc như đinh bạn sẽ không có một câu vấn đáp xác đáng. Công ty KPMG là gì không phải ai cũng biết. Đó cũng chính là nguyên do bạn nên đọc bài viết sau để bổ trợ những kiến thức và kỹ năng cho mình !

1. Có thể bạn chưa biết KPMG là gì ?

Là một trong những từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. KPMG là gì và nó được hình thành như thế nào? Hãy cùng Hạ Linh tìm hiểu ngay trong nội dung đầu tiên này!

KPMG là gì KPMG là gì?

1.1. Công ty KPMG là gì ?

KPMG là một mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp về kinh tế tài chính đa quốc gia, và là một trong những tổ chức kế toán của Big Four (Big4), cùng với Deloiotte, Enst & Young (EY) và PricewaterhouseCoopers (PwC). Người học và nghiên cứu về tài chính ngân hàng chắc chắn không thể không biết đến tên tuổi của tập đoàn này.

Có trụ sở tại Amstelveen, Hà Lan, KPMG là một mạng lưới các công ty ở 154 quốc gia trên thế giới, với hơn 200 nghìn nhân viên. KPMG cung cấp ba dịch vụ chuyên nghiệp độc lập, đó chính là dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn. Riêng dịch vụ thuế và tư vấn của KPMG được chia thành các nhóm dịch vụ khác nhau. Hầu hết, mọi công ty thành viên của KPMG đều cung cấp các dịch vụ để phục vụ nhu cầu kinh doanh, chính phủ, cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận, thông qua các hoạt động kiểm toán và đảm bảo của các công ty thành viên, thị trường vốn (capital market). KPMG cam kết chất lượng và dịch vụ xuất sắc trong tất cả những gì họ đã hành động. 

Bạn đang đọc: KPMG là gì? Nắm bắt cơ hội gia nhập KPMG tại Việt Nam!!

Tên ” KPMG ” là viết tắt của “ Klynveld Peat Marwick Goerdeler ”. Nó được chọn khi KMG ( Klynveld Main Goerdeler ) sáp nhập với Peat Marwick vào năm 1987. Việc làm dịch vụ tại TP.HN

1.2. Lịch sử hình thành và tăng trưởng của KPMG

Có thể khi tìm hiểu KPMG là gì? Bạn sẽ phải choáng ngợp với quá trình hình thành của tổ chức này. Lịch sử của tổ chức đã kéo dài đến tận 3 thế kỷ. Sau cuộc sáp nhập vào năm 1987, KMG và Peat Marwick đã tham gia vào lực lượng sáp nhập lớn đầu tiên của các công ty kế toán lớn và thành lập một công ty có tên KPMG ở Hoa Kỳ cũng như hầu hết các nơi khác trên thế giới và Peat Marwick McLintock ở Vương quốc Anh. 

Vào năm 2001, KPMG đã thoái vốn khỏi công ty tư vấn tại Hoa Kỳ trải qua một đợt chào bán công khai bắt đầu của KPMG Consulting Inc, hiện được gọi là Bearpoint, Inc. Vào năm 2003, KPMG đã thoái vốn khỏi nhánh pháp lý của mình, Klegal và KPMG LLP đã bán Dịch Vụ Thương Mại Tư vấn Tranh chấp của mình cho FTI Consulting. Các công ty thành viên của KPMG tại Vương quốc Anh, Đức, Thụy Sĩ và Liechtenstein đã sáp nhập để xây dựng KPMG Châu Âu LLP vào tháng 10 năm 2007. Các công ty thành viên này được theo sau bởi Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, CIS ( Azerbaijan, Nga, Ukraine, Belarus, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Armenia và Georgia ), Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy và Ả Rập Saudi.

1.3. Trao Giải của KPMG

KPMG được xếp hạng trong 2 tổ chức triển khai số 1 ở Bảng xếp hạng tư vấn vào năm 2009 bởi OpRisk và Tuân thủ để ghi nhận kinh nghiệm tay nghề của KPMG trong quản trị rủi ro đáng tiếc. Năm 2011, công ty đã được xếp hạng thứ 2 trong số những cố vấn gia công tốt nhất quốc tế, phần thưởng nhằm mục đích công nhận chiều sâu kinh nghiệm tay nghề, năng lực tiếp cận toàn thế giới và cách tiếp cận tổng lực của công ty. Cùng năm đó, công ty được ra mắt vào “ Working Mother Hall of Fame ” sau khi được vinh danh suốt 15 năm với tư cách là một trong 100 công ty tốt nhất dành cho những bà mẹ thao tác. KPMG được xếp hạng số 13 trong Tạp chí “ Consulting Magazine’s Best Firms to Work ” vào năm năm nay. Năm 2017, KPMG được xếp thứ 29 trong list của Fortune gồm 100 công ty tốt nhất để thao tác. Cùng năm đó, KPMG, cùng với PwC, Deloitte và PA Consulting Group, nằm trong số 25 công ty số 1 của Vương quốc Anh.

2. Cấu trúc hoạt động giải trí của công ty KPMG là gì ?

Cấu trúc hoạt động của công ty KPMG là gì? Cấu trúc hoạt động của công ty KPMG là gì? KPMG International được ví như là một “ hợp tác xã ” Thụy Sĩ và là đơn vị chức năng phối hợp cho một mạng lưới những công ty độc lập toàn thế giới. KPMG là một mạng lưới toàn thế giới gồm những công ty thành viên độc lập và đều được link ngặt nghèo với KPMG International. KPMG International thực thi những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vì quyền lợi chung của mạng lưới KPMG của những công ty thành viên nhưng không phân phối dịch vụ chuyên nghiệp cho người mua. Bởi dịch vụ chuyên nghiệp cho người mua được phân phối độc quyền bởi những công ty thành viên. KPMG International là một thực thể tách biệt về mặt pháp lý với mỗi công ty thành viên. Các công ty thành viên thường được chiếm hữu và quản trị tại mỗi khu vực nhất định. Tại sao cấu trúc của KPMG lại như vậy ? Đó là vì để tương hỗ tính đồng điệu của chất lượng dịch vụ và tuân thủ những giá trị đã thỏa thuận hợp tác ở bất kể nơi nào trên trong những thành viên công ty trên quốc tế hoạt động giải trí. Các công ty thành viên KPMG cam kết với một bộ nguyên tắc và giá trị chung. Các công ty phải tuân thủ những tiêu chuẩn chất lượng chi phối cách mà họ quản lý và vận hành và cách mà họ cung ứng dịch vụ cho người mua. Mỗi công ty thành viên của KPMG chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị và bảo vệ chất lượng việc làm của mình. Đối tác và những chuyên viên trong những công ty phân phối hành vi với sự chính trực trong mọi lúc.

KPMG là gì? Đó là một mạng lưới toàn cầu gồm các công ty thành viên độc lập liên kết với công ty mẹ (KPMG International). Hội đồng toàn cầu là cơ quan quản trị và giám sát chính của KPMG International. Trách nhiệm chính của nó bao gồm phê duyệt chiến lược, bảo vệ và nâng cao thương hiệu KPMG, cũng như phê duyệt các chính sách và quy định. Hội đồng này bao gồm 1 chủ tịch, 3 chủ tịch khác đại diện cho 3 khu vực (châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu, Trung Đông và châu Phi) và một số đối tác cao cấp khác của các công ty thành viên KPMG. 

Nhóm quản trị toàn thế giới hoạt động giải trí dưới sự giám sát của Hội đồng toàn thế giới, với những nhóm chỉ huy khác, về những ưu tiên chính gồm có tăng trưởng kế hoạch toàn thế giới và thôi thúc link giữa những công ty, tính năng và nghành của KPMG. Hội đồng toàn thế giới của KPMG tập trung chuyên sâu vào những trách nhiệm quản trị cấp cao và tạo điều kiện kèm theo bàn luận giữa những công ty thành viên.

3. Tầm nhìn và mục tiêu của KPMG

Tầm nhìn và mục đích của KPMG là gì Tầm nhìn và mục đích của KPMG  Với một tổ chức triển khai quy mô như là KPMG, không chỉ có vậy nghành họ hoạt động giải trí lại là những dịch vụ thuộc về kinh tế tài chính, tiêu tốn. Chính vì vậy, tiềm năng mà KPMG đặt ra cũng quy mô không kém với sự tăng trưởng và hình thành của họ. KPMG đặt tiềm năng góp phần tích cực cho thành công xuất sắc của cả người mua và cho xã hội nói chung. Điều này cho thấy, KPMG luôn nhận thức những hành vi của mình trước xu thế tác động ảnh hưởng và ảnh hưởng tác động đến người mua, hội đồng, xã hội. Họ cam kết phân phối những dịch vụ một cách chất lượng, và cũng liên tục cải tổ chất lượng truy thuế kiểm toán, bảo vệ sự độc lập của họ, điều cơ bản để phân phối nghĩa vụ và trách nhiệm của họ so với thị trường vốn. Cho dù phải xử lý những thử thách kinh doanh thương mại phức tạp hay tập trung chuyên sâu vào việc thôi thúc học tập suốt đời trong hội đồng KPMG. Thì hàng loạt thành viên trong KPMG cũng có chung một tiềm năng bao quát đó là : tạo sự độc lạ ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho những thế hệ tương lai. Đối với người mua, điều đó có nghĩa là thao tác với một nhóm những chuyên viên với niềm đam mê và mục tiêu luôn sẵn có mỗi ngày để bảo vệ chất lượng việc làm họ mang lại ở mức tối ưu nhất. Đối với những thành viên trong nội bộ, KPMG mong ước rằng sẽ mang lại cho họ cảm xúc tự hào rằng việc làm của họ giúp thiết kế xây dựng niềm tin vào thị trường và củng cố nền kinh tế tài chính, giúp thôi thúc sự tân tiến và thịnh vượng trong những xã hội nơi mà mỗi thành viên đang sống và thao tác. Đối với xã hội, nó mang lại niềm tin rằng trong tổng thể những gì KPMG làm, cá thể hay tập thể, họ đều mong ước tạo ra một tác động ảnh hưởng tích cực, lâu dài hơn đến xã hội, hội đồng hay một quốc tế lớn hơn.

Để làm được điều đó, KPMG mang đến các dịch vụ đa dạng về tài chính. Hàng năm, tập đoàn thực hiện các nghiên cứu đánh giá mức độ hiệu quả việc thực hiện các chính sách kinh tế hoặc mức độ tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia và đưa ra những đề xuất xây dựng. Không chỉ vậy, KPMG còn thực hiện những nghiên cứu khách quan về tài chính nhà nước. Những thông tin kết luận này là một điểm tham chiếu để mọi người đánh giá hiệu quả của bộ máy nhà nước. Về mặt đầu tư tài chính, những phân tích về kinh tế, thị trường tiền tệ (money market) trong nước và quốc tế là dữ liệu được các nhà đầu tư (investor) xem xét, đánh giá xu hướng thị trường và lên kế hoạch tài chính, đầu tư trong năm tài chính.

Bên cạnh đó, KPMG còn có các dịch vụ liên quan đến tài chính doanh nghiệp, trong đó không thể không thể không nhắc đến kiểm toán. Kiểm toán là bước bắt buộc đối với các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Các công ty đại chúng có trách nhiệm công khai bản báo cáo tài chính đã kiểm toán ra công chúng mỗi năm. 

Tìm việc làm cố vấn dịch vụ

4. KPMG tại Nước Ta và những thời cơ dành cho những nhân tài

KPMG tại Việt Nam và những cơ hội dành cho những nhân tài là gì KPMG tại Việt Nam và những cơ hội dành cho những nhân tài

Trong quá trình tìm hiểu KPMG là gì? Tôi đã không khỏi ngạc nhiên vì những gì mà tổ chức này đã mang lại cho cộng đồng. Bằng cách áp dụng các kỹ năng, chuyên môn niềm đam mê và nguồn lực sẵn có, KPMG cho phép sự thay đổi và tìm kiếm những giải pháp bền vững cho mọi vấn đề. Thuật ngữ công ty TNHH KPMG là gì? Cũng có nghĩa là công ty chi thành viên KPMG Việt Nam. Năm 1994 là thời điểm mà KPMG bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Hiện tại, KPMG Việt Nam đã mỏ rộng đến chi nhánh thứ ba, đầy đủ ba miền bắc trung nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. KPMG Việt Nam xuất hiện cũng là lúc nhiều cá nhân đang theo đuổi các ngành kiểm toán kế toán và tài chính nhen nhóm, nuôi dưỡng ước mơ để được làm việc ở tổ chức quốc tế này. 

Tuy nhiên nói về nghành nghề dịch vụ truy thuế kiểm toán, kinh tế tài chính đã khó, huống hồ gì nghành nghề dịch vụ ấy đang được quản lý và điều hành bởi một tổ chức triển khai số 1 quốc tế, đã có bề dày lịch sử dân tộc đến tận 3 thế kỷ. Những thành tựu và tên thương hiệu mà KPMG đã thiết kế xây dựng đến ngày ngày hôm nay, cũng vô tình trở thành một sức ép không hề nhỏ so với mọi cá thể muốn gia nhập thành viên của KPMG Nước Ta. Mặc dù tại một công ty thành viên, KPMG có mỗi chủ trương tuyển dụng khác nhau, những nhìn chung là rất khó khăn vất vả, bởi chất lượng nguồn vào luôn bảo vệ cho những hiệu suất cao mang lại ở tương lai. Một bật mý mới nhất gần đây của thành viên trong KPMG Nước Ta cho biết thêm, quy trình ứng tuyển vào công ty này còn quy mô hơn cả những tập đoàn lớn số 1 Nước Ta. Nó thậm chí còn lê dài đến tận vài tháng, và tỷ suất cạnh tranh đối đầu không khác gì thi vào trường quân đội. Cứ 100 hồ sơ của ứng viên gửi về, trung bình chỉ có 4 hồ sơ được giữ lại và thành công xuất sắc nhận việc. Dưới đây là những tiến trình thi tuyển bạn cần quan tâm nếu muốn gia nhập KPMG Nước Ta :

Vòng ứng tuyển hồ sơ

2.500 đến 3.500 chính là số lượng hồ sơ ứng tuyển vào KPMG Nước Ta cho mỗi đợt tuyển dụng. Trong đó, ở vòng này, KPMG Nước Ta sẽ triển khai sàng lọc hồ sơ, và bạn biết không, sau khi kết thúc vòng 1, chỉ còn khoảng chừng dưới 1.500 hồ sơ được giữ lại cho những vòng sau đó. Công ty cho hay không phải những hồ sơ xin việc, CV xin việc đẹp, với tác dụng, thành tích học tập tốt là sẽ được ưu tiên, mà còn xem xét nhiều yếu tố khác như những phần thưởng, hoạt động giải trí ngoại khóa, kinh nghiệm tay nghề hay những kiến thức và kỹ năng, …

Test tư duy và trình độ tiếng Anh

Những bài kiểm tra IQ hay viết luận bằng tiếng Anh trọn vẹn là những thử thách mà bạn sẽ gặp phải khi đã vượt qua vòng 1. Một tổ chức triển khai quốc tế, hơn thế nữa lại là hoạt động giải trí ở nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, có quy mô, mọi trường thao tác vô cùng đẳng cấp và sang trọng. Quốc tế hóa là điều kiện kèm theo ưu tiên số 1 nếu bạn muốn trở thành thành viên trong tổ chức triển khai này. Do đó, mọi thứ đều cần phải sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, gồm có nghe nói, hiểu và viết. Các ứng viên không hay năng lượng ngoại ngữ còn kém, thì xem như không có thời cơ. Vòng này có độ khó cao, chính vì thế những ứng viên bị loại hoàn toàn có thể lên đến hơn 500 người.

Mô phỏng công việc

Đúng như đặc thù mô phỏng, tại vòng tiếp theo này, bạn sẽ được hóa thân thành một nhân viên KPMG thực sự. Tất cả những ứng viên đều được ban tổ chức triển khai chia thành những nhóm nhỏ, khoảng chừng 8 thành viên cho mỗi nhóm. 2 trường hợp yếu tố sẽ là số lượng mà mỗi nhóm cần xử lý và đương đầu. Chẳng hạn như gặp gỡ đối tác chiến lược, người mua, lắng nghe và tìm cách xử lý những yếu tố của họ. Một yếu tố ban tổ chức triển khai sẽ được cho phép bạn chốt giải pháp trong khoảng chừng thời hạn từ 30 đến 45 phút. Khi bạn thuyết trình những giải pháp của mình, hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm ý để lắng nghe những phản biện từ hội đồng. Trong vòng này, trung bình chỉ còn 200 đến 300 người được giữ lại và đi tiếp.

Test khả năng giao tiếp tiếng Anh

Tại vòng 2, những ứng viên đã được test trình độ tiếng Anh, tuy nhiên chỉ dừng lại ở năng lượng nghe, đọc hiểu và viết, thì tại vòng này, hội đồng phỏng vấn KPMG sẽ giúp bạn thể hiện được năng lượng nói tiếng Anh của mình. Những câu hỏi phỏng vấn đưa ra khá thuận tiện nếu bạn tâm lý đơn thuần và không phức tạp hóa chúng.

Vòng quyết định với sự đối mặt của bạn và ban lãnh đạo

Tại vòng này, những ứng viên sẽ có thời cơ đương đầu với cấp chỉ huy của KPMG Nước Ta, thường thì cao nhất sẽ là giám đốc, sau đó là những trưởng phòng bộ phận. Đây cũng là vòng phỏng vấn trọn vẹn bằng tiếng Anh. Vì là vòng quyết định hành động, nên những câu hỏi sẽ xoay quanh trình độ và kỹ năng và kiến thức của bạn, sau đó là những câu hỏi mang tính rộng hơn, như cách mà bạn đã chăm sóc đến tình hình kinh tế tài chính khu vực hay quốc tế như thế nào, … KPMG tôn vinh những ứng viên không quá tự tin đến mức tự phụ, mà họ thích những ứng viên thể hiện sự trung thực và thẳng thắn. Tại vòng này, phần đông chỉ còn khoảng chừng xấp xỉ 200 người sẽ vượt qua. Tuy nhiên, số lượng sau cuối nhận được email chúc mừng trúng tuyển là rất ít.

Trên đây tôi đã cung cấp thông tin về KPMG là gì? Hy vọng bạn đã bổ sung những kiến thức bổ ích cho mình!

Tuyển dụng

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments