Facebook Landing Page: 12 Bí kíp tạo Landing Page Facebook

Landing Page Facebook gần như là cách tốt nhất để giúp các nhà quảng cáo tối ưu được hiệu quả sử dụng ngân sách của mình.

Trung bình mỗi quảng cáo trên Facebook có khoảng chừng 10 giây để lôi cuốn được sự chú ý quan tâm và khiến người dùng click ngay vào quảng cáo của bạn. Và những gì diễn ra sau cú click đó sẽ giúp bạn phân biệt biệt được đâu là một nhà quảng cáo tài ba, đâu là một dân chơi đốt tiền cho khuây khoả .
Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá khá đầy đủ những thông tin, kỹ năng và kiến thức cơ bản về Landing Page Facebook là gì ? Từ đó, khi chạy những chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể xem xét quyết định hành động góp vốn đầu tư ngân sách của mình một cách khôn khéo hơn .

Không dài dòng nữa, bắt đầu với kiến thức này thôi nào!

Mục lục nội dung

Landing Page Facebook là gì?

Landing Page Facebook là trang đích đến sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo facebook của bạn nhằm mục đích mục tiêu quy đổi người dùng đó thành người mua tiềm năng hoặc người mua của bạn .
cách tạo landing page facebook
Khái niệm Facebook Landing Page là gì?

Facebook Landing Page còn là nơi bạn hoàn toàn có thể phân phối thêm những thông tin cụ thể hơn. Những thông tin hiển thị trên landing thường nhằm mục đích mục tiêu chào bán mẫu sản phẩm của bạn hoặc hoàn toàn có thể chỉ đơn thuần là tích lũy thông tin địa chỉ email của người truy vấn .
Nhưng bạn hãy đừng vội mừng khi có ai đó click vào quảng cáo facebook để đến landing của bạn. Vì tạo landing page có quy đổi ( conversion ) thành công xuất sắc hay không là một câu truyện trọn vẹn khác. Bạn đã hiểu được một phần Landing Page Facebook là gì chưa nào !

4 Lợi ích không ngờ của tạo Landing Page Facebook

Lợi ích của Landing Page Facebook là gì ? Nó có thật sự quan trọng hơn những gì bạn đang nghĩ ?

Bởi vì Landing Page Facebook nếu được phong cách thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một khoản góp vốn đầu tư mang lại nhiều doanh thu hơn so với những công cụ Lead Generation ( thiết kế xây dựng list người mua tiềm năng ) khác .

cách tạo Landing Page Facebook cũng đơn giản không ngờ. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo landing page facebook trong phần sau của bài viết.

Ở phần này, tôi sẽ đưa ra 4 quyền lợi chính to lớn nhất của landing page facebook là gì mà một nhà quảng cáo facebook không hề không biết .

1. Landing Page thật sự mới là ấn tượng đầu tiên của người dùng về doanh nghiệp bạn

Quảng cáo của bạn nên hướng người dùng vào trang landing page của doanh nghiệp. Và tạo landing page của bạn cần phải đưa ra những thông tin ngắn gọn, rõ ràng để chắc như đinh rằng người có nhu yếu cần truy vấn vào hoàn toàn có thể hiểu ngay về giá trị họ nhận được khi mua hàng hay hợp tác với doanh nghiệp bạn .
Trường hợp bạn muốn tích lũy nhanh thông tin liên hệ của người dùng, điều bạn cần làm là đưa họ truy vấn vào trang vừa tạo landing page được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng dành riêng cho mục tiêu này .
Tạo landing Page Facebook hoàn toàn có thể giúp tạo nên hoặc phá huỷ đi thời cơ gây ấn tượng đầu của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc dồn tâm sức để tạo một trang landing page độc lạ, mê hoặc là điều rất thiết yếu .
vấn đề về url trang đích facebook
Các trang tạo Landing Page của GTV đều được phong cách thiết kế một cách tối giản, không gây sao nhãng cho người dùng và tập trung chuyên sâu vào tối ưu quy đổi. Tuy nhiên, GTV vẫn không ngừng nỗ lực để trau chuốt cho từng phong cách thiết kế trang landing page của mình ngày một tốt hơn .

2. Landing Page Facebook gây thu hút cao hơn các trang còn lại của website

Đa số người dùng hoàn toàn có thể sẽ click vào quảng cáo khi họ cảm thấy quảng cáo của bạn đủ gây ấn tượng. Và tạo Landing Page Facebook là sự lựa chọn tốt hơn hết so với những trang còn lại trên website bạn. Tại sao tôi dám chứng minh và khẳng định điều đó ?
Bởi vì đơn thuần, tạo Landing Page bạn sẽ hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế tuỳ biến tuỳ theo nhiều chiến dịch khác nhau, còn những trang như trang chủ, bài viết blog, … sẽ rất khó để tìm ra những mảnh ghép ăn khớp với những chiến dịch quảng cáo yên cầu sự phát minh sáng tạo, linh động và hợp thời .
Tạo Landing Page hay phong cách thiết kế landing page chất lượng hợp nhu yếu thì bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện vồ lấy thời cơ gây ấn tượng đến người dùng trên Facebook đó một cách hiệu suất cao .
tạo landing page trên facebook
Thay vì khiến người dùng sao nhãng, nhàm chán và thậm chí còn là hoảng sợ bởi những trang thông tin dài loằn ngoằn, lê thê trên website, một tạo landing page ngắn gọn, phong cách thiết kế rõ ràng và dễ hiểu sẽ nhanh gọn khiến người dùng phải bấm click ngay .

3. Landing Page Facebook – cỗ máy chuyển đổi cực kỳ tuyệt vời.

Tạo landing page facebook tốt bạn sẽ tận dụng được những quyền lợi tôi đề cập phí trên bằng cách đưa ra một lượng giá trị to lớn thành công xuất sắc cho việc gây ấn tượng ngay lập tức .
Thay vì đưa người dùng đến trang chủ hay bất kể một nơi nào khác trên website, bạn hoàn toàn có thể đưa họ đến về trang vừa tạo landing page có tương quan và đưa ra một lời chào bán mẫu sản phẩm / dịch vụ mà họ không hề chối từ. Bạn hoàn toàn có thể tích lũy thông tin liên lạc và phân phối ngay cho họ thời cơ được thử thưởng thức trước nhằm mục đích kiến thiết xây dựng niềm tin ngay trong lần truy vấn tiên phong về landing page của họ .

4. Landing Page Facebook giúp bạn thu hút lượng người theo dõi cả trong và ngoài phạm vi Facebook

Có thể rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia chỉ lo tập trung chuyên sâu vào kiến thiết xây dựng hội đồng của họ quanh quẩn trên trang Facebook mà không hề dồn tâm sức vào việc tạo dựng list người mua tiềm năng ( Lead Generation ) .
Cũng có vẻ như tuyệt vời khi tương tác với hội đồng của bạn trên trang Fanpage Facebook, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn có thể bị hack và hàng loạt hội đồng của bạn bị hacker xoá biến mất ?
Tin tôi đi ! Tạo Landing Page Facebook sẽ cho bạn những thời cơ tuyệt vời để tích lũy thông tin của người dùng và từ đó phong cách thiết kế nên một list liên hệ “ chắc cú ”. Điều đó không những giúp bạn có được list liên hệ tách biệt khỏi trang Fanpage, mà còn cho bạn thời cơ tiếp thị đến những đối tượng người tiêu dùng người dùng này một cách triệt để hơn bằng phương pháp Email Marketing ( email tự động hóa nuôi dưỡng người mua tiềm năng ) .

Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

1. Cách thức Landing Page Facebook hoạt động

Tạo landing Page Facebook là một cách hiệu suất cao để đưa khách vào phễu bán hàng bằng cách sử dụng một website được phong cách thiết kế tương thích và tương quan với bài viết đăng tải trên Facebook .
Tạo Landing Page cho Facebook Ads khác với tạo Landing Page dành cho Google Ads. Các bài đăng Facebook sử dụng những loại sản phẩm có hình ảnh, video để mang đến cho người dùng cái nhìn trực quan hiệu quả hơn về doanh nghiệp bạn .
Các Landing Page dành cho Facebook được phong cách thiết kế, tinh chỉnh để hoàn toàn có thể khớp với định dạng của quảng cáo Facebook Ads. Đồng thời, sự như nhau về mặt tên thương hiệu giữa những quảng cáo facebook và Landing Page cũng rất quan trọng .
Facebook cũng có những nhu yếu đơn cử về tạo landing page facebook là gì mà những nhà quảng cáo cần phải tuân thủ .

Mỗi Facebook tạo Landing Page cần bao gồm:

 • Headline ngắn gọn, dễ hiểu: Một headline tốt phải gợi nhớ được khách hàng tại sao họ lại click vào quảng cáo của bạn và phải giữ được họ ở lại trang landing page lâu nhất có thể
 • Nội dung Offer rõ ràng, hấp dẫn: Là một nhà quảng cáo, bạn cần làm cho offer của mình trên landing page đủ sức hấp dẫn, hoặc sẽ không có chuyển đổi nào diễn ra cả.
 • CTA: CTA là nơi khách hàng truy cập click vào để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Hình ảnh, video chất lượng: Sử dụng hình ảnh, video thiết kế chất lượng để hỗ trợ thông điệp quảng cáo và tăng tính thẩm mỹ cho quảng cáo của bạn.
 • External link: Facebook mong muốn các nhà quảng cáo có thể điều hướng người truy cập sang một trang khác từ landing page của mình.
 • Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là yếu tố nhất định phải có trên landing page. Nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn tài khoản của bạn có thể bị khoá.

vấn đề về url trang đích fb
Ví dụ về Landing Page Facebook của Wellspa

Mục tiêu sau cuối của tạo Landing Page Facebook là quy đổi ( conversion ), vì thế bạn nên nhớ rằng landing page cần phải khớp với thông điệp của bài đăng trên Facebook .

2. Landing Page Facebook là gì và phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp quảng cáo bằng Facebook Ads sử dụng CTA điều hướng trực tiếp sang một website bên ngoài khoanh vùng phạm vi của Facebook là đối tượng người dùng nên lựa chọn tạo landing page facebook. Bởi vì thật sự rất khó nếu bạn hoàn toàn có thể tìm ra được một website hiện có trên website mà khớp được với thông điệp quảng cáo liên tục thay đổi trên Facebook là gì. Tuy nhiên, Landing Page nếu được tích hợp tốt cùng thông điệp marketing, sẽ giúp cho người mua thuận tiện đến gần hơn với loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn .

Facebook Landing Page phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp sau:

 • Những doanh nghiệp với chiến lược Off-Facebook CTA (CTA điều hướng khỏi Facebook): Landing Page được dùng khi quảng cáo Facebook của bạn có CTA chuyển hướng người dùng sang một trang web nằm ngoài phạm vi của Facebook.
 • Những công ty chạy chiến dịch promotion (xúc tiến bán hàng): Bạn có thể đặt nút CTA vào trang web một cách hợp lý để người dùng có thể sẵn sàng bấm vào nút CTA là mua sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nội dung chào bán sản phẩm/dịch vụ của bạn phải là duy nhất trên một trang web nhất định.
 • Những doanh nghiệp với chiến lược Sales Funnel (phễu bán hàng): Landing Page, với thông điệp rõ ràng, sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, mục tiêu của việc quảng cáo trên Facebook là để lôi cuốn lead và người mua. Và tạo landing page ra để tương hỗ bạn làm được điều đó .

12 Bí kíp tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

Để tạo Landing Page Facebook mang lại hiệu suất cao cao nhất, yên cầu nhà quảng cáo Facebook không chỉ thiết kế xây dựng một kế hoạch vững vàng mà còn phải tạo dựng nên những bản thiết kế hoàn mỹ, kiến thiết xây dựng nội dung chào bán loại sản phẩm mê hoặc và đặc biệt quan trọng là tuân thủ những chủ trương quảng cáo của Facebook .
Cách tạo Landing Page Facebook giúp quy đổi User thành Lead được triển khai trải qua 11 bước được trình làng sau đây :

1. Lựa chọn cách thức tạo Landing Page Facebook

Đầu tiên, bạn cần quyết định hành động lựa chọn Landing Page Facebook bằng phương pháp nào để hiển thị thành công ?
Có 3 hình thức chính mà bạn cần lựa chọn để tạo landing page :

 • Tạo landing page bằng code
 • Sử dụng các nền tảng hỗ trợ tạo landing page như: Hubspot, Leadpages, GetResponse,…
 • Thuê chuyên gia

tạo landing page facebook
GetResponse Landing Page Builder

2. Lựa chọn CTA phù hợp

Việc bám sát vào tiềm năng quảng cáo khi tạo Landing Page Facebook sẽ giúp bạn phong cách thiết kế nó một cách hiệu suất cao hơn. Đa số những CTA hiển thị nhằm mục đích mục tiêu tích lũy thông tin người mua tiềm năng ( lead ). CTA còn nhằm mục đích mục tiêu tăng lượng người mua tham gia sự kiên, tải về tài liệu, …
Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm rằng, nếu bạn tăng lượng người mua tiềm năng thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải xem xét những người mua đó đang nằm trong nhóm đối tượng người dùng nào và mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn có đang khớp với nhóm đối tượng người dùng người mua đó không. Vì vậy, việc khắc hoạ rõ nét chân dung người mua tiềm năng là điều tiên quyết khi làm quảng cáo .
landing page facebook
Lựa chọn CTA phù hợp

CTA trên Landing Page của bạn hoàn toàn có thể có chút đổi khác so với CTA trên quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, cả 2 CTA này đều phải chuyển hướng đến cùng một nội dung offer, nếu không, Facebook sẽ vô hiệu quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn là khoá luôn thông tin tài khoản quảng cáo .

3. Đồng nhất giữa lối thiết kế của Landing Page và Quảng cáo Facebook

Lối phong cách thiết kế, tông màu trên bài quảng cáo Facebook hiển thị sẽ giúp người dùng tưởng tượng rõ hơn những gì sắp diễn ra trên trang Landing Page của bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi để người mua của mình hụt hẫng khi chuyển hướng đến trang landing page mà lại có lối phong cách thiết kế lạc quẻ so với những gì họ nhìn thấy trên trang quảng cáo loại sản phẩm trên Facebook .
Vì vậy, hiệu suất cao sẽ tăng lên nếu bạn biết cách thiết kế xây dựng sự kết nối và tựa như nhau trong lối phong cách thiết kế giữa trang quảng cáo facebook và trang landing page của bạn .

4. Viết Headline (tiêu đề) gây được ấn tượng mạnh

Cũng giống như CTA, tiêu đề của Landing Page phải có sự giống hệt về mặt ý nghĩa với tiêu đề trên trang quảng cáo loại sản phẩm Facebook. Có thể vì sự số lượng giới hạn về số lượng ký tự trên trang quảng cáo facebook nên tiêu đề giữa 2 trang có chút độc lạ. Và cũng đừng quên rằng tiêu đề của bạn cần rõ ràng, súc tích, đủ khiến người dùng hiểu nó trong vòng 3 giây .
chạy quảng cáo landing page facebook

5. Sử dụng hình background chất lượng

Facebook thật sự “ cau mày ”, thậm chí còn là vô hiệu những trang landing page sử dụng video phát tự động hóa để làm background .
Vì vậy, thay vào đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh background có chất lượng hiển thị tốt, tương thích với thông điệp quảng cáo facebook của bạn. Điều này thật sự góp thêm phần làm tăng tỷ suất quy đổi !
facebook landing page
Hãy phong cách thiết kế Contact Form với số trường tối thiểu hoàn toàn có thể. Tại sao lại như vậy ? Hầu hết người dùng không thích phân phối quá nhiều thông tin cá thể của họ .
Contact Form càng có nhiều trường thì người dùng càng rời xa trang landing của bạn .
Thô nhưng thật !
Vì vậy, hãy Để ý đến lại tiềm năng của landing page và loại bớt những trường thừa thải. Và thường thì trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thu thập Tên và Địa chỉ E-Mail là đủ rồi .

Từ trước đến nay, việc chèn external link vào landing page là điều mà nhiều nhà quảng cáo facebook khước từ ngao ngán. Họ xem đó là điều không hề gật đầu được .

Tuy nhiên, Facebook yêu cầu các landing page facebook cần có ít nhất một external link.

External Link ( hay Outbound Link ) là những link trên landing page của bạn trỏ đến những website tương quan khác trên Internet. website đó hoàn toàn có thể là một trang mẫu sản phẩm tương tự như, hoặc một trang blog có cùng chủ đề …

8. Chèn liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn

hướng dẫn tạo landing page facebook

Landing Page Facebook bắt buộc phải dẫn link đến trang chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng của website bạn. Đây là yêu cầu được đặt ra từ Facebook nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dùng của họ.

Những landing page facebook nếu không link đến trang chủ trương bảo mật thông tin sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị facebook vô hiệu nhanh gọn. Vì vậy, đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn và sức lực lao động của mình vì những điều li ti như vậy nhé !

9. Kiểm tra kỹ để đảm bảo Landing Page tuân thủ các chính sách của Facebook

Có lẽ bạn cũng biết, lúc bấy giờ Facebook đã đặt ra những chủ trương của riêng họ mà những nhà quảng cáo buộc phải tuân theo .

Facebook yêu cầu các landing page phải:

 • Đồng nhất với quảng cáo trên Facebook: Sử dụng cùng chung lối thiết kế, cùng nội dung sản phẩm và thông điệp giữa landing page và quảng cáo trên facebook sẽ giúp giảm cơ hội bị Facebook loại bỏ.
 • Tránh sử dụng Pop-up tự động: Không giống với những trang khác trên website, tạo landing page facebook không nên chèn pop-up tự động. Điều này không những khiến người dùng nhanh chóng kỳ thị và rời xa trang landing của bạn mà còn tăng nguy cơ nhận được lời từ chối từ Facebook.
 • Không được sử dụng các hình thức download tự động hoặc auto-play: Facebook xem như là một hành động xúc phạm người dùng của họ. Facebook sẽ nhanh chóng loại bỏ hoặc khoá luôn tài khoản quảng cáo có sử dụng hình thức này.
 • Sử dụng hình thức thoát trang tiêu chuẩn: Nhiều landing page yêu cầu người dùng dùng phải xác nhận mới được thoát khỏi trang hoặc tệ hơn là không cho người dùng nổi một lối thoát. Điều này thật sự gây khó chịu!
 • Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là một trong những điều phải làm nếu bạn không muốn Facebook xoá đi quảng cáo của mình.
 • Có ít nhất 1 External Link: Nghe có vẻ vô lý nhưng Facebook luôn khuyến khích các nhà quảng cáo phải chèn ít nhất 1 external link vào landing của mình.

Bạn có thể theo dõi những cập nhật về các chính sách quảng cáo của Facebook tại đây để chắc chắn landing page facebook của bạn tuân thủ một cách đúng luật.

10. Tích hợp Analytics Tracking vào Landing Page Facebook

Tiếp theo, bạn hãy tích hợp mã code Analytics Tracking nhằm mục đích ship hàng cho mục tiêu theo dõi, giám sát và nghiên cứu và phân tích độ hiệu suất cao hoạt động giải trí của landing page trải qua những chỉ số về hành vi của người dùng trên trang của bạn. Không có những chỉ số này, sẽ rất khó để tối ưu landing page của bạn sau khi đã được đưa vào hoạt động giải trí .
Có rất nhiều công cụ tương hỗ giám sát hiệu suất cao của landing page facebook như Google Analytics, CrazyEgg, … Những công cụ này sẽ giúp cung ứng cho bạn mã code .
Bạn sẽ tích hợp những mã code này vào trang landing page của mình để theo dõi hiệu suất cao. Nếu bạn sử dụng trình tương hỗ thiết kế xây dựng website, bạn sẽ cần paste mã code này vào vị trí được chỉ định của trình kiến thiết xây dựng website đó để theo dõi nghiên cứu và phân tích .

11. Liên kết Landing Page với quảng cáo trên Facebook của bạn

Sau khi tạo được một landing page vừa lòng, để đem lại quy đổi, bạn sẽ phải link nó với quảng cáo trên trang Facebook của bạn .
Có 2 cách để bạn hoàn toàn có thể link chúng lại với nhau : Tạo một chiến dịch quảng cáo mới hoặc update lại quảng cáo đã được tạo trước đó .

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo mới

Trường hợp nếu bạn bạn chưa từng tạo một chiến dịch quảng cáo nào trước đây, hãy mở màn bằng cách truy vấn vào trang Facebook Ads Manager, sau đó click vào nút “ Create ” ( màu xanh lá ) .
tạo landing page fb
Tiếp theo, bạn cần lựa chọn tiềm năng quảng cáo ( Objective ), đối tượng người dùng người dùng bạn nhắm đến ( Audience Targeting ), Chi tiêu quảng cáo ( Budget ) và lịch trình quảng cáo ( Schedule ) .
landing page fb ads
Facebook Ads Objective – Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

cách tạo landing trên facebook
Trang thiết lập cài đặt cho quảng cáo Facebook

Cuối cùng, bạn sẽ đến với bước tạo quảng cáo, đây là nơi mà bạn sẽ dán URL của landing page vào đó .
landing page fb
Nhập URL Landing Page của bạn vào mục Website URL

Click “ Confirm ” để lưu và xuất bản quảng cáo của bạn .
hướng dẫn tạo landing page fb
Click “Confirm” để lưu và xuất bản quảng cáo của bạn.

Cập nhật quảng cáo đã được tạo trước đó

Trường hợp bạn đang tạo landing page mới cho một chiến dịch chạy quảng cáo vẫn đang diễn ra ở hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện update quảng cáo của mình trên Facebook .
Để làm được điều này, bạn cần đăng nhập thành công xuất sắc vào trang Facebook Ads Manager, chọn tab “ Ads ” như hình minh hoạ bên dưới. Tìm quảng cáo mà bạn muốn update landing page và rê chuột vào đó để hiển thị những tuỳ chọn chỉnh sửa .
Trường hợp bạn muốn test thử landing page mới để so sánh độ hiệu suất cao với landing page cũ, hãy tạo một bản sao .
Cuối cùng, biến hóa trường URL và click nút “ Confirm ” ( màu xanh lá ) .
fb marketing landing page
Tìm Tab “Ads” trên Facebook Ads Manager

fb landing page
Chỉnh sửa hoặc tạo bản sao landing page hiện tại

chạy quảng cáo landing page fb
Cập nhật URL

12. Tối ưu hoá Landing Page Facebook

Tạo Landing Page Facebook và link nó với quảng cáo trên Facebook chỉ mới là quy trình tiến độ khởi đầu mà thôi. Việc giờ đây bạn cần làm là liên tục theo dõi là tối ưu để đem lại hiệu suất cao tốt nhất .
Sẽ rất khó để biết được tác nhân nào đang mang lại hiệu suất cao thành công xuất sắc quy đổi cao nhất mà không test thử nhiều biến thể khác nhau của trang landing page .
Và bạn chỉ nên đổi khác lần lượt từng tác nhân nhằm mục đích thuận tiện xác lập được yếu tố nào đem lại hiệu suất cao, yếu tố nào không hiệu suất cao .
cách tạo landing page fb
Instagram Ads và Landing Page trên Mobile

Một số mẹo hướng dẫn tối ưu landing page facebook:

 • Thay đổi Offer: Thử thay đổi nhiều nội dung Offer khác nhau và lựa chọn Offer nào mang lại nhiều chuyển đổi nhất.
 • Giới hạn Offer trong một khoản thời gian ngắn: Offer của bạn nếu bị giới hạn trong khoản thời gian ngắn sẽ khiến người dùng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn thật sự có giá trị và khan hiếm, từ đó đem đến nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.
 • “Gãi” vào điểm “ngứa” của người dùng: Landing Page Facebook sẽ chuyển đổi tốt hơn nếu chạm đến điểm ngứa và kích động được cảm xúc của người dùng.
 • A/B Testing: Một điều chỉnh nhỏ có thể mang lại một sự tác động lớn. Vì vậy, ngại gì bạn không thử thay đổi hình ảnh hay thay đổi màu sắc nút CTA. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại đấy!
 • Tối ưu phiên bản di động: Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn hiển thị tốt trên điện thoại di động trong trường hợp bạn chọn Ads Placement là trên thiết bị Mobile.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hoá Landing Page: Có một số công cụ được thiết kế để hỗ trợ tối ưu hóa landing page từ các công cụ phân tích như Heap,… đến các công cụ A/B Test như Freshmarketer.

Một vài ví dụ xuất sắc về Landing Page Facebook Ads

1. Falcon.io

Falcon. io từng thực thi một chiến dịch nhằm mục đích tăng nhận diện tên thương hiệu. Chiến dịch này tập trung chuyên sâu hầu hết vào việc đưa ra những quyền lợi chính nhằm mục đích tiếp thị mẫu sản phẩm đến thoáng rộng hơn trên Facebook .
Họ đã sử dụng chung một headline ( “ Manage Social Media More Efficiently ” ) cho cả bài quảng cáo trên Facebook và Landing Page để tạo sự kết nối và giống hệt. Hơn nữa, nội dung Offer trên trang Landing Page ( “ Request Demo ” ) được viết rõ ràng, dễ hiểu và tương thích với cả những người dùng chưa từng biết đến loại sản phẩm của họ trước đó .
trải nghiệm trang đích kém facebook

Landing Page Facebook Ads

2. Exactly Write

Để có được sự giống hệt giữa landing page và bài quảng cáo trên Facebook, bạn không chỉ dừng lại ở việc sử dụng cùng một hình ảnh cho cả 2, mà còn hoàn toàn có thể tạo được sự liên kết đó trải qua content. Exactly Write đã làm rất tốt điều này .
Dòng tiêu đề “ Get Better Results by Changing What You Say About Your Business ” là thông điệp chính cho cả landing page và bài quảng cáo của họ. Mục đích của Exactly Write là tăng lượng người mua tiềm năng, vì thế họ đã khôn khéo sử dụng hình thức Lead Magnet để nhanh gọn quy đổi New User thành Lead của mình .
trải nghiệm trang đích kém fb

landing page Exactly Write

3. WeWork

WeWork đã từng chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhằm mục đích tiếp thị khu vực văn phòng của họ tại Minneapolis. Ngoài hình ảnh diễn đạt khoảng trống nội thất bên trong bên trong Office, WeWork còn thêm “ Minneapolis ” vào dòng tiêu đề và đoạn nội dung miêu tả trên bài quảng cáo Facebook nhằm mục đích truyền tải thông điệp của mình một cách tối đa .
Riêng trên Landing Page, họ tập trung chuyên sâu đi sâu vào cụ thể hơn, gồm có : làm giá, khu vực, … Khi đó, WeWork sẽ thuận tiện tiếp cận được những người mua có nhiều năng lực quy đổi vì lúc này họ đã hiểu rõ được offer của WeWork là dành cho họ rồi .
landing page cho facebook

landing page weword

4. Salesforce – Pardot

Salesforce cũng từng tạo một Landing Page Facebook hiệu suất cao không hề thua kém. Họ phong cách thiết kế một trang landing siêu gọn, giúp người dùng nhanh gọn có được thứ họ cần mà không phải tốn nhiều thời hạn .
Nội dung trên Landing Page cũng không hề lòng vòng, đi thẳng vào yếu tố chính, xử lý được nhanh gọn nỗi đau của người dùng .
Trên Landing Page, Salesforce đã khởi đầu nội dung của mình bằng một câu hỏi “ chọt ” thẳng vào chỗ đau của người dùng cùng dòng headline cực rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, họ còn lột tả được những giá trị mà Ebook mang lại bằng cách sử dụng khôn khéo những bullet .
landing page facebook ads

Trên Landing Page - Salesforce

5. Moz

Để tiếp thị gói dùng thử không lấy phí ứng dụng của mình, Moz đã từng chạy một chiến dịch đưa ra những yếu tố nhức nhối mà người dùng của họ thường gặp phải. Theo đó, trên bài quảng cáo Facebook của họ, từ khoá “ không tính tiền ” được lặp đi lặp lại 3 lần. Đây thực sự là cách tuyệt vời để lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của người dùng Facebook, góp thêm phần làm tăng quy đổi. Tại sao lại như thế ? Bởi vì “ không tính tiền ” mang lại cảm xúc không phải lo âu về những rủi ro đáng tiếc “ tiền mất tật mang ” .
Trên Landing Page, Moz sử dụng video để diễn đạt về ứng dụng mà người dùng sẽ nhận được. Cùng với đó là 3 quyền lợi chính của ứng dụng, đoạn review cảm nhận của người sử dụng ứng dụng trước đó, và ở đầu cuối là CTA rõ nghĩa, giống hệt với CTA của bài quảng cáo trên Facebook .
facebook marketing landing page

Landing Page - Moz

Kết luận

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Facebook không phải là tăng lượng người click vào quảng cáo, mà chính là chuyển đổi người nhấp cú click đó thành khách hàng của bạn. Landing Page Facebook sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tóm lại, Landing Page Facebook là một công cụ tuyệt vời mà bạn nhất định phải bỏ túi, tuy nhiên bạn cần phải biết cách tận dụng nó một cách đúng đắn.

Chúc bạn thành công xuất sắc ! Nếu bạn thành công xuất sắc rồi thì hãy phản hồi bài viết cho tôi biết nhé .
Nguồn tìm hiểu thêm :

Khám phá thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments