Legit là gì? Tại sao phải Legit check giày hàng hiệu? – Thế Giới Da Thật

Price check, Cond check, Legit là gì? Đây là vấn đề rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những tín đồ yêu thích giày những chưa có nhiều kinh nghiệm. Để giúp mỗi người hiểu rõ hơn về những thuật ngữ này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Legit là gì?

Legit là gì ?

Nếu là một Fan Hâm mộ của giày auth hay giày hàng hiệu cao cấp thì chắc rằng bạn cũng không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ Legit là gì ? Legit được dịch là hợp pháp, chính hãng, hài hòa và hợp lý. Tùy vào từng thực trạng đơn cử mà sẽ được hiểu với nghĩa tương ứng. Chính vì thế mà những ai khi mua giày order hay mua xách tay họ đều rất chăm sóc đến legit check .

Các nội dung liên quan:

5 Tuyệt chiêu dữ gìn và bảo vệ giày pierre cardin cực hiệu nghiệm
Bật Mí Cách Chọn Xi Đánh Giày Chuẩn Không Chỉnh Được
Cách Đơn Giản Chọn Mua Được Miếng Lót Giày Tăng Chiều Cao
Cách check legit giày như thế nào ? Trên mạng lúc bấy giờ cũng có hướng dẫn rất nhiều cách check giày chính hãng. Trước hết bạn nên chọn những địa chỉ mua uy tín để bảo vệ hơn. Sau đó nếu muốn chắc chắc hơn hoàn toàn có thể dựa vào phong cách thiết kế so với ảnh của NSX .

Legit là gì?

Khi là một động từ thì legit được hiểu là hợp lý hóa, hợp pháp hóa. Hoặc là “ biện minh cho một hành vi nào đó ”. Legit được dùng như một từ độc lập mà không cần gắn với một giới từ nào khác .

Một số khái niệm tương quan

Sau khi khám phá legit là gì ? tất cả chúng ta đến với vài khái niệm mới tương quan như cond là gì ? Legit check là gì …

Cond là gì?

Cond là chữ viết tắt của condition, nghĩa là thực trạng. Chỉ số cond này được đánh số từ 1 – 10 để chỉ mức độ mới của giày. Cond càng cao thì giày càng mới. Ví dụ như cond 6/10, 7/10, …
Một từ nữa hay đi với Cond đó là DS ( Cond DS ). DS là viết tắt của từ Dead stock nghĩa là trọn vẹn mới, chỉ những đôi giày có thực trạng trọn vẹn mới và chưa hề được mang ra ngoài. Trên trong thực tiễn, có hai kiểu dead stock : một là kiểu dead stock trọn vẹn mới, chưa khui ra khỏi hộp ; hai là những đôi giày đã được khui ra khỏi hộp, mang thử ( try on feet ) rồi bỏ vào hộp trở lại, đương nhiên là nó chưa hề được mang ra ngoài. Có sự phân biệt này chính bới khi giày đã qua thử thì sẽ mất form giày ban đầu, phần gót giày sẽ bị nhăn lại .
Ngoài ra, còn có 1 số ít thuật ngữ khác thường được sử dụng như thể VNDS ( very near deadstock ) nghĩa là gần như mới, cond beat là thực trạng giày đã sử dụng nhiều lần và khá cũ. Tương tự thì beater là những đôi giày đã khá cũ với cond dưới 6. Tuy nhiên 1 số ít beater thì trông vẫn khá “ chất ” như Vans, Convese, … ..

Legit check, price check, cond check là gì?

Legit dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chính thống, hợp pháp, hợp lệ. Do đó legit đối với giày để chỉ những đôi giày chính hãng, không phải hàng fake. Còn legit check là việc kiểm tra xem đôi giày đó có phải là hàng thật hay không.

Tương tự thì price check là chỉ việc kiểm tra mức giá của đôi giày có hài hòa và hợp lý hay không. Còn cond check là để kiểm tra thực trạng giày ở mức bao nhiêu từ 1 – 10 .

Độ legit tới đâu?

Legit là gì?

Sau khi tìm hiểu và khám phá legit là gì ? tất cả chúng ta đến với vài khái niệm mới. Vâng, lại gặp lại những bạn ở phân mục drama quen thuộc sở trường và lần này mình xin được phép nhắc tới một góc nhìn trình độ của sneakergame : legit check giày. Đây là một drama thuộc về mảng trình độ và kiến thức và kỹ năng về sneakers mà có lẽ rằng rất nhiều những đầu giày chăm sóc .
Trước khi đề cập đến yếu tố này, mình xin được phép định nghĩa lại legit là gì và legit check là gì. Legit check giày là một việc làm thiết yếu khi mua lại giày từ những resellers cũng như giày cũ của những bạn đã dùng qua để xem là giày real hay fake trước khi mua. Bên cạnh đó, legit check cũng hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là nhìn một đôi giày ngoài đường hay trên ảnh và đánh giá và nhận định độ real của nó .

Tại sao cần phải Legit check?

Đối với những Fan Hâm mộ của giày thì chắc rằng đều mong ước chiếm hữu cho mình những đôi giày chính hãng rồi. Tuy nhiên, bất kỳ món đồ nào thì đều sẽ Open hàng giả hàng nhái, loại sản phẩm nào giá càng cao thì lại càng được làm giả một cách phức tạp hơn nữa ! Vậy nên nếu đã phải bỏ ra tương đối nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu đam mê giày của mình mà còn mua “ nhầm ” hàng nhái thì mấy ai mong ước ? Đó cũng là nguyên do vì sao legit check trở nên ngày càng phổ cập. Cũng tựa như với việc không muốn “ tiền mất tật mang ” thì price check, cond check cũng được sinh ra tựa như .

Việc legit check còn liên quan đến uy tín của người bán. Nếu một người bán bị mang tiếng là bán hàng Fake với giá hàng thật thì có lẽ sau này khó mà có thể làm ăn được nữa. Cho nên để đảm bảo uy tín của người bán thì cần có những legit check chuyên nghiệp. Cũng như để vạch trần những nơi bán không uy tín hiện nay.

Thực tế thì legit check mang lại nhiều quyền lợi cũng như nhiều chưa ổn do tại một số ít bộ phận chưa có kiến thức và kỹ năng thực sự mà đã “ phán ” một cách chắc như đinh khiến cho nhiều người mua và cả người bán rơi vào thực trạng “ dở khóc dở cười ” .
Nếu như tầm vài năm trở về trước, số đầu giày ở Nước Ta còn thưa thớt và số người có lượng kiến thức và kỹ năng đủ để legit check giày vô cùng ít. Trong những năm đó, nếu muốn legit check uy tín, những đầu giày Việt chỉ hoàn toàn có thể dựa vào video Youtube từ những đầu giày hay reseller nổi tiếng trên quốc tế hay một số ít những team review giày ở Nước Ta hoặc cẩn trọng hơn thì sẽ tham gia những group legit check của quốc tế .
Thế nhưng, vài năm trở lại đây, với việc sneakergame Nước Ta ngày càng tăng trưởng cũng như thị trường giày ngày càng sôi động hơn, nhiều người biết đến và đam mê giày dép hơn trước thì nhu yếu legit check giày tăng lên đáng kể là vô cùng dễ hiểu. Trên những group giày lớn của Nước Ta, những đầu giày đã hoàn toàn có thể yên tâm đưa hình giày vào để được giúp legit check trước khi tiền trao cháo múc .

Nhìn vào mặt tích cực, với lượng kiến thức mà nhiều bạn trẻ có về giày dép bây giờ, việc legit check ở Việt Nam đã giúp ích rất nhiều cho các bạn tránh được rất nhiều các vụ lừa đảo bán giày fake tràn lan trên mạng. Thế nhưng, có bao giờ các bạn đặt câu hỏi về độ legit của những lần legit check này hay không? Không nói tới những đầu giày lâu năm đã có kinh nghiệm và cầm trên tay cũng như legit check hàng trăm đôi giày, có những bạn mới tập tọe chân ướt chân ráo vào shoegame nhưng cũng bắt đầu thể hiện trình độ kiến thức của mình qua việc legit check.

Legit check gây ảnh hưởng tác động tới ai ?

Đã có rất nhiều những trường hợp những bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề trong legit check giày đã đưa ra những đánh giá và nhận định sai lầm đáng tiếc cho rằng một đôi giày là “ fake ” trong khi ở đầu cuối đôi giày đó thực ra lại là real qua nhìn nhận của nhiều đầu giày lâu năm. Vấn đề này liên tục xảy ra đi kèm với nhiều cuộc tranh cãi đặc biệt quan trọng khi động tới những đôi Jordan GS hoặc những đôi giày lux. Lí do là bởi so với những đôi giày GS thì thường sẽ đi kèm với rất nhiều lỗi trên giày cũng như form giày sẽ khác so với men size còn giày lux thì do lượng người có kiến thức và kỹ năng rộng về giày lux từ đời cũ cho tới nay còn chưa nhiều và phong phú .

Legit là gì?Bởi vậy mà nhiều người với lượng kiến thức non nớt có thể ngay lập tức legit check một đôi giày người khác đi trên chân hay post lên bán và phán “fake” dù rằng độ legit của chính bản thân mình có khi còn chưa đạt tới 50%. Thêm nữa là hiệu ứng đám đông đến từ phần lớn giới trẻ sẽ làm tình hình trở nên tệ hơn, đôi giày real cũng sẽ thành fake qua hàng trăm comment qua lại. Những lúc như vậy, dù đôi giày có là real thì người ngoài nhìn vào sẽ theo đó mà đánh giá người bán hay người đi đôi giày và uy tín của họ sẽ theo đó mà giảm đi đáng kể. Cũng từ những cuộc “legit check” như thế mà nhiều cuộc trao đổi mua bán giày đang vô cùng tốt đẹp bỗng nhiên đổ bể. Vậy thì ai sẽ là người đền cho người bán số tiền họ cần? Hay ai sẽ đền lại cho họ uy tín?

Tạm kết .

Việc legit check không uy tín có những cái tai hại như vậy đấy những bạn ạ. Vậy nên, khi thanh toán giao dịch mua và bán một đôi giày, những bạn mua giày nên tìm đến những người có kinh nghiệm tay nghề lâu năm để nhờ legit check chứ không nên legit check một cách bừa bãi để tránh những trường hợp bị lỗ oan. Còn những bạn là người ngoài cuộc thì nên có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với lời nói của mình để tránh đẩy người trong cuộc vào những trường hợp không đáng có .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments