Hướng dẫn khắc phục Wifi bị Limited Access (chấm than vàng) đơn giản nhất

Chi tiết những cách khắc phục Wifi bị Limited Access ( chấm than vàng ) đơn thuần và hiệu suất cao nhất .

Wifi là thiết bị tiện ích và rất phổ cập lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dùng wifi đều gặp phải sự cố đáng tiếc này, đó là lỗi Limited Access ( chấm than vàng ). Sự cố này khiến nhiều người cảm thấy rất không dễ chịu. Vậy nguyên do do đâu mà wifi lại bị lỗi này ? và cách khắc lỗi như thế nào ?

Bài viết dưới đây, Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất giúp bạn nhanh chóng truy cập được mạng mà không cần gọi thợ.

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu máy tính của bạn chạy win 8 hoặc win 8.1 thì giao diện mạng sẽ có chữ Limited. Còn so với win 7, trên hình tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng.

Sự cố này xảy ra hầu hết do xung đột IP hoặc do có quá nhiều người cùng lúc liên kết wifi dẫn đến mạng bị limited.

Cách khắc phục wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục sự cố wifi bị chấm than vàng. Dưới đây sẽ là 3 cách tự khắc phục đơn thuần mà chắc như đinh thành công xuất sắc 100 %.

1.    Khởi động lại thiết bị wifi

Bạn hãy tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng chừng 30 s thì bật lên hoặc cắm lại vào. ( Lưu ý : Tắt nguồn hoặc rút phích nguồn chứ không phải reset lại wifi, vì reset thì lại phải thông số kỹ thuật wifi ) Sau khi đã bật lên, bạn liên tục chờ đón 1 – 2 phút để thiết bị khởi động. Sau đó, bạn kiểm tra liên kết internet xem đã được chưa ? Nếu được thì hình tượng mạng sẽ không có chữ Limited hoặc “ dấu chấm than vàng ”. trái lại, liên kết mạng vẫn bị lỗi trong khi kiểm tra những liên kết khác vẫn thông thường thì rất hoàn toàn có thể thiết bị của bạn bị xung đột địa chỉ IP. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thiết lập IP tĩnh theo hướng dẫn dưới đây.

2. Thiết lập IP tĩnh

Các bước thiết lập IP tĩnh cho máy tính như sau :

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network And Sharing Center

Bước 2: Chọn Change adapter settings

Bước 3: Click chuột phải vào mạng wifi đã kết nối, chọn Properties

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh bằng cách điền các thông số như sau:

  • IP Address: Người dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số từ 2 đến 254 bạn có thể tùy chọn số để nhập, ví dụ mình nhập 192.168.1. 15)
  • Subnet mask: Máy mặc định là 255.255.255.0
  • Default gateway: Bạn nhập  192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn lại điền các thông số như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

( Lưu ý : Đây là DNS của Google bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập nếu như không hề truy vấn vào Facebook khi bị chặn )

Sau khi đã điền các thông số xong, bạn chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt IP tĩnh rồi thì bạn chuyển sang IP động bằng cách tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được.

3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính của bạn cài win 7, 8, 8,1). Còn nếu máy tính cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và nhấn Enter. Cuối cùng, bạn thử kết nối lại xem đã được chưa.

Trên đây là 3 cách đơn thuần nhất để sửa mạng wifi bị Limited Access ( chấm than vàng ). Nếu đã thử 3 cách trên mà mạng vẫn có sự cố thì hoàn toàn có thể do những nguyên do phức tạp khác. Lúc này, bạn cần gọi ngay kỹ thuật đến để tương hỗ thay thế sửa chữa. LIÊN HỆ KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI 0982. 032.181

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments