Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Việc lựa chọn một dàn âm thanh tương thích với nhu yếu, khoảng trống, mục tiêu sử dụng là một trong những yếu tố khó khăn vất vả so với người tiêu dùng, đặc biệt quan trọng là những người mua không quá am hiểu về công nghệ tiên tiến. Dàn loa 2.1, 5.1 hay 7.1 sẽ tương thích với những điều kiện kèm theo hay nhu yếu sử dụng nào ? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn khám phá trải qua bài viết sau đây nhé !

>> Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh và 3 sản phẩm tốt nhất 2020

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Advertisement

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Dàn âm thanh lúc bấy giờ thường được phân loại thành 3 loại đó là 2.1, 5.1 và 7.1, tùy từng nhu yếu sử dụng mà tất cả chúng ta sẽ có những sự lựa chọn khác nhau .Hệ thống âm thanh 2.1 là một dàn âm thanh gồm có 2 loa vệ tinh trái, phải tựa như như những mẫu loa 2.0 và có thêm một cục loa Sub chuyên giải quyết và xử lý những âm trầm hoặc siêu trầm. m bass sẽ được tách riêng ở loa Sub được nhìn nhận là hay và điển hình nổi bật hơn so với những mẫu loa 2.0 dùng loa vệ tinh để tái tạo âm bass .

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Hệ thống âm thanh 2.1Đối với những nhu yếu nghe nhạc thường thì hằng ngày thì việc bạn trang bị cho mình một dàn âm thanh 2.1 là trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Tiếng nhạc thì là loại âm thanh 2 kênh stereo, ngoài những với mạng lưới hệ thống âm thanh 2.1 sẽ cho bạn những âm bass cực chuẩn với độ trễ rất rất nhỏ, phần nhiều rất khó để cảm nhận được .Hệ thống âm thanh 5.1 là dàn âm thanh gồm có tổng số 6 loa, trong đó có 5 loa vệ tinh và 1 loa Sub. 5 bộ phận loa vệ tinh gồm có :- 1 loa TT hay còn gọi là loa Center có công dụng phát ra những âm thanh chính của bài hát hay những lời thoại của nhân vật trong phim .- 2 loa trước còn gọi là loa Front, 2 loa này phát ra âm thanh bên trái và phải, phối hợp cùng với loa TT tạo nên những âm thanh quan trọng nhất của nội dung mà bạn xem .- 2 loa vòng hay còn gọi là loa vòm hoặc loa Surround là bộ phận phát ra những âm thanh, hiệu ứng đi kèm. Chẳng hạn như tiếng vang của động cơ, tiếng vỗ tay khi xem ca nhạc hoặc tiếng gió, tiếng nước chảy …- Và bộ phận ở đầu cuối của mạng lưới hệ thống 5.1 đó là loa siêu trầm hay còn gọi là loa Sub, loa này có năng lực phát ra những âm thanh với tần số cực kỳ thấp, chuyển dùng để giải quyết và xử lý những âm trầm .

Advertisement

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Hệ thống âm thanh 5.1Hệ thống âm thanh 5.1 có năng lực cung ứng tốt mọi nhu yếu sử dụng cơ bản của người dùng từ việc nghe nhạc, xem phim cho đến chơi game. Tuy năng lực phân phối của dàn âm thanh này được nhìn nhận cao hơn so với 2.1 nhưng để phát huy được tối đa hiệu suất của nó thì bạn nên sử dụng những nguồn phim, nhạc chất lượng và đặc biệt quan trọng là cách sắp xếp, phân chia hài hòa và hợp lý .

Advertisement

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Có năng lực phân phối mọi nhu yếu sử dụng hằng ngày

Hệ thống âm thanh 7.1

Tương tự như mạng lưới hệ thống âm thanh 5.1, mạng lưới hệ thống 7.1 có bổ trợ thêm 2 loa surround nữa 2 loa này thường được gọi là rear surround. Với sự bổ trợ thêm 2 loa này thì những thưởng thức về âm thanh vòm đến với người nghe sẽ rộng hơn và có chiều sâu hơn do âm thanh được phân tách và truyền vào 4 loa thay vì 2 loa như mạng lưới hệ thống 5.1. Tuy nhiên mạng lưới hệ thống 7.1 thường sẽ tốn nhiều diện tích quy hoạnh sử dụng hơn so với 2 mạng lưới hệ thống trên do sử dụng đến 8 loa .

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Hệ thống âm thanh 7.1Nếu chỉ là những nhu yếu nghe nhạc thường thì thì dàn âm thanh 2.1 hoặc 5.1 sẽ là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý, còn nếu bạn muốn mọi thứ ở một đẳng cấp và sang trọng cao hơn, những thưởng thức tương tự như như ở một rạp chiếu phim hay một sân khấu ca nhạc thì bạn nên trang bị dàn âm thanh 7.1 .

Phân biệt giữa dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

Advertisement

Hệ thống 7.1 mang đến những thưởng thức tương tự như như ở những rạp chiếu phim

>>> Tham khảo giá bán các mẫu loa hiện nay.

Đó là hàng loạt những nghiên cứu và phân tích nhìn nhận của Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn về 3 mạng lưới hệ thống âm thanh phổ cập nhất lúc bấy giờ 2.1, 5.1 và 7.1, tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng, diện tích quy hoạnh sử dụng cũng như ví tiền mà bạn nên suy sét để đầu từ cho mình một dàn âm thanh tương thích nhất .

Hữu Phước

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments