Smbv1 Là Gì Và Thông Tin Cơ Bản Smb, Tắt Smbv1, Vô Hiệu Hóa Smbv1 Trên Windows

*SMB là gì ?

Lịch sử hình thành và phát triển của SMB:

1984 IBM đưa ra SMB trong một bản công bố tài liệu kỹ thuật của mình, thiết kế với mục đích ban đầu là thiết kế một giao thức mạng để đặt tên và duyệt. Về sau SMB được kế thừa bởi Microsoft và trở thành một giao thức chia sẻ file phổ biến trong các phiên bản hệ điều hành của Microsoft và IBM. Hiện tại Microsoft đặt lại tên cho SMB là CIFS(Common Internet File Sharing) hệ thống chia sẻ file phổ biến trên Internet. CIFS thiết kế với tiêu chí đơn giản và khả năng đáp ứng số lượng lớn người dùng. Sự phổ biến của CIFS là do nó phù hợp với mô hình một server tập trung, mọi dữ liệu được xử lý từ client đều được khuyến nghị là lưu trữ tại server.

Bạn đang xem : Smbv1 là gì*SMB là gì ?Điểm hay khác của SMB là nó còn tương hỗ Unicode, đồng thời tương thích với quy mô một server tập trung chuyên sâu, mọi tài liệu được giải quyết và xử lý từ client đều được khuyến nghị là tàng trữ tại server. Bên cạnh việc san sẻ file, SMB còn tương hỗ một số ít tính năng như :Tìm kiếm các máy chủ sử dụng giao thức SMB khácHỗ trợ in qua mạngXác thực file và thư mục được chia sẻThông báo sự thay đổi file và thư mụcXử lý các thuộc tính mở rộng của fileĐàm phán, dàn xếp để tương thích giữa các hình thái SMBHỗ trợ UnicodeKhóa file đang truy cập tùy theo cơ hộiTìm kiếm những sever sử dụng giao thức SMB khácHỗ trợ in qua mạngXác thực file và thư mục được chia sẻThông báo sự đổi khác file và thư mụcXử lý những thuộc tính lan rộng ra của fileĐàm phán, dàn xếp để thích hợp giữa những hình thái SMBHỗ trợ UnicodeKhóa file đang truy vấn tùy theo thời cơMicrosoft sử dụng SMB cùng với giao thức xác nhận NTLM để phân phối dịch vụ gọi là san sẻ file và máy in ở mức user. Khi một user đã đăng nhập thực thi liên kết tới tài nguyên san sẻ trên máy tính khác, windows sẽ tự động hóa gửi thông tin đăng nhập của user đó tới SMB server trước khi hỏi username hoặc password .Xem thêm : Bản Quyền Phần Mềm Osmonitor Phần Mềm Giám Sát Mạng Lan, Download Osmonitor Monitoring Software 10Trong quy mô mạng OSI, SMB thường được coi là giao thức ở tầng Application ( L7 ) hoặc Presentation ( L6 ), được truyền tải ( transport ) dựa trên những giao thức cấp thấp hơn. Giao thức truyền tải ( L4 ) mà SMB thường dùng trước kia là NetBEUI và lúc bấy giờ là NBT hoặc NetBT. Tuy vậy, giao thức SMB cũng hoàn toàn có thể sử dụng không cần một giao thức truyền tải xác lập hỗ trợ riêng bằng cách phối hợp SMB với NBT để bảo vệ tính thích hợp giữa nhiều phiên bản Windows khác nhau. Giao thức SMB trên Windows buộc phải sử dụng truyền tải qua NetBT với những cổng 137, 138 ( UDP ), 139 ( TCP ). Từ Windows 2000 / XP, Microsoft cấp thêm năng lực chạy SMB trực tiếp trên TCP / IP, chỉ sử dụng cổng 445 ( TCP ) .*SMB là gì ?

Cách vô hiệu hóa SMB trên máy tính:

Update Windows MS17-010

Update Windows MS17-010

Kiểm tra những bản update trên TT update để vá những lỗ hổng đặc biệt quan trọng là lỗ hổng ETERNALBLUEVô Hiệu Hóa Hỗ Trợ SMBv1Vô Hiệu Hóa Hỗ Trợ SMBv1Trên hành lang cửa số Command Prompt, chạy lệnh :

dism /online /norestart /disable-feature/featurename:SMB1Protocol

Chặn Các Cổng (Port) 135 Và 445Chặn Các Cổng ( Port ) 135 Và 445Virus thường xâm nhập máy tính trải qua những cổng SMB ( Server Message Block ). Để ngăn ngừa sự xâm nhập của chúng bạn đóng cổng 445 windows XP và 135 mà virus sử dụng để xâm nhập .Để khắc phục thực trạng trên bạn cần làm thao tác :mở Command Prompt dưới quyền Admin. Sau đó nhập từng lệnh dưới đây vào hành lang cửa số Command Prompt

netsh advfirewall firewall add rule dir=in action=block protocol=TCP localport=135

name=”Block_TCP-135″

netsh advfirewall firewall add rule dir=in action=block protocol=TCP localport=445 name=”Block_TCP-445″

*SMB là gì ?Trên đây là 1 số ít cách để bạn tìm hiểu và khám phá Giao thức SMB là gì ? Cách disable SMB giúp ngăn ngừa virus xâm nhập vào chiếc máy tính của mình giúp bạn bảo mật thông tin bảo đảm an toàn thông tin một cách hiệu suất cao nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc !darkedeneurope.com trình làng đến bạn đọc nền tảng phong cách thiết kế website không tính tiền tương thích với những người đang kinh doanh thương mại, hoặc có dự tính kinh doanh thương mại mà chưa sở hữu website riêng Giao hàng việc làm. Chỉ trong 1 giờ, với giao diện thân thiện như powerpoint, thao tác kéo thả chuột thì bạn đã có ngay website cho riêng mình 1 website không cần biết mã code phức tạp. Đăng ký Website không lấy phí !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments