Terra (LUNA) là gì? Hướng dẫn mua bán LUNA Token cho người mới

Sở hữu một đội ngũ phát triển đẳng cấp, giàu kinh nghiệm hàng đầu Hàn Quốc, Terra nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong cộng đồng tiền ảo. Với thiết kế rất đặc biệt, Terra cung cấp nguồn năng lượng và sự bình ổn về giá cực đỉnh cho các hệ thống thanh toán. Chính bởi điều này mà các tín đồ đầu tư “đứng ngồi không yên” trước sự ra đời của dự án Terra. Vậy Terra (LUNA) là gì? Làm cách nào để thực hiện giao dịch với Terra?

Tổng quan về Terra (LUNA)

Terra (LUNA) là gì?

Terra được biết đến là một Blockchain tương hỗ hợp đồng mưu trí, khai thác tiện ích của công nghệ tiên tiến Cosm Wasm của dự án Bất Động Sản Cosmos. Bên cạnh đó, dự án Bất Động Sản được phân phối bởi đồng xu tiền LUNA Token địa phương và đồng Terra USD ( UST ). Chính vì vậy, Blockchain Terra trở thành nền tảng thiết kế xây dựng mê hoặc cho những ứng dụng dựa trên Blockchain .
Dự án Terra phân phối nhiều tùy chọn Stablecoin đã được link ngặt nghèo với nhau nhằm mục đích mang đến nguồn nguồn năng lượng và tạo sự không thay đổi cho những mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán. Trong đó, Terra phối hợp không thay đổi về giá và gật đầu thoáng rộng những loại tiền tệ pháp định với đặc thù kiểm định tương tự như như Bitcoin. Bên cạnh đó, dự án Bất Động Sản cũng cung ứng những khoản giao dịch thanh toán nhanh với ngân sách khá hài hòa và hợp lý .
terra-la-gi

Đặc điểm của Terra

Song hành cùng xu hướng này, các nhà phát triển đã nhận ra tầm quan trọng của tài sản kỹ thuật số bình ổn giá Stablecoin. Hầu hết các dự án tài chính phi tập trung DeFi hiện nay đều sử dụng các loại Stablecoin như USDT, USDC,… Những đồng Coin này đã gắn liền với giá trị của đồng USD với mức độ biến động không cao như tiền điện tử khác trên thị trường. Mặc dù có rất nhiều dự án Blockchain tập trung vào Stablecoin nhưng chưa có một tên tuổi nào thật sự đưa tài sản kỹ thuật số này ứng dụng sâu vào đời sống.

Bạn đang đọc: Terra (LUNA) là gì? Hướng dẫn mua bán LUNA Token cho người mới

Terra là dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể nói đã đưa Stablecoin ứng dụng thoáng rộng vào trong thanh toán giao dịch thương mại. Hệ sinh thái Terra hiện chiếm hữu 2 loại tiền điện tử rất có giá trị là : đồng Stablecoin Terra và LUNA Coin .
Trong đó, Stablecoin Terra tập hợp rất phong phú những loại tiền bình ổn gắn liền với giá trị của 1 số ít loại tiền pháp định như đồng USD, EUR, CNY, JPY, GBP, … Stablecoin của Terra hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán giao dịch trên một số ít sàn thương mại điện tử, được cho phép người mua chi trả bằng Stablecoin. Số lượng Stablecoin Terra không ấn định đơn cử và phát hành dựa trên nhu yếu trong thực tiễn của đời sống .

Terra được hình thành từ khi nào?

Terra được xây dựng bởi Blockchain Terraform Labs – một công ty của Nước Hàn. Terra Alliance – một nhóm gồm 15 công ty Thương mại điện tử khác nhau có trụ sở trên khắp khu vực Đông Á đã ươm mầm và tăng trưởng nên dự án Bất Động Sản Terra. Trong đó, Daniel Shin và Do Kwon đã tiên phong đưa dự án Bất Động Sản đi vào hoạt động giải trí chính thức vào năm 2018 .

Ưu điểm nổi bật của Terra

Hệ sinh thái sẵn có

Nhắc đến ưu điểm của Blockchain, mọi người thường nghĩ đến những ý tưởng sáng tạo táo bạo hay một công nghệ tiên tiến nâng tầm nào đó. Nhưng trên trong thực tiễn, việc có một hệ sinh thái vững mạnh, phong phú mới quyết định hành động giá trị của một loại Coin. Bởi lẽ hệ sinh thái là nơi cung ứng được năng lực giao dịch thanh toán cũng như mang đến giá trị sử dụng trong thực tiễn cho đồng Coin .
Terra Coin không chỉ có một Stablecoin mà là một nhóm Terra. Những đồng Stablecoin Terra này ứng tương ứng với những đơn vị chức năng tiền tệ phổ cập như USD, EUR, GBP, CNY, KRW, … và là đồng xu tiền chung của IMF đó là SDR.
Hiểu đơn thuần, đến với Terra, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với nền tảng phong phú những đồng Stablecoin tương ứng được neo giá với những đơn vị chức năng tiền tệ là TerraUSD, TerraJPY, TerraEUR, TerraGPB, TerraCNY, TerraKRW, TerraSDR, … ..
terra-la-gi

Tính ổn định

Bằng cách biến hóa nguồn cung tiền tệ đã tạo ra một nền tảng thanh toán giao dịch Terra Coin luôn có sự không thay đổi về giá. Khi thiết yếu, Terra Coin hoàn toàn có thể sử dụng LUNA Token để ký hợp đồng nhằm mục đích bảo vệ giá trị của Coin. Bên cạnh đó, Terra Coin còn hoạt động giải trí dưới sự bảo lãnh phi tập trung chuyên sâu, được xét theo năng lực thanh toán giao dịch nhằm mục đích vô hiệu những rủi ro đáng tiếc do sai sót và những cuộc tiến công về giá .

Mức chi phí giao dịch rất thấp

Hướng đến tiềm năng trở thành một loại tiền tệ để giao dịch thanh toán, lẽ ra những Stablecoin phải có mức phí thanh toán giao dịch thấp. Tuy nhiên, với những hạn chế của Blockchain đã tăng cường mức phí thanh toán giao dịch rất cao cho nhiều loại Stablecoin như USDC, USDT, thậm chí còn có những thời gian lên đến hơn 10 USD. Điều này khiến những Stablecoin không khả dụng trong những thanh toán giao dịch nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều này đã được tối ưu, khắc phục vô cùng tốt ở nền tảng Terra. Terra Coin tương hỗ người dùng một mức phí thanh toán giao dịch vô cùng thấp, áp đảo nhiều loại Stablecoin khác .

Khả năng phi tập trung

Phần lớn những Stablecoin là những đồng Coin tập trung chuyên sâu, do chúng được tương hỗ từ những công ty ở tư nhân bên ngoài. Điều này khiến những Coin trở nên vô dụng khi chẳng may công ty chiếm hữu bị phá sản hoặc mất năng lực thanh khoản. Còn với nền tảng Terra, những Terracoin là Coin phi tập trung chuyên sâu nên chúng hoàn toàn có thể quản lý và vận hành độc lập mà không cần sự hậu thuẫn từ bất kể đơn vị chức năng, công ty nào .

Không thanh lý tài sản

Trong quy mô Marker Dao, gia tài của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị thanh lý và tịch thu để bảo vệ giá trị cho Stablecoin. Nhưng Terra Coin lại có cách tiếp cận khác, được cho phép những chủ sở hữu tài sản đặt những Token của họ trong giỏ dự trữ rất không thay đổi ( Stability Reserve ) và kiếm được những khoản phí thanh toán giao dịch tiềm năng từ Terra Coin .

LUNA Token là gì?

LUNA Token là mã thông tin địa phương thuộc chiếm hữu của mỗi khối Blockchain Terra. Hiểu đơn thuần, Token này tương tự như như một loại gia tài thế chấp ngân hàng cho những loại Coin bình ổn giá được phát hành trên chính giao thức của Terra. Do đó, LUNA Token sẽ được phát hành hoặc đốt dựa theo giám sát nhu yếu sử dụng Stablecoin từ trong thực tiễn đời sống .
Với chính sách hoạt động giải trí này, Stablecoin của Terra luôn phải bảo vệ tính bình ổn. Trong quy trình phát hành và đốt Coin, một lượng phí sẽ phát sinh. Trong đó, một phần phí thu lập tức chuyển đến ngay cho người nắm giữ mã thông tin LUNA.
terra-la-gi

Thông tin cơ bản về LUNA Token

 • Toke Name: Terra Token
 • Ticker: LUNA.
 • Blockchain: Terra.
 • Token Type: Token tiện ích và cổ phần.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 996.192.819.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 401.688.831.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24h (17.09.2021): $1.514.319.564.
 • Market Cap: $14.338.218.207.

Khả năng phân bổ LUNA Token

Theo như dự trù bắt đầu, tổng nguồn cung của LUNA Token rơi vào khoảng chừng 994 triệu Token. Trong ⅓ tổng nguồn cung có khoảng chừng 26 % được phân chia đến những người ủng hộ dự án Bất Động Sản. Số LUNA Token còn lại sẽ liên tục phân chia thích hợp như sau :

 • Nhóm tham gia phát triển dự án: 20%.
 • Terraform: 10%.
 • Terra Alliance: 22-0%.
 • Quỹ dự trữ bình ổn giá Token: 20%.
 • Sử dụng cho thanh khoản: 4%.

Tổng số ⅔ LUNA Token còn lại sẽ liên tục được sử dụng trên giao thức Terra .

LUNA Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, LUNA Token được niêm yết, mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Bitfinex, Binance, OKEx, Huobi Global, Gate. io, KuCoin, Upbit, Bitrue, AAX, CoinEx, Coinone, Coinbase, … Trong đó, Binance là sàn có khối lượng thanh toán giao dịch cao nhất chiếm 26.99 %. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thực thi những thanh toán giao dịch mua và bán trực tiếp trên những sàn này nhé .

Hướng dẫn cách mua bán LUNA Token cho người mới

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch

Nếu lần đầu tham gia, bạn chưa có thông tin tài khoản thanh toán giao dịch trên sàn điện tử, bạn nên lập ngay thông tin tài khoản thì mới hoàn toàn có thể triển khai mọi thanh toán giao dịch bạn muốn .
Đầu tiên, bạn truy vấn vào trang chủ của một sàn thanh toán giao dịch uy tín mà bạn đã chọn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm top những sàn đang niêm yết đồng xu tiền LUNA Token vừa đề cập trên đây. Trong đó, sàn Coinbase được nhìn nhận là sàn phổ cập tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, hàng loạt quy trình tiến độ xác định trên sàn chỉ mất khoảng chừng 15 phút, cực kỳ nhanh gọn .
terra-la-gi

Khi tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch, mỗi người tham gia cần cung cấp một số thông tin cơ bản như: Email, Số điện thoại, Họ tên, Địa chỉ,.. Đây là những thông tin quan trọng để hệ thống xác thực tài khoản nên bạn chú ý điền đầy đủ và chính xác.

Sau đó, bạn tiến hành bước xác minh danh tính bằng cách đăng tải hình ảnh CMND/ CCCD để hệ thống kiểm duyệt theo quy định của từng sàn giao dịch mà bạn chọn.

Bước 2: Chuyển tiền vào ví

Sau khi hoàn thành xong quy trình xác thực KYC, bạn sẽ được yêu cầu thêm phương thức thanh toán. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn Phương thức thanh toán thanh qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng tùy ý. Trong đó, hình thức chuyển khoản ngân hàng thường có phí giao dịch khá rẻ nhưng tốc độ chuyển tiền lại chậm hơn các hình thức còn lại.

Khi tiền được chuyển vào ví thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thanh toán giao dịch mua Token .
terra-la-gi

Bước 3: Chuyển Terra sang một sàn giao dịch khác

Tại bước này, bạn cần chuyển dời LUNA Token sang một sàn thanh toán giao dịch đang tương hỗ niêm yết đồng Coin này thì bạn mới hoàn toàn có thể mua và bán Coin này. Ở đây hướng dẫn bạn đưa LUNA Token lên sàn Binance. Bởi Binance hiện là sàn chiếm hữu khối lượng thanh toán giao dịch lớn, uy tín, tương hỗ bán nhiều cặp Altcoin .
terra-la-gi

Bước 4: gửi Bitcoin để bắt đầu thực hiện giao dịch

Mỗi sàn giao dịch sẽ có những quy định, chính sách khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên bạn giao dịch Bitcoin, bạn cần chọn Địa chỉ BTC. Đây là địa chỉ công khai duy nhất trên ví Binance.

Sau đây là minh hoạt bước chuyển Bitcoin từ ví của sàn Coinbase. Bạn chọn Sao chép địa chỉ hoặc nhấp đúp chuột phải vào địa chỉ.

Tiếp theo, bạn quay trở lại sàn Coinbase, di chuyển đến Danh mục đầu tư và chọn Bitcoin trong danh sách tài sản của bạn => Nhấn nút Gửi.

terra-la-gi

Bước 5: Tiến hành giao dịch Terra Coin

Lúc này, bạn quay trở lại sàn Binance, chọn mục Exchanged tại cột bên phải của thanh tìm kiếm. Bạn cần đảm bảo rằng mình đã chọn BTC vì ở đây bạn đang thực hiện giao dịch BTC với LUNA Token.

Tiếp theo, bạn nhập LUNA để tìm kiếm cặp giao dịch LUNA/BTC.

Bạn lướt xuống phía dưới màn hình, chọn nút Mua LUNA. Trong hộp thoại này, bạn hãy chọn tab Thị trường nhập số tiền hoặc chọn số tiền gửi Bitcoin. Sau khi thực hiện xác nhận, nghĩa là bạn đã mua LUNA thành công.

terra-la-giTrên đây là thông tin “ Terra ( LUNA ) là gì ? ” và hướng dẫn cách mua và bán LUNA Token chuẩn chỉnh mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về dự án Bất Động Sản, có cho mình lựa chọn sáng suốt trước khi xuống tiền góp vốn đầu tư bất kể dự án Bất Động Sản tiền ảo nào nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Terra (LUNA)

Đầu tư vào LUNA Token có an toàn không?

Terra là dự án Bất Động Sản được thiết kế xây dựng và tăng trưởng bởi một đội ngũ hùng hậu, tiềm năng tại Nước Hàn .. Bên cạnh đó, Terra còn là một trong những dự án Bất Động Sản nhận được góp vốn đầu tư của “ ông lớn ” Binance Labs cùng nhiều quỹ góp vốn đầu tư lớn khác. Với lợi thế điển hình nổi bật này, bạn hoàn toàn có thể tâm lý về việc góp vốn đầu tư vào Terra. Tuy nhiên, bạn nên dành thời hạn khám phá, xem xét thật kỹ trước khi góp vốn đầu tư để hạn chế rủi ro đáng tiếc nhé .

Những dự án tương tự Terra.

 • Binance Smart Chain: Đây là một Blockchain được xây dựng bởi “ông lớn” Binance dựa trên cơ chế máy ảo EVM của Ethereum.
 • Solana: Nền Blockchain mã nguồn mở với hiệu suất cao, khả năng mở rộng lên đến 700.000 TPS, thời gian khối 400ms.
 • Thorchain: Giao thức thanh khoản chuỗi chéo Cross-chain phi tập trung dựng trên Tendermint & Cosmos-SDK.

Tỷ giá đồng LUNA Token bao nhiêu?

Tính đến thời gian ngày 17/09/2021, LUNA Token có giá : USD 35.62 ( – 3.3 % ), 0.00074357 BTC ( – 2.7 % ) .

Có thể lưu trữ LUNA Token ở đâu?

 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X.
 • Lưu trữ trên ví sàn hoặc các ví độc lập khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments