Kiến thức cần biết về QR Code

cvV7rYPp.jpgPhóng toKhả năng của Mã QR kết nối mọi người đến người khác và đến nội dung đa truyền thông số sẽ rất hữu ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng – Ảnh minh họa: QRCode.comQR Code : mã vạch thế hệ mới
Tham khảo quy trình chuẩn hóa Mã QR tại đây .QR Code, viết tắt của Quick response code ( tạm dịch ” Mã phản hồi nhanh ” ) hay còn gọi là mã vạch ma trận ( matrix-barcode ) là dạng mã vạch hai chiều ( 2D ) hoàn toàn có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone ( điện thoại thông minh mưu trí ) có công dụng chụp ảnh ( camera ) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch .

Tìm trên kho ứng dụng iTunes hay Android Market từ khóa “QR scanner” để tải ứng dụng quét QR Code cho iPhone hay smartphone dùng Android. Có thể dùng i-nigma cho iPhone hoặc Barcode scanner cho Android. Nhiều dòng điện thoại di động Nokia và BlackBerry đã cài đặt sẵn ứng dụng đọc mã QR.

AA7LFE0r.jpgPhóng toMã QR dẫn đến chuyên trang Nhịp sống số của Tuổi Trẻ Online khi bạn quét lên bằng smartphoneQR Code ( mã QR ) được tạo ra bởi Denso Wave ( công ty con của Toyota ) vào năm 1994, có hình dạng gồm có những điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. QR Code hoàn toàn có thể được đọc nhanh hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và khoảng trống so với những loại mã vạch truyền thống lịch sử .
Một mã QR hoàn toàn có thể tiềm ẩn thông tin một địa chỉ web ( URL ), thời hạn diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ ( như vCard ), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí còn là thông tin xác định vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một website, gọi đến 1 số ít điện thoại cảm ứng, xem một tin nhắn …
Video clip giới thiệu về QR Code – Nguồn: YouTubeMã QR khác mã vạch truyền thống cuội nguồn thế nào ?
Mã QR cũng tựa như mã vạch truyền thống cuội nguồn bạn thường thấy trên những thùng hàng, những mẫu sản phẩm được người kinh doanh nhỏ theo dõi quản trị kho hàng và giá loại sản phẩm trong kinh doanh thương mại. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống lịch sử là lượng tài liệu chúng nắm giữ hay san sẻ .
Các mã vạch truyền thống cuội nguồn có những đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ hoàn toàn có thể lưu giữ 20 số chữ số, trong khi những mã QR hai chiều hoàn toàn có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số. Mã QR nắm giữ nhiều thông tin hơn và đặc thù dễ dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ .
Dung lượng tàng trữ tài liệu của Mã QR xml : namespace prefix = o ns = ” urn : schemas-microsoft-com : office : office ” /
Số

Tối đa 7.089 ký tự

Chữ số
Tối đa 4.296 ký tựUaHRkGUn.jpgPhóng toSo sánh giữa lượng dữ liệu của mã vạch truyền thống chiếm nhiều không gian hơn mã QR – Nguồn: Denso WaveTạo mã QR ra làm sao ?
Mã QR hoàn toàn có thể được in ở bất kể máy in nào thích hợp mã QR. Phần mềm chạy trên hệ quản lý và điều hành Windows hoàn toàn có thể được dùng để tạo mã QR rồi in ở bất kể máy in nào thích hợp với PC dùng Windows .Mọi người đều có thể tạo mã QR cho riêng mình hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần gõ từ khóa “QR code generator” trên công cụ tìm kiếm bạn sẽ tìm được rất nhiều công cụ trực tuyến giúp tạo mã QR. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công cụ đáng tin cậy được tạo bởi Datamatrix, . Có thể sáng tạo hơn cho mã QR với màu sắc cùng các tùy chọn tại hoặc

Mọi người đều có thể tạo mã QR cho riêng mình hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần gõ từ khóa “QR code generator” trên công cụ tìm kiếm bạn sẽ tìm được rất nhiều công cụ trực tuyến giúp tạo mã QR. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công cụ đáng tin cậyđược tạo bởi Datamatrix, Qurify hay. Có thể sáng tạo hơn cho mã QR với màu sắc cùng các tùy chọn tạihoặc QRStuff

Dịch vụ rút ngắn liên kết Goo.gl của Google (Google URL Shortener) cũng hỗ trợ tạo mã QR từ một liên kết web, nhấn vào nút Details để thấy ảnh mã QR.

Mã QR đi vào đời sống

Tuy còn lạ lẫm với mọi người nhưng Mã QR đã và đang đi vào đời sống tân tiến, hiện hữu ở khắp nơi, từ những cao ốc lớn đến những namecard trao tay, từ những thiếp mời những sự kiện công nghệ tiên tiến, hội thảo chiến lược hay chỉ đơn thuần là để nhập thêm bạn trên BlackBerry Messenger ( quét mã QR để nhận dạng số PIN ) .
Video clip áp dụng Mã QR lên namecard – Nguồn: YouTubeMã QR đang rất được giới marketing và quảng cáo chuộng dùng cho những ý tưởng sáng tạo quảng cáo tạp chí, trên những băng ghế khu vui chơi giải trí công viên, xe buýt, đóng gói mẫu sản phẩm hay bất kể loại sản phẩm vật lý nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về nó. Ví dụ bạn hoàn toàn có thể nối kết website của mình lên namecard, tờ rơi quảng cáo hoàn toàn có thể nối kết một website như Google Maps để chỉ dẫn hướng đi. Tiện lợi hơn, khi tham gia một buổi hội thảo chiến lược hay triển lãm, bạn hoàn toàn có thể quét mã QR do ban tổ chức triển khai phân phối để nó dẫn đến một tập tin video hay audio ra mắt thêm thông tin cụ thể .
qYYvKgBw.jpgPhóng toHãng hàng không United Airlines đã áp dụng mã 2 chiều như là cách phiếu lên máy bay.Tính khả thi và tiềm năng của Mã QR là vô hạn chứ không chỉ gói gọn trong một khoanh vùng phạm vi hay nghành nghề dịch vụ. Bạn sẽ sớm phát hiện Mã QR hiện hữu khắp mọi nơi và đây hoàn toàn có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội tân tiến .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments