MÃ VẠCH LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người khi mua hàng lúc bấy giờ thường hay nói kiểm tra mã vạch xem có đúng không. Nhưng thực ra mã vạch là gì không phải ai cũng biết. Bài viết này giúp những bạn phân biệt được những thông tin loại sản phẩm mà nhà phân phối mã hóa vào trong mã vạch.

Mã vạch là gì ?

Advertisement

Mã vạch trước hết là một dãy ký tự hoàn toàn có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa, mã vạch là giải pháp tàng trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổng hợp những khoảng chừng trắng và vạch thẳng để biểu lộ những mẫu tự, ký hiệu và số lượng. Nếu mắt thường nhìn vào mã vạch bạn rất khó hoàn toàn có thể biết được nó là gì. Nhưng chính những sự biến hóa trong độ rộng của vạch và khoảng chừng trắng sẽ là bộc lộ thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy hoàn toàn có thể đọc được.

Phần đọc dành cho người dùng nhận biết thông tin sản phẩm được thể hiện dưới dạng chữ số. Khi nhìn vào dãy số này người ta sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1.

➥   Đọc thêm: Bảng mã vạch các nước trên thế giới

Mã vạch được in ấn bởi các loại máy in mã vạch chuyên dụng, được thiết lập các thông số đúng quy luật. Vì thế, không phải máy in nào cũng có thể in mã vạch.

Advertisement

Mã vạch sẽ được thu nhận bằng một loại máy quét mã vạch. Đó là một loại máy thu nhận hình ảnh của mã vạch từ đó chuyển thông tin tới máy tính để mã hóa. Vì thế, đó là nguyên do vì sao người ta chỉ sử dụng mã vạch kèm theo những thiết bị tương hỗ.

Ý nghĩa của những loại mã vạch

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

Tùy theo dung tích thông tin, dạng thức thông tin được mã hóa và mục tiêu sử dụng mà người ta chia ra làm rất nhiều loại. Trong đó thông dụng nhất trên thị trường gồm : UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2 of 5, Codabar và Code 128. Hiện nay, ở Nước Ta sản phẩm & hàng hóa trên thị trường phần lớn được vận dụng chuẩn mã vạch EAN. Mã vạch EAN gồm 13 số lượng chia làm 4 nhóm, gồm : mã vương quốc hoặc vùng chủ quyền lãnh thổ gồm 3 chữ số đầu. Mã số doanh nghiệp gồm 4, 5, hoặc 6 số tiếp theo do tổ chức triển khai GS1 Nước Ta cấp cho người mua. Mã số sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể là 2, 3 hoặc 4 số tiếp theo do doanh nghiệp tự cấp cho mẫu sản phẩm của mình. Số sau cuối là số về kiểm tra ( tính từ trái qua ).

Advertisement

>>>  Mã vạch EAN-13 và UPC-A có giống nhau không?

Bài viết trên đây đã giải thích sơ lược về mã vạch là gì và ý nghĩa của nó. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp băn khoăn về mã vạch cũng như các thông tin cơ bản của nó.

Nếu có nhu yếu mua máy in mã vạch, máy quét mã vạch, giấy in, mực in, người sử dụng hoàn toàn có thể liên hệ đến Thế Giới Mã Vạch – Địa chỉ phân phối những thiết bị mã số mã vạch uy tín, chất lượng trên thị trường lúc bấy giờ.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH – BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Advertisement

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://mindovermetal.org

 

➥ Khám phá thêm về những thiết bị khác

Advertisement

Máy in tem nhãn mã vạch I Chính Hãng, Chất Lượng I Thế Giới Mã Vạch  Máy quét - Đầu đọc mã vạch I Chính Hãng, Chất Lượng I Thế Giới Mã Vạch  Máy in bill - hóa đơn I Chính Hãng, Chất Lượng I Thế Giới Mã Vạch  Máy in thẻ nhựa I Chính Hãng, Chất Lượng I Thế Giới Mã Vạch

Hệ thống cổng từ an ninh I Chính Hãng, Chất Lượng I Thế Giới Mã Vạch  Giấy in tem nhãn mã vạch I Chất Lượng, Giá Tốt I Thế Giới Mã Vạch  Mực in tem nhãn mã vạch I Chất Lượng, Giá Tốt I Thế Giới Mã Vạch

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments