MACD Histogram là gì? Cách sử dụng MACD Histogram

MACD Histogram là gì ?

MACD Histogram được phát triển bởi Thomas Aspray vào năm 1986, là một biểu đồ đo lường khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu của nó (đường EMA 9 ngày của MACD).

Giống như MACD, biểu đồ MACD Histogram cũng là một bộ xê dịch động lượng trên và dưới đường Zero. Aspray đã tăng trưởng biểu đồ Historgam để Dự kiến sự giao cắt đường tín hiệu trong MACD.Bởi vì MACD sử dụng đường trung bình động và giá trung bình chuyển dời chậm, tín hiệu MACD cắt đường tín hiệu hoàn toàn có thể đến trễ và ảnh hưởng tác động đến tỷ suất doanh thu / rủi ro đáng tiếc ( reward-to-risk ratio ) của thanh toán giao dịch. Các phân kỳ tăng hoặc giảm trong biểu đồ Histogram hoàn toàn có thể cảnh báo nhắc nhở những về sự giao nhau của đường tín hiệu sắp xảy ra trong MACD .

Ý nghĩa của MACD Histogram

MACD Histogram sử dụng tài liệu giá cũ để thực thi. Do đó, chỉ báo này có độ trễ vì nó đo lường và thống kê trước những tài liệu cũ sau đó mới mới tính đến tài liệu giá mới .MACD Histogram cũng khá là quan trọng vì nó hoàn toàn có thể báo hiệu một lệnh vào sau khi hành động khởi đầu đã mở màn và bỏ lại số pip .Tín hiệu vào lệnh được yêu cầu cao nhất là khi chỉ báo MACD cắt qua chỉ báo tín hiệu theo một khuynh hướng. Hai đường chỉ báo này đơn thuần là hai đường trung bình động. Về thực chất của nó, sự giao nhau này sẽ không sảy ra cho đến khi vận động và di chuyển được triển khai .Một số nhà thanh toán giao dịch đề xuất kiến nghị chỉ báo MACD này vì nó cho biết hành động có nhiều năng lực liên tục theo hướng đó, tuy nhiên chỉ báo MACD hoàn toàn có thể đưa ra tín hiệu sớm hơn để vào lệnh .

Công thức tính MACD Histogram

Để tính được chỉ báo MACD Histogram, tất cả chúng ta lấy đường MACD trừ cho đường tín hiệu. MACD Histogram đạt giá trị dương khi đường MACD nằm trên đường tín hiệu và âm khi đường MACD nằm dưới đường tín hiệu .

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 13

  • Đường MACD = (EMA 12 kỳ – EMA 26 kỳ)
  • Đường tín hiệu = EMA 9 kỳ của đường MACD

MACD Histogram = Đường MACD – Đường tín hiệu

Ở trên là công thức tính cho thiết lập mặc định của chỉ báo MACD-Histogram, dưới dạng MACD ( 12,26,9 ), nhưng những thông số kỹ thuật này hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh tùy vào phong thái thanh toán giao dịch và tiềm năng của từng trader. MACD Histogram đạt giá trị dương khi đường MACD nằm trên đường tín hiệu và âm khi đường MACD nằm dưới đường tín hiệu .Đây là ví dụ về MACD Histogram trên biểu đồ :

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 7

Tín hiệu

Thực tế MACD Histogram là một phần của chỉ báo MACD nên có công thức tính giống nhau, cũng như đều hoàn toàn có thể xác lập quy tụ, phân kỳ hay giao cắt. Tuy nhiên, MACD Histogram bộc lộ những tín hiệu trên dưới dạng đồ thị. Dưới đây là so sánh hai chỉ báo này trên biểu đồ Darden Restaurants ( DRI ) .

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 8

Đầu tiên là một tín hiệu giao cắt giảm xảy ra khi đường MACD ( đen ) cắt xuống dưới đường tín hiệu ( đỏ ). MACD Histogram biểu lộ tín hiệu giao cắt này bằng việc cắt xuống dưới mức 0. Sự phân kỳ xảy ra ngay sau đó, khi MACD Histogram lan rộng ra xuống dưới cực âm và đường MACD vận động và di chuyển ra xa đường tín hiệu. Sau một thời hạn, đường MACD tiến gần đường tín hiệu và MACD Histogram tiến gần đến hơn cả 0. Đây là được gọi là sự quy tụ trước khi tín hiệu giao cắt tăng Open .

Quy tắc

Từ độ dốc của biểu đồ Histogram, người ta hoàn toàn có thể nhận được tín hiệu thanh toán giao dịch .

  • Khi thanh sau cao hơn thanh trước, độ dốc tăng lên. Điều đó bộc lộ rằng thị trường đang có khuynh hướng tăng, bạn hoàn toàn có thể vào lệnh BUY .
  • Ngược lại, khi thanh sau thấp hơn thanh trước, độ dốc giảm xuống, có nghĩa thị trường đang trong xu hướng giảm, bạn có thể vào lệnh SELL.

Nếu giá đi theo một chiều và biểu đồ biểu đồ Histogram chuyển dời theo hướng ngược lại, thì có nghĩa là xu thế giá đang yếu dần và hoàn toàn có thể sẽ có sự đảo ngược khuynh hướng sau đó .

  • BUYkhi biểu đồ Histogram ngừng giảm và tăng lên . Đặt điểm chặn lỗ dưới đáy gần nhất .
  • SELL khi biểu đồ Histogram ngừng tăng và giảm xuống . Đặt điểm chặn lỗ trên đỉnh gần nhất .

Lưu ý : Trên các khung thời gian nhỏ hơn, giờ hoặc ngày, biểu đồ Histogram lên xuống thường xuyên nên trên thực tế không thể vào lệnh ngay mỗi khi nó dịch chuyển. Do đó, cách sử dụng macd histogram hiệu quả nhất là kết hợp với các chỉ báo và tín hiệu khác.

Độ dốc của Histogram hoạt động giải trí tốt trong khung thời hạn tuần trở lên .

Cách sử dụng MACD Histogram

Phân kỳ thường ( Normal divergence )

Biểu đồ Caterpillar dưới đây cho thấy một tín hiệu phân kỳ tăng Open khi đường MACD tạo ra hai đáy thấp hơn, nhưng MACD Histogram hình thành hai đáy cao hơn trước khi nó cắt lên trên đường TT – một tín hiệu giao cắt tăng giữa đường MACD và đường tín hiệu .

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 9

Tiếp theo, đến với một tín hiệu phân kỳ giảm giữa đường MACD và MACD Histogram trên biểu đồ Aeropostale ( ARO ). Chỉ báo này tạo ra những đỉnh thấp hơn khi đường MACD vẫn hình thành những đỉnh cao hơn. Kết quả MACD Histogram cắt xuống dưới đường TT, báo hiệu sự giao cắt giảm giữa đường MACD và đường tín hiệu và mở ra một tiến trình giảm giá mạnh sau đó .macd histogram la gi cach su dung macd histogram 10

Phân kỳ xiên ( Slant Divergence )

Để hiểu rõ sự độc lạ giữa phân kỳ thường và phân kỳ xiên, hay cùng xem một ví dụ trên biểu đồ Boeing dưới đây .

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 11

Tín hiệu từ 26/6 đến 8/7 là một phân kỳ tăng, nhưng đáy cao hơn hay đáy thứ hai của MACD Histogram có hình dạng không rõ ràng. Tín hiệu phân kỳ trong trường hợp này được gọi là phân ky xiên ( Slant Divergence ), nó báo hiệu đúng chuẩn tín hiệu giao cắt tăng vào giữa tháng 7 .Vào tháng 5/2008, tín hiệu Slant Divergence giảm giá Open trên biểu đồ Disney ( DIS ) dưới đây từ 8/5. Đỉnh thấp hơn của MACD Histogram thậm chí còn gần như không Open. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao của tín hiệu khi nó vẫn dự báo thành công xuất sắc một giao cắt giảm vào nửa cuối tháng 5. Ngoài ra, biểu đồ cũng cho thấy một tín hiệu phân kỳ tăng trước đó .

macd histogram la gi cach su dung macd histogram 12

Lời kết

Chỉ báo MACD-Histogram được tạo ra với mục tiêu dự báo sự giao cắt giữa đường MACD và đường tín hiệu bằng tín hiệu phân kỳ giữa đường MACD và chỉ báo. Tuy nhiên, trader quan tâm những tín hiệu phân kỳ Open liên tục và lê dài trong một thời hạn ngắn sẽ không hiệu suất cao bằng những tín hiệu sống sót lâu hơn .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments