Made up of là gì

Make up là một từ rất quen thuộc với mọi người, không cần phải là một người giỏi tiếng Anh hay đơn thuần là biết tiếng Anh, những bạn đều hoàn toàn có thể biết đến từ này với nghĩa là trang điểm hoặc sự hoá trang. Sự Open phổ cập của Make Up đã biến Make Up trở thành một từ được dùng sửa chữa thay thế từ tiếng Việt có nghĩa tương tự. Thế nhưng, trong tiếng Anh, Make Up không chỉ có nghĩa là trang điểm hay hoá trang hay trang điểm, đây là một cụm từ vô cùng phong phú về nghĩa và cấu trúc. Một trong những cấu trúc phổ cập của Make Up là Make Up Of. Vậy Make Up Of trong tiếng Anh là gì ? Cấu trúc này được dùng trong câu như thế nào ? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây để hoàn toàn có thể giải đáp được cho mình những vướng mắc nhé !

Hình ảnh minh hoạ cho Make Up Of

Bạn đang đọc: Made up of là gì

Mục lục nội dung

1. Định nghĩa

Make Up Of là một cụm từ được cấu trúc bởi cụm từ gốc là Make Up và một giới từ đi kèm là Of .Bạn đang xem : Made up of là gìVề phát âm, Make Up Of sẽ được phát âm dựa trên cách phát âm lần lượt của những từ thành phần. Vì vậy sẽ được phát âm là / meɪk ʌp əv /. Để hoàn toàn có thể phát âm một cách đúng mực, những bạn hãy tìm hiểu thêm những video hướng dẫn đồng thời nhìn vào bản phiên âm, tích hợp với luyện nói liên tục, chắc như đinh những bạn sẽ có một phát âm thật “ xịn ” như người bản xứ .Về mặt nghĩa, Make Up Of mang nghĩa là cấu trúc bởi, tạo nên bởi, cấu thành bởi, hình thành bởiCreated by, formed by, …..

Ví dụ:

It is acknowledged that civilization is made up of people of widely differing abilities. Therefore, we have to accept people’s capacities and give them a chance to show off their strengths.Nó được công nhận rằng xã hội được hình thành bởi những người có khả năng khác nhau. Vì vậy, chúng ta trong một cộng đồng phải chấp nhận khả năng của riêng mỗi người và cho họ cơ hội để họ được thể hiện những điểm mạnh của mình.Nó được công nhận rằng xã hội được hình thành bởi những người có năng lực khác nhau. Vì vậy, tất cả chúng ta trong một hội đồng phải gật đầu năng lực của riêng mỗi người và cho họ thời cơ để họ được biểu lộ những điểm mạnh của mình .

Ví dụ:

A long term relationship is made up of faith, loyalty. That means we have to have a strong belief in our soulmate because any doubt can ruin a relationship. It is also true that we need to be faithful partners.Một mối quan hệ lâu dài được tạo nên bởi lòng tin và sự chung thuỷ. Điều đó nghĩa là chúng ta phải có một niềm tin tuyệt đối vào người bạn đời của mình bởi vì sự nghi ngờ chính là thứ làm phá huỷ một mối quan hệ. Điều đó cũng đúng rằng chúng ta cần trở thành những người bạn đời chung thuỷ.Một mối quan hệ lâu dài hơn được tạo nên bởi lòng tin và sự chung thuỷ. Điều đó nghĩa là tất cả chúng ta phải có một niềm tin tuyệt đối vào người bạn đời tri kỷ của mình do tại sự hoài nghi chính là thứ làm phá huỷ một mối quan hệ. Điều đó cũng đúng rằng tất cả chúng ta cần trở thành những người một nửa yêu thương chung thuỷ .

Hình ảnh minh hoạ cho Make Up Of

2. Đồng nghĩa

 

Từ

Định nghĩa

Ví dụ

create

Invent or make something new .Sáng tạo hoặc tạo ra một thứ gì đó mới mẻ và lạ mắt .Xem thêm : Giám Sát Cộng Đồng Là Gì ? Nguyên Tắc Và Phương Pháp Làm Thế Nào Để Giám Sát Đầu Tư Cộng Đồng Hiệu QuảMy dad is talented in cooking. He can create a delicious meal from very few ingredients. I am a big fan of my dad, I hope I can have a cooking ability like him.Bố tôi là một tài năng trong nấu nướng. Ông ấy có thể tạo ra một bữa ăn ngon với rất ít nguyên liệu. Tôi là một người hâm mộ trung thành của ông ấy, tôi hy vọng rằng tôi có thể có khả năng nấu nướng ngon như ông ấy.

build

make something by putting bricks or other materials together .Làm một thứ gì đó bằng việc xếp những viên gạch hoặc những nguyên vật liệu khác lại với nhau .The birds are building a nest on the apple trees in my garden. My family and I decided not to disturb their home. Maybe next spring, my home will be deep into the sound of birds.Những chú chim đang xây một chiếc tổ ở trên cây táo của nhà tôi. Tôi và gia đình đã quyết định không làm phiền tới ngôi nhà nhỏ của bầy chim. Có thể vào mùa xuân tới, căn nhà của tôi sẽ được đắm chìm trong tiếng chim hót. 

make

produce something which is often used a particular substance or material .Sản xuất một thứ gì đó mà thường được sử dụng một chất hoặc một nguyên vật liệu đơn cử .On his girlfriend’s birthday, he made her a chocolate cake. To make it, he had learnt how to make a cake on Youtube for a week and gone to every cake store in the town to buy all the ingredients.Vào ngày sinh nhật của người yêu mình, anh ấy đã làm cho cô ấy một chiếc bánh kem socola. Để làm được chiếc bánh kem đó, anh ấy đã phải lên Youtube để học làm bánh khoảng một tuần và đi tất cả các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trong thị trấn để có thể mua được đầy đủ các nguyên liệu.

Hình ảnh minh hoạ cho MakeTrên đây là những thông tin hữu dụng và mê hoặc về Make Up Of mà hoàn toàn có thể những bạn đang tìm kiếm. Bài viết không chỉ cung ứng cho những bạn những thông tin về nghĩa của cấu trúc Make Up Of, cách phát âm sao cho thật “ sang ” mà còn phân phối những ví dụ vô cùng có ích để bạn đọc hoàn toàn có thể thuận tiện vận dụng Make Up Of vào đời sống. Hy vọng rằng, sau bài viết này, những bạn đã bỏ túi được cho mình những thông tin hữu dụng, từ đó làm đa dạng hóa vốn tiếng Anh của mình bằng nguồn từ đồng nghĩa tương quan đã được cung ứng ở trên. Chúc những bạn liên tục giữ vững tình yêu cũng như niềm đam mê với tiếng Anh nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments