Câu Hỏi Trong Câu: “Đôi Càng Tôi Mẫm Bóng Là Gì, Nghĩa Của Từ Mẫm Mạp Trong Tiếng Việt

*
Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1Tìm từ bỏ ngay gần nghĩa hoặc đồng nghĩa tương quan đối sánh tương quan cho những tính từ bỏ sau :cường tnắm, nhọn hranh mãnh, giòn giã, bóng mỡ chảy xệ, Đen nhánh, ngoàm ngoạp, lâu năm, to lớn, cong, ốm đống, ngắn, bộn bề, luộm thuộm, bè cổ bè, xấu .

Bạn đang xem: Mẫm bóng là gì

*
*
Câu 1 : Đọc đoạn văn uống sau và phỏng vấn những câu hỏi : “ Ðôi càng tôi mẫm trơn. Những cái vuốt thao tác chân, ở khoeo cứ cứng dần cùng nhọn hranh ma. Thỉnh thoảng, kỳ vọng thử sự lợi sợ hãi của không ít cái vuốt, tôi teo cẳng lên, giẫm phanh khô phách vào những ngọn gàng cỏ. Những ngọn cỏ gãy rạp, giống hệt như gồm có hèn dao vừa lia qua. Ðôi cánh tôi, hồi đó nđính hủn hoẳn hiện giờ thành cái áo dài bí hiểm xuống tận chnóng đuôi. Mỗi Lúc tôi vũ lên, sẽ nghe tiếng phành phạch, giòn giã. Lúc tôi đi bách bộ thì từ đầu đến chân tôi rung rinch một màu nâu nhẵn mỡ soi gương được cùng rất là ưa nhìn. Đầu tôi khổng lồ ra và nổi từng tảng, vô cùng bướng. Hai mẫu răng black nhánh thời cơ nào cũng nnhì ngoàm ngoạp như hai lưỡi liềm trang bị thao tác thao tác. Sợi râu tôi nhiều năm với uốn cong một vẻ khôn cùng đỗi hùng dũng. ” ( Bài học tập con đường đời thứ nhất – Tô Hoài, SGK Ngữ Văn uống 6 – tập 2 )d, Trong đoạn trích bên trên, tìm kiếm một phó tự đứng trước cùng một phó từ bỏ dứng sau rượu cồn trường đoản cú hoặc tính từ, cho thấy ý nghĩa của phó từ đó.
Lớp 6 Ngữ văn
1
0
Gửi Hủy
Lớp 6 Ngữ văn- Phó từ bỏ đứng trước : đã ( nghe ) : phó từ bỏ chỉ quan hệ thời hạn .

– Phó từ đứng sau: (co cẳng)lên: phó trường đoản cú chỉ kết quả và phía.Xem thêm : Serum Dưỡng Trắng Trị Thâm Goodal Green Tangerine Vita C

CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA !
Đúng 0
Bình luận (0)
Đúng 0B ình luận ( 0 )Tìm tự đồng nghĩa tương quan đối sánh tương quan cho những tính từ bỏ sau đây

Mẫm bóng

Nhọn hoắt

Dài Kín

Phành phạch

Ngoàm ngoạp

Uốn cong

ai nhanh khô tích nhé

Lớp 6 Ngữ văn uống
1
0
Gửi Hủy
Lớp 6 Ngữ văn uốngmẫm bóng : càngnhọn hoắt : sắc nhọnphành phạch : nlỗi phạchngoàm ngoạm : ?uốn cong : vòng lặp
Đúng 0
Bình luận (0)

Đúng 0Bình luận (0)

Đọc đoạn văn dưới đây cùng vấn đáp những câu hỏi 2 “ Mỗi lúc tôi vũ lên, vẫn nghe giờ đồng hồ đeo tay phành phạch, giòn giã. Lúc tôi đi bách bộ thì từ đầu đến chân tôi rung rinh một gray clolor bóng mỡ bụng soi gương được cùng rất là đẹp mắt. Đầu tôi lớn ra cùng nổi từng tảng, rất là bướng. Hai loại răng black nhánh dịp nào cũng nnhị ngoàm ngoạp như nhị lưỡi liềm máy thao tác thao tác. Sợi râu tôi dài và uốn cong một vẻ siêu đỗi hùng dũng ” ( SGKNgữ Văn 6 – tập 2 )Đoạn vnạp nguồn năng lượng bên trên được trích tự văn uống bạn dạng nào ? a. Sông nước Cà Mau b. Bài học đường đời thứ nhất c. Bức ttinh ranh của em gái tôi d. Vượt thác
Lớp 0 Chưa xác định
3
0
Gửi Hủy
Đúng 0

Bình luận (0)
Lớp 0 Chưa xác địnhBình luận ( 0 )câu a : Sông nước Cà MauĐúng thì cho chính mình nha
Đúng 0
Bình luận (0)
ĐúngBình luận ( 0 )B. Bài học con đường đời tiên phong
Đúng 0
Bình luận (0)
ĐúngBình luận ( 0 )

Cho đoạn văn uống sau:

“ Bởi tôi nhà hàng nhà hàng quán ăn điều độ với thao tác có chừng đỗi cần tôi chóng bự lắm. Chẳng bao thọ, tôi đang trở thành một đàn ông dế người trẻ tuổi cường tvắt. Đôi càng tôi mẫm trơn. Những loại vuốt sinh sống chân, hoạt động và sinh hoạt khoeo cứ đọng cứng từ từ cùng nhọn hrỡ ràng. Thỉnh thoảng, mong ước thử sự lợi hại của những chiếc vuốt, tôi teo cẳng lên, đạp pkhô giòn phách vào những ngọn cỏ. Những ngọn gàng cỏ gẫy rạp, y hệt như có kém dao vừa lia qua. Đôi cánh tôi, trước kia nđính hủn hoẳn, lúc bấy giờ thành mẫu áo dài kín xuống tận chấm đuôi. Mỗi Lúc tôi vũ lên, sẽ nghe giờ phành phạch giòn giã. Lúc tôi đi tản bộ thì khắp khung hình tôi rung rinc một gray clolor bóng mỡ thừa soi gương được và siêu ưa nhìn. Đầu tôi khổng lồ ra với nổi từng tảng, khôn xiết bướng. Hai mẫu răng Đen nhánh khi nào thì cũng nnhì ngoàm ngoạp nhỏng hai lưỡi liềm thiết bị thao tác thao tác. ”1 / Chỉ ra mọi từ bỏ láy được vận dụng trong khúc văn uống trên ?

2/ Tìm các các danh tự, nhiều cồn từ bỏ, nhiều tính trường đoản cú bao gồm trong khúc văn trên?Minh can gap!!!

Lớp 6 Ngữ văn uống
3
0
Gửi Hủy
Lớp 6 Ngữ văn uốngGửi Hủy

Bởi tôi nạp năng lượng uốngđiều độvà thao tác tất cả chừng mực bắt buộc tôi cngóng phệ lắm. Chẳng bao thọ, tôi đã trở thành một phái mạnh dế thanh niên cường tnỗ lực. Đôi càng tôi mẫm bóng. Những chiếc vuốt sinh sống chân, sinh hoạt khoeo cứ cứng dần dần cùng nhọn htinh quái.Thỉnh phảng phất,ý muốn test sự lợi sợ hãi của rất nhiều cái vuốt, tôi teo cẳng lên, giẫm pkhô hanh phách vào các ngọn cỏ. Những ngọn gàng cỏ gẫy rạp, y như bao gồm yếu dao vừa lia qua. Đôi cánh tôi, hồi trước ngắnhủn hoẳn,hiện giờ thành mẫu áo nhiều năm kín xuống tận chnóng đuôi. Mỗi Lúc tôi vũ lên, vẫn nghe tiếngphành phạch giòn giã.Lúc tôi đibách bộthì khắp cơ thể tôirung rinhmột gray clolor trơn mỡ bụng soi gương được và rất ưa nhìn. Đầu tôi khổng lồ ra và nổi từng tảng, siêu bướng. Hai dòng răng Đen nhánh dịp nào cũng nhaingoàm ngoạpnhư hai lưỡi liềm máy thao tác.”

CỤM DANH TỪ : Chẳng bao thọ, tôi đã trở thành một con trai dế tkhô giòn niên cường trứa.

Đôi cánh tôi, hồi trước ngắnhủn hoẳn,bây giờ thành cái áo lâu năm kín đáo xuống tận chnóng đuôi.

Cụm cồn từ : Những cái vuốt nghỉ ngơi chân, sinh sống khoeo cứ đọng cứng dần và nhọn hoắt

Thỉnh phảng phất,ao ước thử sự lợi sợ của các chiếc vuốt, tôi teo cẳng lên, đạp pkhô nóng phách vào các ngọn gàng cỏ

Mỗi lúc tôi vũ lên, đã nghe tiếngphành phạch giòn giã.

Lúc tôi đibách bộthì toàn bộ cơ thể tôirung rinhmột màu nâu trơn mỡ thừa soi gương được và khôn xiết ưa nhìn

Hai cái răng black nhánh thời điểm nào thì cũng nhaingoàm ngoạpnhư nhì lưỡi liềm trang bị thao tác.”

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments