Marketing Communication là gì? Marcom là gì? Marcom Manager là gì?

Marketing Communication là gì? và Marcom là gì? Đang là câu hỏi được rất nhiều nhà doanh nghiệp quan tâm bởi vì từ khi công nghệ số ra đời kéo theo rất nhiều khái niệm từ đó cũng ra đời theo nhưng ít ai hiểu rõ về chúng. Trong thời đại thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, Marketing Cmmunication đang ngày càng chiếm một vị thế quan trọng và đặc biệt đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy Marketing Communication là gì chúng ta cùng LADIGI – Công ty Digital Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Marketing Communication là gì? Marcom là gì?

Marketing Communication (tiếp thị truyền thông) viết tắt là Marcom, mang ý nghĩa là tiếp thị truyền thông. Marcom có thể được mô tả là tất cả những thông điệp và phương tiện truyền thông được sử dụng để tương tác với người tiêu dùng như đài, báo, thư, tạp chí, truyền hình, biển quảng cáo cáo, điện thoại, internet, Marcom được dùng với mục đích tạo ra sự tương tác của thương hiệu với khách hàng tiềm năng.

Nói cách khác, phương tiện đi lại mà công ty vận dụng để trao đổi thông tin về sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ của họ tới người mua được gọi là Truyền thông tiếp thị. Nhà tiếp thị sử dụng những công cụ tiếp thị quảng cáo tiếp thị để tạo ra nhận thức về tên thương hiệu giữa những người mua tiềm năng, có nghĩa là một số ít hình ảnh của tên thương hiệu được tạo ra trong tâm lý họ giúp họ đưa ra quyết định hành động mua hàng .

Marketing Communication là gì? Marcom là gì?

Marketing Communication là gì? Marketing Communication (tiếp thị truyền thông) viết tắt là Marcom, mang ý nghĩa là tiếp thị truyền thông

Advertisement

2. Lợi ích của Marketing Communication

 • Các công cụ của marcom đều là những công cụ quảng cáo hữu ích, giúp có được sự tương tác cao với khách hàng. Bởi đó, khi bạn đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông tại đây bạn sẽ nhìn thấy được tiềm năng tiêu thụ sản phẩm cũng như khả năng quảng bá sản phẩm của mình đến người dùng. Từ đó bạn sẽ đến gần hơn với họ.
 • Khi bạn thuê agency làm Marcom, bạn sẽ không phải lo chịu thiệt trong cuộc làm ăn đó. Bạn sẽ nhận lại được những điều bạn mong, mà người làm marcom cũng có được công việc mà họ giới thiệu tới bạn.
 • Bạn là nhà sản xuất tiềm năng, có nhu cầu quảng cáo. Người làm Marketing Communication sẽ gửi tới bạn những lời mời chất lượng, những lợi ích tốt nhất. Điều đó giúp bạn an tâm, tin tưởng hơn khi làm Marcom ( tiếp thị truyền thông).
 • Các chiến dịch marcom liên tục không chỉ giúp bạn tiếp cận với khách mà còn giúp bạn nhận được nhiều tiện ích không ngờ tới.

3. Các công cụ Marketing Communication sử dụng

3.1. Quảng cáo

Đây là phương pháp trả tiền, gián tiếp được những công ty sử dụng để thông tin cho người mua về sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ của họ trải qua truyền hình, đài phát thanh, phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo in ấn, website trực tuyến … Quảng cáo là một trong những giải pháp tích hợp thông tin được sử dụng thoáng rộng nhất. loại sản phẩm và dịch vụ của công ty hoàn toàn có thể truyền đạt thuận tiện với khoanh vùng phạm vi phủ sóng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng lớn .

quảng cáo billboard

Marketing Communication là gì ? Marcom là gì ? Các công cụ Marketing Communication sử dụng

3.2. Khuyến mại

Khuyến mại gồm có một số ít khuyễn mãi thêm thời gian ngắn để thuyết phục người mua khởi đầu mua sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ. Kỹ thuật triển khai này không chỉ giúp duy trì người mua hiện tại mà còn lôi cuốn những người mua mới với những quyền lợi bổ trợ. Tiền lãi, chiết khấu, hoàn trả, mua một Tặng một … là một chương trình hữu dụng giúp thực thi lệch giá bán hàng .

Advertisement

3.3. Tổ chức sự kiện và trải nghiệm

Một số công ty hỗ trợ vốn cho những sự kiện như thể thao, vui chơi, phi doanh thu hoặc sự kiện hội đồng với dự tính củng cố tên thương hiệu của họ trong tâm lý người mua và tạo mối liên hệ lâu bền hơn với họ. Tên của công ty hỗ trợ vốn cho sự kiện hoàn toàn có thể được nhìn thấy trên áo của người chơi, thương hiệu, phần thưởng trong những chương trình vui chơi, tích trữ trên sân khấu …

quảng cáo truyền thông sự kiện

Marketing Communication là gì ? Marcom là gì ? Các công cụ Marketing Communication sử dụng

3.4. Quan hệ công chúng

Các công ty triển khai 1 số ít hoạt động giải trí xã hội nhằm mục đích tạo ra hình ảnh tên thương hiệu tích cực của họ trên thị trường. Các hoạt động giải trí mà những công ty đang thực thi, kiến thiết xây dựng những tiện ích công cộng, quyên góp một phần mua hàng của họ cho giáo dục trẻ nhỏ, tổ chức triển khai trại hiến máu, trồng cây … là 1 số ít hành động chung để tăng cường quan hệ công chúng. Ngoài ra, với sự tăng trưởng nhanh gọn của Internet, quan hệ công chúng cũng hoàn toàn có thể hiểu là nhờ bên thứ ba ra mắt về mẫu sản phẩm và dịch vụ của tên thương hiệu. Việc bên thứ ba phát biểu lời nói sẽ khiến người theo dõi thêm niềm tin vào tên thương hiệu, từ đó lệch giá sẽ ra tăng đáng kể hơn .

3.5. Tiếp thị trực tiếp

Với mục tiêu công nghệ tiên tiến, những công ty sử dụng email, fax, điện thoại di động, để liên lạc trực tiếp với người mua tiềm năng mà không tương quan đến bất kể bên thứ ba nào ở giữa .

email marketing

Advertisement

Marketing Communication là gì ? Marcom là gì ? Các công cụ Marketing Communication sử dụng

3.6. Tiếp thị tương tác

Tiếp thị tương tác gần đây đã trở nên thông dụng như một công cụ tiếp xúc tiếp thị, trong đó người mua hoàn toàn có thể tương tác với những công ty trực tuyến và hoàn toàn có thể truy vấn thông tin của mình trực tiếp .

Amazon là một trong những ví dụ tốt nhất về tiếp thị tương tác trong đó khách hàng lựa chọn và có thể xem những gì họ đã chọn hoặc đặt hàng trong quá khứ gần đây. Ngoài ra, một số trang web cung cấp nền tảng cho khách hàng trong đó họ đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trực tuyến như Answer.com.

3.7. Marketing truyền miệng

Đây là một trong những giải pháp truyền thông online được thực hành thực tế thoáng đãng nhất trong đó người mua san sẻ kinh nghiệm tay nghề của họ với bè bạn của họ về sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ họ mua gần đây. Phương pháp này rất quan trọng so với những doanh nghiệp vì hình ảnh tên thương hiệu tùy thuộc vào cảm nhận của người mua về tên thương hiệu .

3.8. Bán hàng trực tiếp

Đây là chiêu thức truyền thông online tiếp thị truyền thống cuội nguồn trong đó nhân viên cấp dưới bán hàng tiếp cận trực tiếp người mua tiềm năng và thông tin cho họ về sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ họ đang kinh doanh thương mại. Đây được coi là một trong những phương pháp tiếp xúc đáng đáng tin cậy nhất vì nó được thực thi trực tiếp bằng miệng, tức là mặt đối mặt với người mua, giúp loại sản phẩm hoàn toàn có thể đến trực tiếp tới người dùng mà không trải qua bất kể đại lý hay shop nào .

Advertisement

gặp khách hàng trực tiếp

Marketing Communication là gì ? Marcom là gì ? Các công cụ Marketing Communication sử dụng

4. Marcom Manager là gì? Công việc của Marcom Manager

4.1. Marcom Manager là gì?

Cuộc cạnh tranh cho sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy cần phải có một Marcom manager. Các chuyên gia này biết cách phát triển các chiến lược tiếp thị giúp thu hút khách hàng. Họ sở hữu trí thông minh trong kinh doanh, là người quản lý giỏi, thúc đẩy sự phát triển của các kênh truyền thông và nâng tầm thương thiệu.

4.2. Công việc của Marcom Manager là gì?

 • Triển khai kế hoạch tăng thị phần
 • Vận hành hoặc tiến hành nghiên cứu thị trường
 • Giám sát việc phân tích và đánh giá dữ liệu thị trường
 • Phát triển chiến lược đặt giá và đặt ngân sách
 • Cộng tác với các nhóm đa chức năng – từ sáng tạo, CNTT và sản xuất đến tiếp thị sản phẩm và hợp pháp – để tạo ra các tài liệu quảng cáo hiệu quả
 • Phối hợp và quản lý đối tác đại lý
 • Tạo bản trình bày tiếp thị cho các bên liên quan
 • Nhận được sự đồng ý cần thiết và đưa ra phê duyệt cuối cùng về tất cả các tài sản thế chấp, sản phẩm và khuyến mãi tiếp thị
 • Phát triển lịch trình và duy trì thời hạn

Trong một số ít tổ chức triển khai, người quản trị tiếp thị quảng cáo tiếp thị cũng hoàn toàn có thể tham gia rất nhiều vào những dự án Bất Động Sản tương quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, update website, truyền thông online xã hội và tự động hóa email .

 4.3. Kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn

 • Để trở thành người quản lý truyền thông tiếp thị (Marcom manager) bạn phải có nền tảng tiếp thị hoặc quảng cáo. Người sử dụng lao động thường đòi hỏi ít nhất ba năm kinh nghiệm. Một số nhà quản lý tuyển dụng cũng thích ứng cử viên với bằng MBA.
 • Các điều kiện tiên quyết cần thiết nhất là kỹ năng phân tích và giao tiếp mạnh mẽ. Các nhà quản lý truyền thông tiếp thị chịu trách nhiệm về cả các quy trình truyền thông tiếp thị truyền thống và kỹ thuật số. Để dẫn dắt các chiến dịch hiệu quả, những người quản lý này không chỉ cần phân tích xu hướng tiếp thị mà còn cần phải đưa ra quyết định tiết kiệm chi phí cho sản xuất.
 • Tiếp thị thành công không xảy ra trừ khi các nhà quản lý truyền thông tiếp thị truyền đạt rõ ràng khái niệm của họ cho các nhóm sáng tạo và sản xuất, cũng như các đối tác đại lý và các bên liên quan. Khả năng giao tiếp hiệu quả đặc biệt quan trọng khi các nhà quản lý MarCom đóng vai trò là giám đốc sáng tạo tích cực hoặc nhà cung cấp nội dung trong các dự án.
 • Nhiệm vụ công việc khác nhau đối với các nhà quản lý truyền thông tiếp thị, nhưng thường tập trung vào sự kiểm soát của một vài vai trò quan trọng về quảng cáo và quan hệ công chúng. Các nhà quản lý truyền thông tiếp thị phải phát triển hoặc tinh chỉnh chiến lược truyền thông, bao gồm xây dựng thương hiệu của một công ty hoặc khách hàng. Một nhiệm vụ phổ biến khác ở cấp này là xác định các cơ hội cho nghiên cứu khách hàng và thực hiện các sáng kiến ​​thu thập và nhắm mục tiêu dữ liệu này. Sau khi nghiên cứu được hoàn thành, các nhà quản lý truyền thông tiếp thị có thể làm việc với thiết kế sản phẩm và các nhóm sản xuất để phối hợp tinh chỉnh các sản phẩm cũ hoặc tạo ra các sản phẩm mới.

5. Những yêu cầu khi làm Marketing Communication

Bạn cần xác lập hình ảnh của mình, hình ảnh mình muốn hướng tới người dùng là như thế nào, từ đó bạn cần phải kiến thiết xây dựng hình ảnh truyền thông online một cách thích hợp nhất và tạo được cảm xúc ấn tượng cho họ khi họ tiếp cận với mẫu sản phẩm của mình .

Bạn cần phải xác định rõ phương thức bạn muốn xây dựng Marketing Communication, bạn muốn tiếp thị bằng cách quảng cáo hay bạn muốn đưa hình ảnh của mình lên các kênh truyền hình, qua hình ảnh hay qua video, bạn cần nói ra với Marcom. Khi lắng nghe xong, họ sẽ cho bạn những lời khuyên và sự lựa chọn thích hợp nhất để bạn chọn cho mình một phương thức tiếp thị. Có như vậy mới đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm của bạn.

Advertisement

Bạn là một doanh nghiệp thì việc bạn thực hiện Marcom hiệu quả chính là cách bạn đến gần, tạo sự liên kết tốt hơn với người tiêu dùng. Vì đó, bạn cần coi trọng hình ảnh và hình thức truyền thông của mình.

KẾT LUẬN

Trên đây là tất tần tật những kiến thức về Marketing Communication, hy vọng bài viết trên của Công ty Digital Marketing LADIGI hữu ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm : Marketing Communication là gì ? và Marcom là gì ? và Marcom là gì ? Marketing Communication là gì ? marcom là nghề gì ? và Marcom là gì ? marcom executive là gì ? communication manager là gì ? marcom mix ? brand communication là gì ? digital marketing manager là gì ? communication trong marketing ? marcom web ? …

Advertisement

Scores : 4.7 ( 95 votes )

Thank for your voting !

4.5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments