SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2021

Fondant v Marzipan Kẹo mềm và bánh hạnh nhân là hai thứ khác nhau hoàn toàn có thể được ử dụng để trang trí bánh. Nếu bạn đã nhìn thấy ruy băng và hoa hồn

Fondant vs Marzipan

Kẹo mềm và bánh hạnh nhân là hai thứ khác nhau có thể được sử dụng để trang trí bánh. Nếu bạn đã nhìn thấy ruy băng và hoa hồng trên bánh và tự hỏi không biết những đồ vật trang trí này được làm bằng gì, chúng có thể là bánh hạnh nhân hoặc kẹo mềm. Trong khi kẹo mềm là một loại kem phủ có độ dẻo, bánh hạnh nhân là một loại bột nhão được tạo thành từ hạnh nhân xay. Bột nhão này được dùng để phủ bánh và làm kẹo với nhiều hình dạng khác nhau. Mặc dù rất khó để phân biệt sự khác biệt trong khi ăn một chiếc bánh vì cả hai đều ngon như nhau, nhưng bài viết này cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa kẹo mềm và bánh hạnh nhân là những công cụ được người làm bánh kẹo sử dụng để trang trí bánh của mình.

Fondant là gì?

Nếu bạn đã từng bị mê hoặc bởi việc điêu khắc hoặc trang trí một chiếc bánh hoặc một chiếc bánh ngọt với lớp phủ sương hoặc ngừng hoạt động, nó được tạo ra bởi một chất gọi là fondant. Kẹo mềm có nhiều loại, hoàn toàn có thể đổ hoặc lăn lên bánh bông lan hoặc bánh ngọt để tạo nhiều hình dạng khác nhau. Khi nó ở dạng lỏng để đổ, nó là hỗn hợp nước và đường được đun nóng và đánh để trở thành gần như kem. Đối với bánh cưới thì fondant dạng cuộn được sử dụng thông dụng. Đây là một loại gelatin có chứa đường và duy trì độ dẻo như bột nhào .

Marzipan là gì?

Mặc dù có nhiều biến thể về thành phần, nhưng loại bánh hạnh nhân thông dụng nhất là loại được làm với đường và hạnh nhân xay thêm nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bột nhão này được sử dụng để làm mô phỏng những loại trái cây và rau củ trông thích mắt và được sử dụng để trang trí bánh hoặc dùng để ăn cho những đứa trẻ yêu quý vị ngọt ngào của bánh hạnh nhân. Ngoài ra còn có kẹo hạnh nhân được bán trong chợ với những hình dạng khác nhau của động vật hoang dã và trái cây. Có thể nhuộm bánh hạnh nhân bằng bất kể màu nào để làm những vật phẩm và hình tượng nhiều sắc tố trên bánh hoặc bánh ngọt .

Sự khác biệt giữa Fondant và Marzipan là gì?

• Kẹo mềm đa phần là nước và đường nên có vị ngọt hơn bánh hạnh nhân làm từ nước và hạnh nhân xay .• Kẹo mềm hoàn toàn có thể được đổ hoặc cuộn để trang trí bánh ngọt và bánh ngọt trong khi bánh hạnh nhân được sử dụng để làm trái cây nhỏ và hình động vật hoang dã để bán làm kẹo hoặc để trang trí bánh .• Tốt hơn nên chọn fondant để trang trí bánh màu trắng, vì bánh hạnh nhân không khi nào hoàn toàn có thể nhuộm được màu trắng tinh .

• Khi được sử dụng ở dạng cuộn, để làm hoa trên bánh, fondant có chứa gelatin để giữ cho lớp đông cứng.

• Bánh hạnh nhân ngon hơn kẹo mềm vì nó có chứa hạnh nhân .• Marzipan cũng được cho phép thợ làm bánh kẹo làm ra những viên kẹo hình con vật được trẻ nhỏ thương mến .• Nếu chăm sóc số 1 đến độ ngọt thì kẹo mềm là lựa chọn tốt hơn. Mặt khác, bánh hạnh nhân là sự lựa chọn tự động hóa khi người làm bánh kẹo muốn tạo mùi vị cho món bánh của mình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments