Retargeting là gì và các hình thức Retargeting

Retargeting ( hay kế hoạch đeo bám quảng cáo ) là thuật ngữ được sử dụng liên tục nhất để diễn đạt việc đặt quảng cáo trực tuyến và hiển thị quảng cáo dựa trên hoạt động giải trí của một người dùng trên site của bạn .

 
Một người dùng ghé thăm trang, dữ liệu của họ sẽ được lưu lại trên cookie và giờ đây, bạn có thể nhắm các quảng cáo tới họ trên các site khác mà họ truy cập. Đây chính là ý nghĩa của thuật ngữ Retargeting. Điều khiến Retargeting hấp dẫn đó chính là nó có thể thực hiện thông qua mạng lưới của các bên thứ ba như AdBrite và Google, cho bạn cơ hội nhắm tới người dùng cho dù họ ở bất cứ nơi đâu trên Internet!

Advertisement

Mục đích của việc này nhằm làm tăng sự nhận biết (awareness), tăng quan tâm đến thương hiệu/sản phẩm, khuyến khích họ quay lại web/landing page (tăng CTR), và từ đó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi (CR – Conversion Rate)

Có bao nhiêu hình thức Retargeting

Retargeting có 2 hình thức chính là Onsite Retargeting và Offsite Retargeting. Tuy nhiên lúc bấy giờ – đặc biệt quan trọng trong thời đại PROGRAMMATIC tăng trưởng như lúc bấy giờ – tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân rõ chi tiết cụ thể trong Onsite và Offsite Retargeting có những hình thức sau :

– Nhắm chọn lại theo hành vi truy vấn trang ( Site Retargeting )

– Nhắm chọn lại động ( Dynamic Retargeting )

Advertisement

– Nhắm chọn lại trên mạng xã hội ( Social Media Retargeting )

– Nhắm chọn lại theo hành vi tìm kiếm ( Search Retargeting )

– Nhắm chọn lại theo list kèm hiệu quả tìm kiếm ( Retargeting list for search ads – RLFSA )

– Nhắm chọn lại theo thư điện tử và CRM ( E-Mail và CRM Retargeting )

Advertisement

Trong so sánh với những kế hoạch hiển thị ( Display Campaign ) không vận dụng Retargeting, những chiến dịch Retargeting hoàn toàn có thể tạo ra tương tác cao hơn đáng kể. Một bài báo trên MarketLan gần đây lý giải rằng, “ không có gì lạ khi nhìn thấy lượng CTR ( tỷ suất nhấp chuột ) tăng giật mình khi triển khai Retargeting, từ 0,3 đến 0,95 % – cao hơn 3 đến 10 lần so với mức trung bình của ngành ” .

 

Các Marketer mới mở màn triển khai Retarteging nên thận trọng với một vài sai lầm đáng tiếc thông dụng. Nhiều năng lực những nỗ lực Retargeting của bạn hoàn toàn có thể khiến một vài người mua không dễ chịu hoặc tạo ra cảm xúc không tin yêu cho họ .

Gần đây, InSkin Media cũng đã khảo sát 1.600 người trưởng thành ở Mỹ, bình đẳng về giới tính, độ tuổi, những tầng lớp xã hội và nghành về cảm xúc của họ khi nhìn thấy những quảng cáo hiển thị dạng Retargeting. Dưới đây là hiệu quả thu được :

– Hơn nửa số đông đáp viên ( 53 % ) cho biết khởi đầu quảng cáo trực tuyến “ mê hoặc và hữu dụng ” nhưng về sau, họ cảm thấy không dễ chịu do quảng cáo liên tục lặp lại. 55 % lại cho rằng họ ít có năng lực mua mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ nếu thấy một quảng cáo Open nhiều lần .
– Retargeting người dùng với những quảng cáo trên site không tương quan tới mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo sẽ tạo ra cảm hứng xấu đi. Những ảnh hưởng tác động xấu đi này khởi đầu xảy ra sau khi xem quảng cáo tới lần thứ ba .
– 12 % đáp viên nói rằng họ dữ thế chủ động liên lạc với nhà quảng cáo trực tuyến để phàn nàn chính bới họ cảm thấy mình đang bị xâm phạm .

Advertisement

Hiển nhiên, không phải hàng loạt báo cáo giải trình đều là những tin xấu .

– Hơn 60 % năng lực những đáp viên trong độ tuổi từ 20 đến 29 – những người mà trưởng thành cùng với sự tăng trưởng của thương mại điện tử – cảm thấy quảng cáo trực tuyến rất “ phấn khích ” và độc lạ so với những hình thức quảng cáo khác .
– Nếu nhìn thấy một quảng cáo tương quan trong quy trình tìm kiếm loại sản phẩm, năng lực người tiêu dùng được khuyến khích tìm hiểu và khám phá về nó sẽ cao hơn gấp 4 lần so với việc phớt lờ mua mẫu sản phẩm .

Điểm sau cuối rất quan trọng vì nó nhấn mạnh vấn đề đến một quan điểm rằng Retargeting hiển thị ( Display Retargeting ) là cách tuyệt vời để tương hỗ tiến trình tìm kiếm của quy trình mua hàng. Đầu chu kỳ luân hồi mua hàng ( Buying Cycle ), dự tính mua sẽ không cao và Marketer thực sự phải nỗ lực để tăng sự nhận diện về mẫu sản phẩm trong tâm lý người mua .

Xét về góc nhìn thống kê giám sát ROI, Retargeting cũng cho thấy một vài thử thách. Một nghiên cứu và điều tra gần đây bởi Marin Software báo cáo giải trình rằng 43 % Marketer nhận thấy việc hiểu và phân chia hiệu suất cao qua nhiều kênh khác nhau là một trong những thử thách số 1 của họ khi thực thi Retargeting .

 

Điều này phần nhiều là do trong thực tiễn, không hề giám sát tác động ảnh hưởng thực sự của một chiến dịch hiển thị nếu người dùng không nhấp chuột vào bất kể thứ gì. Bạn hoàn toàn có thể tranh luận rằng những chiến dịch này sẽ tạo ra traffic và quy đổi qua lượt view “ view-through ” nhưng rất khó để xác lập được số lượng .

Tóm lại : Retargeting là một phần quan trọng của bộ công cụ Marketing nhưng tất cả chúng ta cần dành sự quan tâm đặc biệt quan trọng vào tần suất, toàn cảnh và đặc thù gần đây ( Recency ) khi mà quảng cáo nhắm đến người mua. Nếu nó thực thi tốt, Retargeting sẽ mang lại ROI tích cực và sẽ giữ cho tên thương hiệu luôn ở trong tâm lý người mua trong những quá trình đầu của chu kỳ luân hồi mua hàng. Bạn hoàn toàn có thể thử 1 số ít công cụ tương hỗ như AdRoll, Retargeter, Perfect Audience và Google Adwords “ Remarketing ” .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments