Microsite là gì? 5 ví dụ về microsite đáng học hỏi trên thế giới

Những nhà tiếp thị giỏi sẽ hiểu rõ giá trị của việc tập trung vào các mục tiêu chiến dịch cụ thể. Một microsite sẽ khiến chiến dịch tập trung cụ thể hơn và đánh đúng đối tượng khách hàng hơn. Chúng có những thử nghiệm tiếp thị và cập nhật kịp thời thu hút nhiều người hâm mộ tiềm năng hơn. Vậy Microsite là gì? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu về 5 ví dụ về microsite đáng học hỏi trên thế giới.

Microsite là gì?

Advertisement

Microsite là một website riêng không liên quan gì đến nhau hoặc một nhóm nhỏ những website hoạt động giải trí như một thực thể riêng không liên quan gì đến nhau cho một tên thương hiệu. Một microsite thường hoạt động giải trí trên miền riêng của nó, nhưng 1 số ít sống sót dưới dạng một tên miền phụ .

Microsite là gì - Microsite website là gì

Microsite là gì – Microsite website là gì (Ảnh: Behance)

Microsite hoàn toàn có thể được sử dụng để giúp những tên thương hiệu đạt được nhiều hiệu suất cao. Ví dụ : 1 số ít công ty đã sử dụng microsite để làm điển hình nổi bật một chiến dịch đơn cử hoặc nhắm tiềm năng người mua đơn cử. Hoặc có những tên thương hiệu sử dụng chúng để kể một câu truyện ngắn hoặc truyền cảm hứng cho lời lôi kéo hướng tới hành vi trên trang chính. Một microsite hoàn toàn có thể được sử dụng theo nhiều cách, gồm có :

Advertisement
  • Tạo ra chiến dịch mới thu hút khách hàng tiềm năng
  • Quảng bá sự kiện hoặc sản phẩm
  • Công bố ra mắt sản phẩm / giải pháp mới
  • Phát hành nghiên cứu mới hoặc thông báo về một sự kiện theo thời gian cụ thể
  • Phát triển cộng đồng khách hàng thích hợp
  • Cung cấp chi tiết về một dịch vụ cụ thể

Những lợi ích của việc tạo lập một microsite

  • Tiết kiệm chi phí: Một microsite tập trung vào một mục tiêu nhỏ, có thể dễ dàng điều chỉnh CTA với mục tiêu hiệu suất, giúp dễ dàng đánh giá ROI hơn. Microsite nếu thành công, có thể phát triển thành một sản phẩm mạnh mẽ, cho phép các thương hiệu khai thác mô hình chi phí thấp hơn để thúc đẩy ROI nhiều hơn với nỗ lực tiếp thị.
  • Tốc độ truy cập nhanh: Với sự tập trung rõ ràng và thông tin ngắn gọn, một microsite có thể được triển khai nhanh chóng, cho phép nhóm tiếp thị đạt được mục tiêu và tạo ra kết quả có thể đo lường được.
  • Tăng SEO: Việc sử dụng một microsite sẽ giúp tăng xếp hạng SEO tổng thể của thương hiệu và cho phép khán giả mới tìm thấy doanh nghiệp trực tuyến. Khách truy cập không quen thuộc với tổ chức của bạn có thể tìm thấy microsite thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, liên kết giới thiệu và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Sự tập trung: Các microsite được thiết kế và điều hướng thân thiện với người dùng. Một microsite đại diện cho một trang web được sắp xếp hợp lý để người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần.

5 ví dụ về microsite đáng học hỏi trên thế giới

Year In Music | Spotify

Microsite của của Spotify đã chứng tỏ rằng nó là một trong những website hiệu suất cao nhất từng thấy. Thường được gọi là “ lễ kỷ niệm ” của âm nhạc, website tương tác của Spotify được cá thể hóa đặc biệt quan trọng cho từng người, dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn .
Đó là một công cụ giúp bạn thuận tiện tạo những bản tóm tắt được cá thể hóa và cụ thể ví dụ như bài hát được phát tiên phong của bạn, những nghệ sĩ số 1 theo mùa và lượng thời hạn bạn dành cho việc nghe nhạc. Trải nghiệm này là duy nhất so với người dùng, giúp họ san sẻ và so sánh tóm tắt của họ với bè bạn .
Và khi nói đến việc san sẻ, một microsite biến việc đó trở nên thực sự thuận tiện. Mỗi chỉ số mà website đem đến cho bạn đều hoàn toàn có thể được san sẻ trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội nhờ vào share tiện lợi ngay dưới góc phải màn hình hiển thị .

Microsite là gì - Microsite Year in Music của Spotify

Advertisement

Microsite là gì – Microsite Year in Music của Spotify ( Ảnh : Spotify )
Năm ngoái, Domino đã công bố chiếc xe giao hàng mới có tên Chevy Spark, được gọi là DXPs. Những chiếc xe được phong cách thiết kế lại một cách có mục tiêu cho việc giao bánh pizza như có lò nướng tiện lợi, có cửa bên trái thuận tiện cho việc giao hàng, khoảng trống chứa tới 80 pizza, có những tàng trữ tùy chỉnh cho nước sốt và đồ uống. Để bộc lộ sự tuyệt vời của chiếc xe giao hàng này, gần đây họ đã tung ra một microsite chuyên sử dụng chứa cụ thể toàn bộ mọi thứ về DXP .
Microsite này là website tương tác được cho phép khách truy vấn phóng to từng tính năng để hiểu rõ hơn về mục tiêu phát minh sáng tạo của chiếc xe. Bạn hoàn toàn có thể lái xe và giao hàng như một người shipper thực thụ. Bạn hoàn toàn có thể phóng ga, tìm hiểu và khám phá từng cụ thể của chiếc xe. Toàn bộ website cũng được tạo ra một cách khôn khéo, khiến tất cả chúng ta thực sự mê hoặc khi tìm hiểu và khám phá về những tính năng của chiếc xe này .
Đây là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về website microsite đem lại hiệu suất cao cho tên thương hiệu. Hãy cùng tò mò hành trình dài giao hàng của DXP. Chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục khi truy vấn website này .

Microsite là gì - Microsite chuyên dụng của Domino Pizza có chứa chi tiết tất cả mọi thứ về DXP

Microsite là gì – Microsite chuyên sử dụng của Domino Pizza có chứa cụ thể tổng thể mọi thứ về DXP ( Ảnh : Domino )

Taste the Feeling | Coca Cola

Có một thực sự rằng tổng thể tất cả chúng ta đều thích ảnh GIF. Và nhân viên cấp dưới truyền thông online phát minh sáng tạo ở Coca-Cola đã khai thác sự ngưỡng mộ không hề tránh khỏi này bằng cách tạo ra một thưởng thức trực tuyến nhiều mẫu mã trong hình dạng của “ Taste the Feeling ” .
Khi người dùng truy vấn trang microsite này, họ sẽ gặp video ca nhạc dài hai phút của một ca khúc chiến dịch tùy chỉnh từ Avicii và Conrad Sewell. Video sẽ được tạo thành vòng lặp, GIF thứ ba miêu tả nhiều cảm hứng của những người uống Coca-Cola. Khi bạn xem, bạn hoàn toàn có thể chọn một xúc cảm bằng cách nhấp vào một trong 32 hình tượng xúc cảm, hoặc nhập cảm hứng của riêng bạn để kéo lên GIF tương ứng. Tất cả những GIF đều hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội, đây là cách tuyệt vời để lôi cuốn mọi người quay lại website để tương tác với nội dung .
Microsite này cũng là một ví dụ tuyệt vời cho những tên thương hiệu chăm sóc đến việc toàn thế giới hóa chiến dịch tiếp thị quảng cáo của họ, vì nó có sẵn hơn 20 ngôn từ khác nhau .

Microsite là gì - Trải nghiệm trực tuyến phong phú trong hình dạng của "Taste the Feeling" tại Mrcrosite của Coca-Cola

Advertisement

Microsite là gì – Trải nghiệm trực tuyến nhiều mẫu mã trong hình dạng của “ Taste the Feeling ” tại Mrcrosite của Coca-Cola ( Ảnh : Hubspot )

Inside Chanel | Chanel

Inside Chanel là một microsite được sử dụng để thông tin cho người tiêu dùng về lịch sử dân tộc và di sản của tên thương hiệu thời trang quý phái quốc tế Chanel. Trang web chứa rất nhiều video ngắn miêu tả về biên niên sử những nhà sáng lập tên thương hiệu, khu vực, sự vật và sự kiện đã góp thêm phần liên tục thành công xuất sắc của tên thương hiệu thời trang mang tính hình tượng này .

Chiến lược đằng sau microsite này là tạo ra một số khả năng tiếp cận lịch sử của Chanel, nhưng quan trọng hơn, là thành công của họ trong suốt những năm qua.

“ Chúng tôi yêu cách tiếp cận tập trung chuyên sâu vào video của họ để kể chuyện trực quan. Mỗi video nhằm mục đích mục tiêu kéo bức màn lại và mang đến cho khách truy vấn một cái nhìn độc quyền ở hậu trường và hình ảnh, vì chúng tương quan đến những góc nhìn khác nhau của tên thương hiệu – sắc tố, thời trang hạng sang … ”
Điều quan trọng cần quan tâm rằng website này không phải là cú nổ tiên phong của Chanel khi tạo ra microsite. Trên thực tiễn, tên thương hiệu đã thử nghiệm với nhiều định dạng, gồm có cả website theo phong thái chỉnh sửa và biên tập Chanel News .

Microsite là gì - Microsite của Chanel

Advertisement

Microsite là gì – Chiến lược đằng sau microsite này là tạo ra 1 số ít năng lực tiếp cận lịch sử dân tộc của Chanel, nhưng quan trọng hơn, là thành công xuất sắc của họ trong suốt những năm qua ( Ảnh : Channel )

Fu 2016 | House of Cards

Có một ứng viên tổng thống mới tham gia Internet bằng cơn bão với microsite tương tác ấn tượng, đó chính là Francis Underwood, một chính trị gia với một chương trình nghị sự ẩn với loạt phim Netflix “ House of Cards ”. Khi bộ phim bước vào mùa thứ tư, họ đã quảng cáo buổi ra đời với một microsite chứa những câu đùa mưu trí về chính trị .
Các microsite mời hành khách tham gia trào lưu của Underwood và tập hợp tương hỗ cho những yếu tố quan trọng như bất bình đẳng, không trung thực, và quyền hạn của mỗi người dân. Trong trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tranh luận rằng website hoạt động giải trí tốt hơn so với những ứng viên tổng thống thực tiễn. Từ những hình ảnh đẹp với video chất lượng cao, microsite lôi cuốn bạn và cung ứng nguyên do để bạn hoàn toàn có thể tham gia và tương tác với nội dung mà họ đưa ra .

Microsite là gì - Microsite của House of card

Microsite là gì – Các microsite mời hành khách tham gia trào lưu của Underwood và tập hợp tương hỗ cho những yếu tố quan trọng ( Ảnh : The Inspiration Room )

Kết

Advertisement

Microsite sẽ giúp tên thương hiệu tập trung chuyên sâu vào một chiến dịch đơn cử, từ đó ngày càng tăng mức độ hiệu suất cao trong việc tiếp cận người mua. Một marketer mưu trí nên biết tạo microsite đơn cử và hiệu suất cao để doanh nghiệp tăng trưởng hơn nữa .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments