Milling machine là gì? Cnckhacda

Milling machine là gì ? Cnckhacda
Cơ khí là một nhóm ngành đang tăng trưởng lúc bấy giờ. Khi nhắc đến cơ khí thì tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những từ như : Phay, tiện, bào, nguội .
Nhưng không phải ai cũng biết đúng mực khái niệm về những loại máy này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá Milling machine – máy phay là gì ?

Website https://cnckhacda.com/

Milling machine là gì ?
Milling machine – máy phay là một loại máy dùng trong cơ khí có tính năng làm nhẵn, định hình những loại mẫu sản phẩm gia công .
Ngoài ra, máy phay còn hoàn toàn có thể được sử dụng để gia công những loại mặt phẳng như : Khoét, khoan, … Có hai loại máy phay cơ bản đó chính là : Máy phay vạn năng và máy phay chuyên dùng .
Máy phay CNC là gì ?

Máy phay CNC là một trong những công cụ hỗ trợ trong quá trình gia công cơ khí. Khả năng công nghệ của máy phay CNC giúp tăng năng suất sàn xuất của doanh nghiệp.

Máy phay CNC là một thiết bị gia công cơ khí khá thông dụng và thuận tiện phát hiện tại những công xưởng từ những máy có quy mô nhỏ đến công xưởng sản xuất lớn .
Các loại máy phay CNC
Hiện nay, có rất nhiều loại máy phay CNC đang được sử dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia chúng ra thành 2 loại chính đó chính là : Máy phay CNC đứng và máy phay CNC ngang .

  • Máy phay CNC đứng: Loại máy này có cấu tạo trục chính vuông góc với bàn máy. Các loại máy phay đứng sử dụng phổ biến hiện nay là: Máy phay CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục,… Những máy có cấu tạo càng nhiều trục thì biên dạng chi tiết máy có thể gia công được những chi tiết phức tạp và giá thành của máy cũng khá cao.

Máy phay đứng có ưu điểm : Thời gian gia công ngắn, vận tốc nhanh, độ đúng chuẩn cao và giẻm thiểu được tối đa thời hạn gá đặt .

  • Máy phay CNC ngang: Loại máy phay này có cấu tạo với trục chính nằm song song với bàn máy. Các loại máy hoạt động kết hợp với bàn kẹp có thể xoay được và có nhiều mâm kẹp trên máy.

Máy phay CNC ngang có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài mà không cần dừng để gá đặt chi tiết.

Tuy máy phay CNC ngang không được thông dụng như máy CNC trục đứng nhưng lại rất nhiệu quả tong việc phong cách thiết kế khuôn, gia công lốc máy hay hộp số, hộp động cơ .
CNC Khắc Đá vừa ra mắt tới những bạn khái niệm và những loại máy phay, máy phay CNC .
Mong rằng những thông tin này hoàn toàn có thể giúp ích được cho những bạn trong việc phân biệt những loại máy phay và có sự lựa chọn tốt nhất cho việc gia công cơ khí hiệu suất cao .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments