Sự thật thú vị về ngôn ngữ Minion

Tất cả tất cả chúng ta hẳn đã đều đã xem seri phim Despicable Me và yêu dấu những nhân vật chính đáng yêu, nhỏ bé với phục trang màu vàng, cặp kính to, đó chính là Minions. Với sự vui mừng và lời nói vô cùng đáng yêu và dễ thương, những bạn nhỏ này chiếm được trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên toàn quốc tế – từ trẻ nhỏ đến thanh thiếu niên và thậm chí còn cả những người lớn tuổi .
Nhưng bạn đã khi nào dành thời hạn tâm lý xem những chú Minion nói những ngôn từ nào chưa ? Để vấn đáp cho câu hỏi mê hoặc này, bạn sẽ phải tham vấn từ những nhà ngôn ngữ học và những người ý tưởng ra ngôn từ của những bạn Minions, đây không phải là ngôn từ trong quốc tế thực – nói đúng hơn nó là ngôn từ vay mượn từ những ngôn từ hiện có đã được phối hợp với nhau để tạo ra ngôn từ của những bạn Minions đáng yêu này .
Ngôn ngữ Minion

Lịch Sử Của Các Ngôn Ngữ Được Phát Minh Trong Phim

Con người trong suốt lịch sử vẻ vang đã nghĩ ra những phương pháp tương thích với nhu yếu của mình. Trong trường hợp này, để điển hình nổi bật hơn những bộ phim khác, họ đã thực thi một số ít đổi khác ngôn từ nhất định – từ việc hình thành ngôn từ mới đến việc nghĩ ra nghĩa mới của những từ hiện có .

Khi nói đến việc phát minh ra các ngôn ngữ mới dành riêng cho một bộ phim, Hollywood không thiếu các nhà ngôn ngữ học để làm công việc này. Các nhà sản xuất của Star Trek đã thuê một nhà ngôn ngữ học để tạo ra ngôn ngữ Klingon, Game of Thrones nổi tiếng có ngôn ngữ Dothraki dành riêng cho loạt phim trong khi một ngôn ngữ mới gọi là Na’vi được sản xuất đặc biệt cho loạt phim Avatar.

>> > Đề xuất xem : Những Sự Thật Chưa Từng Biết Về Dịch Phim

Vậy Hãng Sản Xuất Phim Universal Có Thuê Một Nhà Ngôn Ngữ Học Để Sản Xuất Riêng Tiếng Minion Không?

Báo chí chỉ ra thực tế rằng các đạo diễn Pierre Coffin và Chris Renaud của bộ phim đã đã tự tạo ra ngôn ngữ – những người không phải chuyên gia ngôn ngữ. Tuy nhiên, họ đã nảy ra ý tưởng thiên tài là tự thu âm giọng nói của Minion, lồng tiếng cho chúng để tạo ra một giai điệu chân thực.
Điều đó có nghĩa là Universal Cinemas đã không thuê một chuyên gia ngôn ngữ để phát minh ra một ngôn ngữ mới từ đầu. Nhưng các đạo diễn của bộ phim không thể ngờ rằng ngôn ngữ này lại đạt được danh tiếng và phổ biến chỉ trong một thời gian ngắn như vậy

Minions nói những ngôn từ nào ?

Ngôn ngữ của Minion là sự tích hợp của nhiều ngôn từ khác nhau. Nếu bạn chú ý lắng nghe những bạn Minions, bạn sẽ sẽ thấy được một điều mê hoặc. Người hâm mộ của những bộ phim đã chọn ra những từ có vẻ như có một ý nghĩa đơn cử của riêng họ. Ngôn ngữ mà Minions nói gồm có những từ tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hindi và tiếng Hàn

Ngoài những câu mà họ nói liến thoắng, có một số từ nổi bật so với những từ khác, đặc biệt là từ mà Minion thích nói – “chuối!”. Từ này đã được nói thường xuyên đến nỗi Minionese thường được gọi là “ngôn ngữ chuối”. Khi Minion nói “chuối”, chúng có nghĩa là “quả chuối” nhưng có rất nhiều từ liên quan đến các đồ ăn thức uống khác trong từ vựng của chúng, ví dụ như bài hát liên quan đến chuối và khoai tây, và từ “poulet tiki masala”; poulet có nghĩa là gà trong tiếng Pháp trong khi tikka masala là món gà cay của Ấn Độ. Chúng đếm 1,2,3 bằng tiếng Hàn và nói lời cảm ơn là “Tank Yu”. Một từ thực phẩm khác như kem được nói là “gelato” trong Minion.

>> > Đề xuất xem : Quy Trình Dịch Thuật Phim Ảnh Chuyên Nghiệp

Làm Thế Nào Để Nói Tiếng Minion ?

Các bạn Minions nói ngôn từ riêng của chúng trông siêu đáng yêu và dễ thương làm thế nào. Cách những bạn ấy chuyện trò và ngôn từ khung hình khiến trở nên đáng yêu hơn. Chúng ta rất yêu những bạn Minion phải không nào ? Bạn đã khi nào thử bắt chước cách họ trò chuyện đó chưa ? Muốn nói như những bạn Minions chưa ? Để làm được như vậy cũng thật không dễ chút nào đâu nhé !
Nói giống như Minion không chỉ là yếu tố tạo ra những âm thanh khó hiểu với những từ theo những ngôn từ khác nhau. Nếu quan sát kỹ, Minionese có rất nhiều điểm giống với trò “ baby-talk ”. Bất cứ ai từng nghe trẻ nhỏ thủ thỉ trong những năm đầu tăng trưởng sẽ nhận thấy rằng chúng nói bảng vần âm “ B ” và “ P. ” rất nhiều – những chú Minion cũng vậy khi chúng nói “ ba-na-na ”, nói bằng những giọng bé nhỏ đáng yêu và dễ thương với niềm tin mừng thầm cũng giống như trẻ sơ sinh .

Người hâm mộ trên toàn thế giới đều yêu thích bộ phim Minions này. Thực tế là chúng dễ thương và nói bằng một ngôn ngữ vui vẻ, có thần thái là điều khiến chúng khác biệt với những người khác.

Có lẽ vì thế mà loạt phim Despicable Me and Minions có lượng fan hâm mộ phần đông đến như vậy. Khi những đạo diễn của loạt phim này lồng tiếng bằng ngôn từ phong cách thiết kế riêng của họ, họ không hề ngờ rằng một ngày nào đó nó lại trở nên nổi tiếng đến mức được trẻ nhỏ trên toàn quốc tế thương mến .

Blog Chia Sẻ Kinh Ngiệm Dịch Thuật

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments