Giải pháp thu phí điện tử ETC kết hợp MTC

Giải pháp thu phí điện tử tự động hóa không dừng ( ETC ) phối hợp thu phí thủ công bằng tay một dừng ( MTC ) là một hình thức thu phí rất tương thích với điều kiện kèm theo và thực trạng của những trạm thu phí giao thông vận tải của Nước Ta .Thu phí điện tử tự động hóa không dừng, với rất nhiều quyền lợi mang lại cho người dân, xã hội và nền kinh tế tài chính, đang nhanh gọn trở thành phương pháp thông dụng nhất để những chủ phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải thanh toán giao dịch phí đường đi bộ khi đi qua những trạm thu phí .
Cùng với sự kinh khủng của Chính Phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng nhanh tiến hành mạng lưới hệ thống thu phí tự động hóa không dừng cho những tuyến đường quốc lộ và cao tốc ; chớp lấy được xu thế tăng trưởng công nghệ tiên tiến, Việt Vương đã triển khai nghiên cứu và điều tra và tiến hành thành công xuất sắc công nghệ tiên tiến thu phí điện tử không dừng triển khai xong với hai giải pháp cốt lõi : mạng lưới hệ thống thu phí tại trạm ( mạng lưới hệ thống Front-End ) sử dụng công nghệ RFID và mạng lưới hệ thống thu phí TT ( Back-End ) tiến hành tại TT tài liệu .

Bố trí mẫu cho hệ thống ETC+MTC tại làn.

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Được kiến thiết xây dựng theo kiến trúc mô-đun hóa, giải pháp thu phí của của Việt Vương gồm : phần ứng dụng thu phí lõi và những mô-đun thu phí tự động hóa không dừng ETC và mô-đun thu phí bằng tay thủ công MTC phân phối linh động nhu yếu của người mua, bảo vệ thời hạn tiến hành nhanh, và hoàn toàn có thể tận dụng hạ tầng mạng lưới hệ thống MTC sẵn có .
Giải pháp thu phí tự động hóa không dừng của Việt Vương tuân thủ Quyết định 2255 / QĐ-BGTVT về nhu yếu kỹ thuật chung so với mạng lưới hệ thống thu phí điện tử tự động hóa không dừng sử dụng công nghệ RFID trong giao thông vận tải vận tải đường bộ đường đi bộ. Giải pháp sử dụng công nghệ tiên tiến nhận dạng tần số vô tuyến theo tiêu chuẩn ISO / IEC 18000 – 63 : năm ngoái : RFID dải tần 860 MHz đến 960 MHz để nhận diện tự động hóa phương tiện đi lại xe cơ giới trải qua thẻ định danh E-tag được gắn trên xe. Xe được dán E-tag khi lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán giao dịch, giữ được vận tốc lưu thông, tiết kiệm chi phí thời hạn và nguyên vật liệu .
Với kiến trúc tích hợp ETC / MTC, giải pháp thu phí của Việt Vương tương thích với điều kiện kèm theo quản lý và vận hành và thực trạng của những trạm thu phí giao thông vận tải tại Nước Ta. Đối với xe dán thẻ E-tag nhưng không đủ số dư hoặc không hợp lệ, hoặc xe không dán thẻ E-tag nhưng đi nhầm vào làn ETC, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa chuyển từ thu phí không dừng sang thu phí một dừng, bảo vệ sự quản lý và vận hành thông suốt mạng lưới hệ thống thu phí .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments