Crush là gì? Crush có ý nghĩa gì? 10 Biểu hiện Crush thích bạn

Ngày nay, từ Crush được sử dụng thông dụng trong ngôn từ tuổi teen của những bạn trẻ. Crush là một cách gọi bộc lộ sự hâm mộ, thầm thương trộm nhớ một ai đó. Mà chưa dám thổ lộ cho người đó biết .

Crush là gì ? Nghĩa tiếng Việt của từ Crush

Nhiều từ mới gia nhập vào tiếng Việt trong thời đại Open rộng mở của Nước Ta. Một số từ được những bạn trẻ gật đầu, và sử dụng trong văn nói hoặc ngôn từ teen. Thậm chí, một số ít từ được sử dụng còn đủ năng lực sửa chữa thay thế cả tiếng mẹ đẻ. Crush là một ví dụ nổi bật .

Dịch nghĩa của từ crush :

 • Crush: Nghiền nát ( động từ).
 • Crush: Đè bẹp ( động từ).
 • Crush: Cưng, hâm mộ, mến mộ ( tính từ)

Crush được dùng thành một trào lưu là từ crush trong cụm: Have a crush on someone – Mê mấn hoặc yêu mến một ai đó.

Crush là gì trên facebook

Trong văn nói của giới trẻ hoặc khi sử dụng trên mạng xã hội facebook, crush được hiểu theo nghĩa mến mộ, yêu thương hoặc hâm mộ một ai đó.

Trên trong thực tiễn 90 % người dùng sử dụng từ crush để chỉ người mình yêu thương, trên facebook – mạng xã hội lớn nhất tại Nước Ta .

Biểu hiện rõ nhất biểu lộ Crush đang thích mình !

Có rất nhiều biểu lộ nhỏ thậm chí còn không rõ nét, biểu lộ crush đang thầm thích bạn. Qua kinh nghiệm tay nghề sống lâu năm của mình trên cõi đời này, thì 10 biểu lộ sau đây bộc lộ rõ nhất. Bạn đừng bỏ lỡ bất kể biểu lộ nào nhé, vì chỉ một bộc lộ nhỏ thôi cũng làm lay động nhịp con tim rồi đấy :

 1. Thường xuyên tìm cách liên hệ với bạn: Bằng tin nhắn, gọi điện, nói hay kể với người khác về bạn ..
 2. Ánh mắt của người ấy hay hướng về bạn khi bạn ở xung quanh.
 3. Hay chọc ghẹo bạn thậm chí là chọc quê làm bạn bực mình. Nhưng bạn biết không, mến lắm mới vậy đó.
 4. Xung phong làm một điều gì đó cho bạn: Giúp nhau làm quay bài, là người tặng hoa cho bạn trong lớp ngày của con gái chúng mình, nhắc nhở hay khích lệ bạn thậm chí là bênh chằm chằm luôn( quả này lộ lăm).
 5. Hay lôi kéo và rủ bạn đi cùng vào một việc gì đó.
 6. Thể hiện mình đẹp, sạch sẽ, chỉnh tề khi có cơ hội gặp bạn. Mà bình thường nhìn cứ tối um, hay mọi người bảo mọi khi cứ xâu xấu mà nay có mình lại chỉnh chu đẹp quá xá.
 7. Tươi cười vui vẻ khi gặp bạn. Hay thậm chí có trường hợp khá ngược là: Gặp bạn cứ ngài ngại bẽn lẽn, có khi người ta cưng lắm rồi đó.
 8. Có khi rất dịu dàng với mình mà crush là con trai. Hay khá hổ báo với mình mà crush là con gái đấy.
 9. Đăng những status vu vơ lắm, nhưng đọc kỹ mà xem. Hình như có bóng hình của mình trong đó phải không.
 10. Thấy người ấy vui cả tuần hay cả tháng trời. Chỉ vì một hành động nhỏ của bạn giành cho người đó.

Ai ai cũng ở thực trạng khác nhau, thời gian khác nhau. Bạn và người ấy là duy nhất trên trần gian này, nên cách bộc lộ và sự cảm nhận của mỗi người khác nhau. Hãy tinh ý một chút ít thôi, biết đâu niềm hạnh phúc kề bên mà mình lại đa vô tâm hờ hững .
À nhắc nhỏ mấy bạn nha. Hãy yêu thương hãy thổ lộ, can đảm và mạnh mẽ lên dù bạn là nam hay nữ hay là một LGBT đi chăng nữa. Thì nhất định phải thổ lộ cho người mình thương biết, để sau này bạn không khi nào phải nối tiếc .

Tại sao không phải là like hoặc love mà là crush được sử dụng tiếp tục hơn

Crush khách like hoặc love ở điểm : Crush không rõ ràng, và mang tính trung tính hơn like ( thích ) hoặc love ( yêu ) .
Và crush bộc lộ xúc cảm và cảm nhận từ một phía nhiều hơn. Đây là hai nguyên do mà crush được sử dụng và nhiều hơn và ép chế like hoặc love thậm chí còn cả tiếng Việt .

Những đối tượng người dùng được teen sử dụng bằng từ ” Crush ”

Vì đặc thù trung tính, và lệch phía từ người sử dụng hoặc người nói. Crush được dùng cho ba đối tượng người tiêu dùng chính gồm có : Bạn thân, thần tượng và tình nhân .
Có một truyền thuyết thần thoại mới, chỉ Open tại nước ta và đây là hình mẫu của sự hoang tưởng :

Khi bạn đang “crush” một ai đó, và bạn nhận ra rằng: Người đó cũng đang crush bạn.

Theo thánh Hoang Tưởng

crush là gì

Nguồn : Alex Quotes

Crush là bạn thân

Trong trường hợp này, bạn cần hiểu đây là cảm hứng tin cậy một người bạn của mình. Cũng hoàn toàn có thể trong thời hạn dài, crush sẽ tăng trưởng lên một tầm cao mới từ “ bạn thân ” thành “ người thân trong gia đình ” .
Vì vậy, crush được dùng cho người bạn thân nhất của mình. Được sử dụng cho bạn thân là cả nam và phái đẹp. Đừng nhầm tưởng với việc tình bạn của giữa con trai và con gái. Sự thực vẫn sống sót tình bạn giữa nam và nữ .

Crush là idol thần tượng

Việc ngưỡng mộ một thần tượng hay một idol là ca sĩ hay một diễn viên nổi tiếng, không còn là điều lạ lẫm ở nước ta .
Nhưng tình cảm này, hoàn toàn có thể sẽ sói mòn trong một thời gian. Bởi ca sĩ hoặc diễn viên đó không còn nổi tiếng nữa. Hoặc fan đã quá trưởng thành, và những thể loại phim hoặc nhạc của idol đó không còn tương thích nữa .

Crush thực sự

Đây là một biểu lộ của ” cảm nắng ” hay ” trúng sét ” ái tình cực sịn. Một cảnh tượng mà bạn hoàn toàn có thể luôn nghĩ ra : Cùng người ấy đi đến những vùng trời bình yên, mỹ cảnh của nhân gian. Cùng nên duyên vợ chồng, sánh bước bên nhau hết cả cuộc sống .

Tâm lý của một người đang crush

Trong cảm hứng của một người đang crush được coi là luôn tích cực. Họ được hướng tới một thực trạng đẹp, một mộng tưởng mỹ mãn .

Crush trong mộng

Viễn cảnh đẹp trong mộng cùng crush của mình ! – Ảnh : pixalbay

Đôi khi đó là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ. Mà người được bạn crush ( mến mộ, yêu quý) chưa chắc biết đến điều đó.

Họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu ( Trước mình còn học cấp ba. Thì ở trong SGK Giáo Dục Công Dân có ) .
Nếu bạn đã đọc đến đây, những dòng sau cuối của bài viết này. Thì hãy để cho tuổi trẻ crush. Để họ luôn có tuổi hồng thực sực, và trưởng thành theo năm tháng. Hãy tôn trọng điều đó, vì đây chính là cảm hứng của một con người .
Mến nắm !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments