Ngày 3 tháng 2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2

11.116 lượt xem

Advertisement

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì ? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2 như thế nào ? Mời bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu vấn đáp nhé .

Ngày 3 tháng 2 năm 2021 là ngày gì?

Những ngày này, khắp những nẻo đường, con phố không riêng gì rộn ràng không khí đón Tết truyền thống của dân tộc bản địa mà còn được trang hoàng cờ hoa để chào mừng ngày 3.2. Vậy ngày 3 tháng 2 năm 2021 là ngày gì ?
Ngày 3/2 năm 2021 là dịp kỷ niệm 91 năm ngày xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây không chỉ là ngày hội lớn của những người Đảng viên mà còn có ý nghĩa to lớn, là niềm tự hào của bất kể dân cư Nước Ta nào .

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì

Xem thêm: Bệnh Whitmore là gì và biểu hiện thế nào?

Advertisement

Lịch sử thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Từ ngày 3 đến ngày 7.2.1930, tại Cửu Long, Hương Cảng, Trung Quốc, chiến sỹ Nguyễn Ái Quốc ( Hồ Chí Minh ) đã chủ trì hội nghị hợp nhất 3 tổ chức triển khai là Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn, Đông Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam .
Trước đó, tại đại hội toàn nước của Hội Nước Ta Cách Mạng Thanh Niên được diễn ra tại Hương Cảng, Trung Quốc vào ngày 1 tháng 5 năm 1929, những đại biểu đã đưa ra ý kiến đề nghị xây dựng Đảng Cộng Sản .

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên chuẩn nhất

Lịch sử thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Advertisement

Ý nghĩa ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3 tháng 2

Hội nghị hợp nhất 3 tổ chức triển khai Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam đã biểu lộ được đường lối đúng đắn, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành vi của trào lưu cách mạng cả nước lúc bấy giờ. Sự kiện này cũng nhằm mục đích hướng tới tiềm năng độc lập dân tộc bản địa và chủ nghĩa xã hội .
Sự sinh ra của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3 tháng 2 năm 1930 là tác dụng tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc bản địa và đấu tranh giai cấp, là sự chứng minh và khẳng định vai trò chỉ huy của giai cấp công nhân Nước Ta và hệ tư tưởng Mác – Lênin với cách mạng Nước Ta .
Bên cạnh đó, sự sinh ra của Đảng Cộng sản Việt Nam còn có ý nghĩa vô cùng trọng đại, là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử dân tộc cách mạng của dân tộc bản địa, là một sự kiện ghi lại mốc son chói lọi trên đường tăng trưởng của dân tộc bản địa ta .

Sự kiện này cũng là kết tinh từ sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lênin và phong trào công nhân, phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh thụ Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 3 tháng 2 là ngày gì cũng như lịch sử vẻ vang và ý nghĩa của ngày 3/2, một ngày lễ lớn trong tháng 2 của dân tộc bản địa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Đừng quên liên tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé .

>>> Tham khảo thêm:

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
1.2/5 - (40 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments