Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì?

1.054 lượt xem

Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được lời giải đáp nhé!

Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 Dương lịch hằng năm chính là Ngày truyền thống cuội nguồn Bộ đội Biên phòng hay Ngày Biên phòng toàn dân. Ngày 3 tháng 3 năm 2021 Dương lịch này là dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lịch sử Bộ đội Biên phòng .

Bộ đội Biên phòng Việt Nam là một thành phần của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây chính là lực lượng chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển và tại các cửa khẩu theo phạm vi nhiệm vụ do pháp luật quy định. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng cũng là một lực lượng thành viên trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện biên giới của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng :

  • Trấn áp kịp thời bọn gián điệp, thổ phỉ, cướp biển, biệt kích, thổ phỉ cùng các bọn phá hoại khác qua lại hoạt động ở khu vực biên giới, giới tuyến, bờ biển của nước ta.
  • Trấn áp các loại tội phạm ma túy, hình sự nhằm đảm bảo trật tự an ninh và an toàn xã hội khu vực biên giới.
  • Đánh mạnh vào bọn vũ trang xâm phạm biên giới của Tổ quốc, đối phó với mọi hành động có tính chất gây chiến trong khi chờ đợi Bộ đội Quốc phòng đến tiếp viện.
  • Ngăn ngừa và trừng trị bọn chuyên buôn lậu qua khu vực biên giới.
  • Thực hiện quy chế qua lại biên giới do Chính phủ đã quy định, kiểm soát việc qua lại biên giới.
  • Bảo vệ đời sống an toàn và của cải của nhân dân, tài sản của Nhà nước, các kho tàng, hợp tác xã, công trường, nông trường ở khu vực biên giới, chống bọn thổ phỉ, hải phỉ, biệt kích tấn công cướp bóc bất ngờ.

>> Xem thêm: Lời chúc ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam 3/3

Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì

Lịch sử ra đời của Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3 tháng 3

Ngày 3/3/1959, Thủ tướng nhà nước ra quyết định hành động về việc xây dựng một lực lượng vũ trang chuyên trách công tác làm việc biên phòng và bảo vệ trong nước, lấy tên là Công an Nhân dân Vũ trang nay là Bộ đội Biên phòng .
Kể từ đó, ngày này được lấy làm Ngày truyền thống cuội nguồn của Lực lượng Bộ đội Biên phòng hay còn được gọi là Ngày Biên phòng toàn dân .

Ngày Biên phòng toàn dân

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !
Đừng quên tiếp tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé .

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments