P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

Đã không ít lần chúng ta thấy từ P/S xuất hiện trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội facebook hay trong các email được gửi đến ta mỗi ngày. Vậy P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng thế nào cho hợp lí? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

P. / S nghĩa là gì ? P. / S nên sử dụng khi nào cho hài hòa và hợp lý

I. Ý nghĩa từ P/S

Dù mang trong mình khá nhiều ý nghĩa, nhưng P/S được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất với cách viết tắt cho từ “Postscript”. P/S thường được dùng để chỉ phần tái bút của người viết trong email hoặc thư từ nhằm diễn tả thêm hoặc nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở phía trên. Ngoài ra, P/S cũng có nghĩa là những thông tin chú thích thêm. P/S thường có dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt nhưng truyền đạt được nội dung mà người viết muốn nhắn gửi.

 Ý nghĩa từ P/S

Ý nghĩa từ P. / STrong những nghành quảng cáo như in tờ rơi, … thì P. / S lại chú trọng vào việc biểu lộ địa chỉ bán, những chương trình khuyễn mãi thêm sắp tới .Ngoài ra, P. / S còn có nhiều nghĩa khác. Ví dụ như :

  • PS = PlayStation: Máy chơi game rất phổ biến hiện nay.
  • PS = PolyStyrene: Một loại vật liệu nhựa.
  • PS = PhotoShop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay Postscript.

P/S còn có nhiều nghĩa khác

P. / S còn có nhiều nghĩa khác

II. Khi sử dụng từ P/S trên Facebook

Ngoài những nghĩa ở trên, P. / S khi được sử dụng trên Facebook cũng được biến tấu để dùng sao cho tương thích. Nhiều bạn trẻ dùng cụm từ này để tái bút những xúc cảm tích cực của mình sau khi đăng tải status. P. / S trên trang mạng xã hội này Open khi người viết đã kết thúc nhưng vẫn muốn bổ trợ ý nghĩa cho những câu văn nhắn gửi cho người nhận. Hay trong 1 số ít trường hợp, người viết biểu lộ cảm hứng của chính mình trải qua phần P. / S .

Ví dụ: 

  • Nhà xa trường quá mà nghĩ tới đi bộ là muốn đứt hơi. P/s: Ai cho mình đi quá giang với không???
  • Sắp tới Noel rồi. P/s: Cần tìm gấu đi chơi cho đỡ lạnh.
  • Trời mưa to nhỉ. P/s: Buồn. 

Ví dụ sử dụng từ P/S trên Facebook

Ví dụ sử dụng từ P. / S trên FacebookTrên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn hoàn toàn có thể chưa biết về P. / S. Hy vọng trải qua bài viết bạn đã có cho mình những kỹ năng và kiến thức hữu dụng. Đừng quên san sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments