Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì? Và từ vựng quan trọng về NVBH

Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì? Là điều mà bạn đang chăm sóc, thực ra đây là một thuật ngữ được sử dụng nhất nhiều, nhất là sau khi nền kinh tế tài chính nước ta Open hội nhập. Nhân viên bán hàng lại là một vị trí việc làm có nhu yếu tuyển dụng rất lớn và có vai trò vô cùng quan trọng so với bất kỳ bộ máy hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại nào. Để tìm ra được đáp án của câu hỏi trên cùng với nhiều thông tin hữu dụng khác thì đừng bỏ lỡ những nội dung dưới đây của mindovermetal nhé !

Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

Nhân viên bán hàng là một trong những vị trí việc làm được nhiều người biết đến và quá quen thuộc so với đời sống thường ngày của tất cả chúng ta. Tuy nhiên khi được ngoại ngữ hóa thì những danh từ chỉ nghề nghiệp cũng được sử dụng dưới dạng ngôn từ Anh nhiều hơn. Điều này cũng đã mang lại không ít khó khăn vất vả cũng như chưa ổn so với người không giỏi hoặc không chuyên tiếng Anh. Và câu hỏi “ nhân viên bán hàng bằng tiếng Anh là gì ? ” cũng là điều vướng mắc của nhiều người.

nhan-vien-ban-hang-tieng-anh-la-gi-va-tu-vung-quan-trong-ve-nvbh-mindovermetal

Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì? Thực ra thì nhân viên bán hàng thường được gọi bằng tiếng Anh dưới hai dạng phổ cập, đó là shop assistant ( nhân viên bán hàng tại shop ) hoặc salesman ( nam nhân viên bán hàng / saleswoman ( nữ nhân viên bán hàng ). Nhiệm vụ hầu hết của nhân viên bán hàng không chỉ đơn thuần là bán hàng, mà họ đảm nhiệm rất nhiều việc làm khác nhau. Từ việc hướng dẫn, tư vấn, thuyết phục cho đến giải quyết và xử lý khiếu nại của người mua, cùng với những trách nhiệm phát sinh khác trong quy trình thao tác.

Trên thực tế thì nhân viên bán hàng thường xuyên gặp phải khó khăn cũng như áp lực trong công việc khi hoàn thành KPIs – hiệu suất công việc, được giao. Nếu nhân viên bán hàng xuất sắc, đạt được doanh số khủng nhất thì sẽ được xưng danh là Best seller – nhân viên bán hàng giỏi nhất. Và đây cũng là vị trí mà bất cứ một nhân viên bán hàng nào cũng mong muốn đạt được. Bạn cũng vậy đúng không? Vậy thì tiếp tục tham khảo những yếu tố giúp bạn đạt được điều này được chia sẻ dưới đây nhé.

Các kỹ năng của nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

Communication skills – Kỹ năng giao tiếp

Là kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng so với một nhân viên bán hàng, là chìa khóa giúp cho bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong việc làm này. Bởi bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng, đặc trưng và đặc thù của việc làm bán hàng là liên tục phải tiếp xúc cũng như tiếp xúc trực tiếp với khác hàng. Nên tiếp xúc tốt sẽ giúp bạn thao tác thuận tiện hơn rất nhiều. Và đây cũng là một trong những kiến thức và kỹ năng mà nhà tuyển dụng kỳ vọng ở ứng viên vị trí nhân viên bán hàng. Nếu chăm sóc và muốn theo đuổi vị trí này và trở thành Best seller thì những bạn cũng đừng bỏ lỡ kiến thức và kỹ năng này nhé, hãy cố gắng nỗ lực rèn luyện thật tốt ngay từ giờ đây để hoàn toàn có thể tiếp cận với việc làm như mong ước.

Leadership skills – Kỹ năng lãnh đạo

Có thể những bạn cảm thấy là một nhân viên bán hàng thì cần gì đến kỹ năng và kiến thức này, nhưng đó là tâm lý sai lầm đáng tiếc. Bạn cần phải biết rằng, để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và tư vấn người mua thì bạn cần phải điều hành quản lý được bản thân mình thật tốt, không phải ai cũng hoàn toàn có thể kiềm chế hoặc có kỹ năng và kiến thức trấn áp tốt bản thân của mình.

nhan-vien-ban-hang-tieng-anh-la-gi-va-tu-vung-quan-trong-ve-nvbh-1-mindovermetal

Vậy nên, khi bạn là người có tốt chất chỉ huy thì bạn cũng sẽ biết làm thế nào để giải quyết và xử lý và thao tác một cách hiệu suất cao nhất. Chứ không phải chỉ chỉ huy, quản trị thì mới cần đến kỹ năng và kiến thức chỉ huy hoặc ngược lại, không phải người chỉ huy nào cũng chiếm hữu kỹ năng và kiến thức này.

Time management skills – Kỹ năng quản lý thời gian

Khối lượng việc làm của một nhân viên bán hàng không phải là ít, bạn sẽ vừa phải quản trị quầy bán hàng của mình vừa phải tư vấn hoặc tương hỗ người mua. Tức là trách nhiệm chính của bạn không chỉ là bán hàng mà còn phải tiếp đón nhiều việc làm khác như lau dọn, dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa, trấn áp được đầu ra nguồn vào của háng hóa, bảo vệ những yếu tố về chất lượng cho sản phẩm & hàng hóa … Vậy nên nếu không biết cách sắp xếp và quản trị thời hạn của mình thì những bạn sẽ rất khó hoàn thành xong việc làm một cách thuận tiện. Tuyển dụng nhân viên bán hàng

Computer skills – Kỹ năng sử dụng máy tính

Với thời đại 4.0 như lúc bấy giờ đa số những shop, quầy bán hàng … đều sử dụng những ứng dụng trên máy tính để quản trị cũng như đo lường và thống kê nhiệm vụ bán hàng. Là một salesman / saleswoman thì bạn cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng này, tuy nhiên nhà tuyển dụng cũng không có những nhu yếu quá cao nâng cao về máy tính mà bạn chỉ cần biết cách sử dụng cơ bản. Vậy nên bạn cũng không cần quá lo ngại nếu như không biết nhiều về sử dụng máy tính.

Self-motivation/ initiative – Chủ động

Là một kỹ năng và kiến thức không hề thiếu so với một chuyên viên bán hàng, luôn dữ thế chủ động hỏi han, tư vấn và tìm kiếm người mua tiềm năng. Như vậy bạn mới thu về được doanh thu cao cho công ty. Khi đó việc làm bán hàng của bạn sẽ có thời cơ được thăng quan tiến chức cao hơn so với việc làm bạn khi nào cũng thụ động và ngồi chờ người mua tìm đến mình. Sẽ không thể nào tăng trưởng được nếu bạn mong đợi vào điều đó, vì người mua họ không tự nhiên mà Open, bạn cần phải nỗ lực thì mới thành công xuất sắc thuận tiện.

Flexibility/ Adaptability – Linh hoạt/ Dễ thích ứng

Cũng giống như kiến thức và kỹ năng dữ thế chủ động vậy, nếu bạn biết cách linh hoạt và dễ thích ứng với việc làm thì việc làm bán hàng của bạn sẽ gặp rất nhiều thuận tiện. Và đương nhiên bạn cũng sẽ có nhiều thời cơ trở thành Best seller, thăng quan tiến chức trong việc làm. Tuy nhiên không phải ai cũng tự nhiên mà có kỹ năng và kiến thức này, bạn cũng cần phải rèn luyện và nó sẽ tự hình thành theo thời hạn. Hãy cố gắng nỗ lực rèn luyện kỹ năng và kiến thức này nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

Negotiation – Kỹ năng đàm phán

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên bán hàng thì ngoài kỹ năng và kiến thức tiếp xúc thì bạn cũng cần chiếm hữu kiến thức và kỹ năng đàm phán. Bởi không phải hợp đồng bán hàng nào cũng được kí kết một cách thuận tiện, suôn sẻ. Nhất là so với những nhân viên bán hàng thuộc nghành nghề dịch vụ bảo hiểm hoặc bất động sản.

nhan-vien-ban-hang-tieng-anh-la-gi-va-tu-vung-quan-trong-ve-nvbh-2-mindovermetal

Một đơn hàng hoàn toàn có thể lê dài đến một tháng, bạn phải thương lượng và đàm phán với người mua để đưa ra được thỏa thuận hợp tác có lợi cho cả hai bên, đặc biệt quan trọng là bên người bán. Vậy, thật khó khăn vất vả khi bạn không biết đàm phán thế nào để thành công xuất sắc. Chính thế cho nên, những bạn cũng nên rèn luyện thật tốt kỹ năng và kiến thức này để hoàn toàn có thể đương đầu với mọi thử thách trong việc làm.

Problem – solving – Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như tôi đã san sẻ thì trách nhiệm của những bạn salesman / saleswoman không chỉ đơn thuần là bán hàng mà còn phải tiếp tục tư vấn cũng như xử lý những vướng mắc và khiếu nại của người mua. Chưa kể có những người mua không dễ chiều thì bạn cũng sẽ sử dụng đến kỹ năng và kiến thức này thì yếu tố mới được giải quyết và xử lý một cách êm đẹp. Nhà tuyển dụng trên timviec365.vn cũng rất chăm sóc đến ứng viên chiếm hữu những kỹ năng và kiến thức này.

Thông tin quan trọng của nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

Mô tả công việc salesman/ saleswoman

– Welcome the customers, be friendly and professional – Đón người mua, thân thiện và chuyên nghiệp ;

– Do demos to instruct the customers how to use the products – Làm những bản demo để hướng dẫn người mua cách sử dụng mẫu sản phẩm ;

– Gain customers ’ trust by introducing and explaining the products – Luôn có được sự tin cậy của người mua bằng cách trình làng và lý giải những mẫu sản phẩm ;

– Create and update customers ‘ profiles and manage the customer relationships – Tạo và update hồ sơ của người mua và quản trị những mối quan hệ người mua.

Yêu cầu công việc salesman/ saleswoman

– Be honest – Trung thực,

– Hard working – cần mẫn,

– Devoted and self – motivated – tận tụy và nỗ lực hết mình,

– Have eager to learn – Có trình độ,

– Be passionate about sales – Đam mê bán hàng,

nhan-vien-ban-hang-tieng-anh-la-gi-va-tu-vung-quan-trong-ve-nvbh-3-mindovermetal

– Be passionate about customer service and – Đam mê dịch vụ chăm nom người mua,

– Work effectively in diverse working environment – Làm việc hiệu suất cao trong môi trường tự nhiên thao tác phong phú.

Thời gian làm việc salesman/ saleswoman

Be flexible about the working shifts – Làm việc trong thời hạn linh động : Morning : 9AM – 5PM – Sáng : 9 giờ sáng – 5 giờ chiều. Evening : 2.30 PM – 10.30 PM – Tối : 2.30 giờ chiều – 10.30 giờ tối.

Quyền lợi được hưởng của salesman/ saleswoman

– Attractive base salary ( 6 – 8 million VND ) and commission package ( 5 – 15 % individual sales ) – Mức lương cơ bản mê hoặc ( 6 – 8 triệu đồng ) và mức hoa hồng ( 5 – 15 % doanh thu ).

– Beginning and on – job training – Được hướng dẫn và giảng dạy.

– Sales tư vấn by foreign store managers – Hỗ trợ bán hàng bởi quản trị.

– Fun social environment – Môi trường thao tác vui tươi.

– Team outings every two weeks – Tổ chức hoạt động giải trí ngoại khóa 2 tuần / 1 lần.

– Insurance and other benefits – Bảo hiểm xã hội và những quyền lợi khác.

Mỗi việc làm đều có những nhu yếu việc làm và khó khăn vất vả cũng như thử thách khác nhau, tuy nhiên những bạn cũng cần phải thao tác bằng toàn bộ niềm đam mê cùng với sự nỗ lực phấn đấu thì trong việc làm mới thuận tiện. Đồng thời bạn cũng sẽ có thời cơ được thăng quan tiến chức đến những vị trí cao trong việc làm. Và để làm được điều đó thì những bạn cũng cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng trình độ cùng rèn luyện những kiến thức và kỹ năng như đã san sẻ ở trên thì việc làm bán hàng của bạn cũng sẽ tốt đẹp thôi.

nhan-vien-ban-hang-tieng-anh-la-gi-va-tu-vung-quan-trong-ve-nvbh-4-mindovermetal

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về “Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?” đã mang lại nhiều thông tin hữu ích hơn. Chúc bạn sẽ tìm được việc làm bán hàng thành công cùng với mindovermetal và trở thành một Best seller trong tương lai!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments