NSFW Là Gì? Tại Sao Từ Này Gây Phiền Phức Khi Lướt Web?

Trong khi lướt web, mạng xã hội hay bất kỳ một diễn đàn nào bắt gặp từ NSFW thì bạn hay được khuyên rằng không nên mở xem nó tại nơi công cộng hay những nơi nghiêm túc như công sở, vì điều này sẽ gây phiền phức. Nhưng NSFW là gì mà vì sao nó lại khiến một số người gặp tình huống trớ trêu như vậy thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

NSFW là gì?

NSFW là cụm từ viết tắt của “ Not Safe For Work ” hoặc “ Not Suitable For Work ”, dịch ra là không bảo đảm an toàn / không tương thích với việc làm .Đây là một từ lóng internet hay nhãn tốc ký, đó là sự cảnh báo nhắc nhở nội dung bạn đang xem hoặc đang sẵn sàng chuẩn bị xem hoàn toàn có thể gây nguy khốn, hoặc không tương thích với văn hóa truyền thống, quan điểm của một số ít người .NSFW là gì

Cụm từ NSFW sẽ hiện lên sẽ nhắc nhở người dùng khi trang web đang sử dụng có chứa những hình ảnh hoặc clip nhạy cảm, những nội dung trong trang web này không phù hợp với trẻ dưới tuổi vị thành niên như: Ăn mặc hở hang, clip có tính chất bạo lực, nhiều thông tin thô tục… Chính vì thế, khi truy cập vào bất kỳ trang web nào có xuất hiện cụm từ NSFW, bạn không nên xem ở chỗ làm việc, nơi đông người hoặc có trẻ em ngồi gần bạn.

Để xác lập một nội dung được coi là NSFW luôn tùy thuộc vào chủ quan người nhìn nhận, và đặt ra nhiều thử thách cho những học giả điều tra và nghiên cứu về tình dục .

So sánh NSFW và SFW?

Cái khác giữa hai từ này chỉ là sự thêm bớt chữ N tức là bớt đi chữ Not, và SFW thì mang nghĩa trọn vẹn ngược lại viết tắt là Safe for work ( bảo đảm an toàn so với việc làm ) .Những thông tin chứa cụm từ NFW là những website, đường link truy vấn bảo đảm an toàn, không chứa những nội dung nhạy cảm như NSFW .

Như vậy NSFW và SFW có điểm chung là cùng một loại thông báo tới người dùng về nội dung của trang mạng đang truy cập vào. Tuy nhiên NSFW và SFW lại hoàn toàn trái ngược nhau về nội dung thông báo.

Yêu cầu để truy cập và các URL có chứa nội dung NSFW trên Reddit

Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên, điều này nhu yếu tiên quyết và cũng là mục tiêu cho việc cảnh bảo URL có chứa nội dung NSFW. Nội dung được đăng trong phần NSFW của Reddit trọn vẹn không tương thích với những cá thể chưa đủ tuổi vị thành niên. Trước khi bạn hoàn toàn có thể xem nội dung của phần này, Reddit sẽ hỏi bạn đã đủ 18 tuổi chưa. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào “ Yes ” để vào website hoặc “ No ” để rời đi .

Ở Hoa Kỳ và nhiều vương quốc khác, việc cố ý phân phối nội dung người lớn cho trẻ vị thành niên là phạm pháp. Do đó, những website hiển thị bất kể loại nội dung NSFW nào phần đông sẽ luôn hỏi tuổi của bạn, trước khi được cho phép bạn truy vấn website. Reddit cũng không ngoại lệ .Mỗi người đều có sở trường thích nghi và tự do cá thể, do đó việc xem hay không là quyết định hành động của bạn, miễn là bạn không làm gì trái với pháp lý. Việc Open cụm từ NSFW trên màn hình hiển thị sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và nhận thức được nội dung mà bạn đang truy vấn có tương thích với hiện tại không. Điều này sẽ làm cho người khác không nhận xét sai lầm đáng tiếc về con người của bạn .

Một số thuật ngữ khác tương tự như NSFW

Còn có 1 số ít từ viết tắt khác có ý nghĩa khá tựa như như NSFW mà bạn hoàn toàn có thể xem thêm :

 • NSFA: Not Safe For Anyone (không an toàn cho bất kì ai)
 • NSFS: Not Safe For School (không an toàn cho trường học)
 • NSFK: Not Safe For Kids (không an toàn cho trẻ em)
 • NSFP: Not Safe For Parents (không an toàn cho bố mẹ)
 • NSFGF: Not Safe For Girlfriend (không an toàn cho bạn gái)
 • NSFBF: Not Safe For Boyfriend (không an toàn cho bạn trai)
 • NSFF: Not Safe For Facebook (không an toàn cho mạng xã hội Facebook)
 • NSFH: Not Safe For Humanity (không an toàn cho con người)
 • NSFB: Not Safe For Breakfast (không an toàn cho bữa sáng)
 • NSFL: Not Safe For Lunch (không an toàn cho bữa trưa)
 • NSFHE: Not Safe For Human Eyes (không an toàn cho mắt người)
 • NSFTEO: Not Safe For The Easily Offended (không an toàn cho người dễ bị tổn thương)
 • NSFF: Not Safe For Fashion (không an toàn cho thời trang)
 • NSFW: Not Safe For Wallet (không an toàn cho ví)
 • NSF56K: Not Safe For 56K Modem (không an toàn cho Modem 56K)

Một số ví dụ về việc sử dụng NSFW trong giao tiếp

Example 1

 • A: I’m going to send you a link to this video. This is the raunchiest humor I’ve seen in years! NSFW, though, so wait until you get home to watch it.

( Tôi sẽ gửi cho bạn một liên kết đến video này. Đây là sự hài hước tuyệt vời nhất tôi từng thấy trong nhiều năm! NSFW, tuy nhiên, vì vậy hãy đợi cho đến khi bạn về nhà mới xem nó nhé.)

 • B: OK, thanks for the warning. I won’t watch that at work.

( OK, cảm ơn vì đã nhắc nhở. Tôi sẽ không xem nó tại nơi thao tác. )

Example 2

 • A: The unedited recording of Trump’s interview is available. Man, that guy is a piece of work. I’ll send you the link.

( Tôi có sẵn bản ghi âm chưa được chỉnh sửa của cuộc phỏng vấn ông Trump đây. Tất nhiên đó là một phần của việc làm. Tôi sẽ gửi cho bạn link ) .

 • B: Wait, how bad is the content? I’m at my office desk.

( Đợi đã, nó có nội dung xấu không ? Tôi đang ở bàn thao tác. )

 • A: Totally NSFW. I’ll send it to your home email so you can watch it away from work.

( Hoàn toàn NSFW. Tôi sẽ gửi nó đến email riêng của bạn để bạn hoàn toàn có thể xem nó khi rời chỗ làm )

 • B: Thanks.

( Cảm ơn ) .

Example 3

 • A: So, I just downloaded a copy of the latest Star Trek movie. Or at least what I thought was Star Trek.

( Tôi vừa tải một bản của bộ phim Star Trek mới nhất vì tối thiểu những gì tôi nghĩ đây là Star Trek )

 • B: Was something wrong with your download?

( Có gì đó không ổn với bản tải xuống của bạn à ? )

 • A: LOL, it was a porn version of Star Trek! Totally NSFW, and I almost embarrassed myself by playing the video on my iPad. Good thing I had the volume off!

(LOL, đó là phiên bản khiêu dâm của Star Trek! Hoàn toàn NSFW, và tôi gần như lúng túng khi phát video trên iPad của mình. Điều tốt là tôi đã giảm âm lượng!)

 • B: Whew, close call! Don’t be doing that kind of thing at the office, you could lose your job!

( Whew, tắt ngay đi ! Đừng làm điều đó ở văn phòng, bạn hoàn toàn có thể mất việc đó ! )Vì vậy khi gặp một cảnh báo nhắc nhở hay nội dụng bằng tiếng Anh có cụm từ NSFW thì những bạn nên xem xét trước khi xem nha. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn NSFW là gì .

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên Thư viện khoa học.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments