Chất Nucleotide là gì?

Chất Nucleotide là gì?

Chất Nucleotide là sản phẩm thủy phân không hoàn toàn của nucleic axit, có lợi cho hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của ruột, gan, ngăn ngừa ung thư, đặc biệt đối với trẻ em. Bạn có thể tìm thấy Nucleotide trong thành phần của sữa công thức, thịt gà, heo, bò và nội tạng động vật, nhất là gan.

Nucleotide có vai trò gì với sức khỏe?

Chất nucleotide là gì?

Advertisement

Đối với người lớn

– Ở người lớn, Nucleotide có lợi cho hệ tiêu hóa, cải tổ tính năng của ruột và gan. Điều này đặc biệt quan trọng có lợi cho những người nghiện rượu, người mắc bệnh về gan, ruột .

– Giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Nucleotide giúp duy trì sự hình thành ổn định của DNA, RNA. Do đó, thiếu hụt Nucleotide dẫn đến sự hình thành các khối u gây ung thư.

Bạn đang đọc: Chất Nucleotide là gì?

Đối với trẻ em

Advertisement

– Nucleotide là một chất rất quan trọng so với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh. Nucleotide tham gia vào nhiều quy trình quản lý và vận hành của khung hình, tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng thông thường của trẻ sau này .- Giảm bớt những vi trùng có hại và tăng cường những lợi khuẩn trong ruột, trẻ ít bị tiêu chảy hơn, đi ngoài thuận tiện .- Ngoài ra, Nucleotide còn tương hỗ cho sự tăng trưởng mạng lưới hệ thống miễn dịch của trẻ nhờ ngày càng tăng những kháng thể có lợi .

Ăn gì để bổ sung Nucleotide?

Chất nucleotide là gì?

– Nguồn thực phẩm tự nhiên bổ trợ Nucleotide không nhiều, chỉ gồm có những loại thịt như thịt gà, heo, bò … và nội tạng động vật hoang dã, nhất là gan .- Sữa bột chính là nguồn bổ trợ Nucleotide quen thuộc, thuận tiện sử dụng. Lượng Nucleotide có trong sữa tùy thuộc vào từng hãng sữa khác nhau, kể cả so với sữa công thức dành cho trẻ .

Advertisement

Lời khuyên khi bổ sung Nucleotide

Chất nucleotide là gì?

– Đối tượng cần được chú trọng bổ trợ Nucleotide chính là trẻ sơ sinh .

– Trong sữa mẹ cũng có chứa Nucleotide. Tuy nhiên, đôi khi không đủ để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Vì vậy, mẹ nên lựa chọn mua sữa công thức có chứa Nucleotide để đảm bảo cung cấp đầy đủ Nucleotide cho trẻ.

– Thịt là nguồn bổ trợ nuclotide, nhưng lúc bấy giờ chất lượng thịt bán tại những chợ, lề đường đang là yếu tố đáng quan ngại, gây hoang mang lo lắng cho người tiêu dùng. Tốt nhất, bạn nên mua thịt tại những điểm bán uy tín, bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

Như vậy, Nucleotide có rất nhiều công dụng đối với hệ tiêu hóa, ruột gan, quan trọng hơn là phòng ngừa ung thư. Hãy lưu ý để bổ sung đầy đủ Nucleotide bạn nhé !

Advertisement

Xem thêm : Lutein là gì ?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments