Omae Wa Mou Shindeiru … Nani?

Bạn đã bao giờ nghe thấy một người bạn, video hoặc meme la hét ở đâu đó chưa omae wa mou shindeiru tiếp theo là một số tiếng ồn lạ và một nani? Trong bài viết này chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa của biểu thức này và nguồn gốc của meme này.

Kể từ năm 2017 đã có vô số video và meme trên internet có cụm từ này. Những người biết tiếng Nhật chắc hẳn đã hiểu nghĩa, nhưng lý do và giải thích đằng sau hậu trường và từ ngữ là gì?

không omae wa mou shindeiru … nani có ý nghĩa gì ?

Cụm từ này đã trở thành meme một thời gian trước đây là biểu hiện của manga và anime Hokuto no Ken. Cách diễn đạt omae wa mou shindeiru [お前はもう死んでいる] nghĩa là bạn đã chết và thường được sử dụng bởi nhân vật chính.

O nani hiện diện trong memes chỉ là phản ứng của các nhân vật phản diện nói “Cái gì?”. Anime ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1983 và tập trung vào các nhân vật Kenshiro, một võ sư gọi Hokuto Shinken.

Sự thông tin
Thuật này khiến cho nhân vật chính hoàn toàn có thể tiến công những điểm áp lực đè nén của đối phương, một lát sau sẽ giết chết trải qua phát ban bên trong khung hình. Nhân thời cơ này, nhân vật chính buông ra câu nói hay này :

お前はもう死んでいる – omae wa mou shindeiru

  • お前 – Bạn (thô lỗ / nghĩa đen: trước mặt tôi);
  • もう – đã, sớm, bây giờ;
  • 死んでいる – chết;

Omae đó là một cách nói thô lỗ bạn, trong đó những chữ tượng hình này có nghĩa đen là trước mặt, đó là, bạn trước mặt tôi. Cách diễn đạt mou có vẻ như nó đã quá muộn, bây giờ, chẳng bao lâu, bạn đã chết, không có gì có thể được thực hiện.

Mặc dù đã trở nên thông dụng ở Brazil gần đây. Cụm từ mỉa mai này đã sống sót trong rất nhiều năm. Để có được một ý tưởng sáng tạo, trên 06 Tháng Mười Hai 2003, nó đã được phát hành tại Nhật Bản bởi một công ty chống virus E-Frontier, một trình antivirus được gọi là VirusKiller .

Phần mềm chống vi-rút này có chủ đề là Hokuto no Ken. Chương trình, khi loại bỏ vi-rút hoặc tệp độc hại, trên màn hình có ký tự Kenshiro nói Omae wa mou shindeiru (Bạn đã chết).

Sự thông tin

Nguồn gốc những Omae wa mou Shindeiru … Nani là gì ?

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2010, một trang có tên “Bạn đã chết”Trên TV Tropes. Trang này mô tả môn võ thuật liên quan đến các chuyển động có tác dụng làm chậm. 

Năm 2011 trên một diễn đàn NeoGAF, một thành viên gọi là Nekofrog bắt đầu một cuộc thảo luận về memes cho đến khi video này xuất hiện mà bắt đầu để tạo ra sự nổi tiếng của meme này:

Meme này thậm chí còn còn trở nên phổ cập hơn khi meme và video phối lại anime mở màn Open trên YouTube. Hiện tại 1 số ít meme đã được tạo bằng cách sử dụng biểu thức này. Để kết thúc bài viết, chúng tôi sẽ để lại một tổng hợp bên dưới :

Anime Hokuto no Ken nói về điều gì ?

Anime năm 1983 đằng sau meme được gọi là hokuto no ken [北斗の拳] nghĩa đen là Fist Ursa Major của. Câu chuyện diễn ra trong một tương lai hậu khải huyền, sau một cuộc chiến tranh hạt nhân tại một sốđiểm vào những năm 1990.

Thế giới bây giờ đã đầy những tên trộm vô luật lệ và Mohawks người tấn công kẻ yếu và người vô tội. anh hùng cơ bắp của chúng tôi được gọi là Kenshiro, người lang thang từ thị trấn đến thị trấn tìm kiếm cô dâu của mình Yuria (Người đã bị bắt cóc bởi Shin đối thủ của cô).

Trong cuộc hành trình dài của mình, anh ấy trợ giúp những người anh ấy gặp. May mắn thay Kenshiro là người thừa kế trường võ thuật Hokuto Shinken ( ” Divine Fist of the Big Dipper ” ), một nghệ thuật và thẩm mỹ giết người lịch sử một thời sử dụng những điểm áp lực đè nén Keiraku hiko khung hình con người để khiến chúng phát nổ bên trong theo đúng nghĩa đen .Sự thông tin
Sau đại chiến và kết thúc với Shin, Fist of the North Star từ từ chuyển trọng tâm sang trận chiến của Kenshiro chống lại Raoh, anh cả trong số những người đồng đội nuôi của anh, và một kẻ có năng lực chinh phục quốc tế, người cũng được đào tạo và giảng dạy theo cách của Hokuto Shinken bởi những người bạn của anh. .
Khi pháp lý của Hokuto Shinken chỉ được cho phép phong thái được truyền từ một giáo viên cho một học viên duy nhất, nó trở thành trách nhiệm để ngăn ngừa Kenshiro Raoh sử dụng phong thái để hoàn thành xong tham vọng của riêng mình .
Omae wa mou shindeiru… nani? - ý nghĩa và nguồn gốc

Animes đã sử dụng kỹ thuật của Hokuto Shinken

Đây là một trong những anime tiên phong sử dụng ý tưởng sáng tạo về những cuộc tiến công sẽ bùng nổ sau một thời hạn vào người bị ảnh hưởng tác động. Sau đó, một số ít anime có lẽ rằng được truyền cảm hứng từ cùng một ý tưởng sáng tạo, đã nảy ra một năng lực tương tự như .

Một bộ truyện tranh nổi tiếng khác có tên Battle Angel Alita có một môn võ chống người máy Panzer Kunst nhằm loại bỏ đối thủ trong vòng một tháng sau khi bị tấn công. Nó là một sự trùng hợp?

Trong Black Bullet, Kisara Tendo đương đầu với người anh trai đen bạc của mình trong một cuộc đấu tay đôi. Khi cô cắt chân anh, anh hoảng sợ, cầu xin sự thương xót và thú nhận rằng chính anh là người sắp xếp cái chết của cha mẹ anh. Hài lòng, cô ấy bỏ đi. Rentaro khen ngợi cô ấy vì đã biểu lộ lòng thương xót. Cô hỏi anh ta đang nói về điều gì, chính do đằng sau họ, anh trai của anh ta đùng một cái tách ra làm đôi .Sự thông tin

Nhiều anime khác cũng cho thấy khả năng tương tự. Một số thậm chí còn lặp lại lời thoại của Kenshiro omae wa mou shindeiru như Luck Stars, Death Note, Dragon Ball và nhiều người khác.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments