​On the Job Training (OTJ) là gì? Xu hướng đào tạo việc làm hiện nay

Hãy khởi đầu với một trong thực tiễn đáng sợ cho những nhà tuyển dụng : 40 % nhân viên cấp dưới được nghỉ việc huấn luyện và đào tạo tại chỗ kém ( hoặc không có ) trong năm tiên phong thao tác. Và khi nhân viên cấp dưới rời đi, bạn phải trả giá. Bạn cần phải có một chương trình On the Job Training ( OTJ ) trong doanh nghiệp của bạn. Đó là một khoản góp vốn đầu tư về thời hạn và tiền tài, nhưng nó cũng là một khoản góp vốn đầu tư vào gia tài quan trọng nhất của bạn : nhân viên cấp dưới của bạn. Vậy On the Job Training là gì ? Cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

1. Tìm hiểu chung về hình thức On The Job Training ( OTJ ) là gì

1.1. On The Job Training là gì ?

On The Job Training là gì? On The Job Training là gì?

On the the job training hay thường được viết tắt là OJT, nó có nghĩa là đào tạo tại chỗ. Đây là một chương trình được thiết kế để giúp nhân viên có được kiến ​​thức thực hành tại nơi làm việc. Loại hình đào tạo này liên quan đến nhân viên sử dụng các tài nguyên có sẵn cho họ tại nơi làm việc của họ và nó cho phép họ vừa học vừa hòa nhập với môi trường làm việc hàng ngày. Thông thường, các nhà quản lý, thành viên nhóm nhân sự và đồng nghiệp có kinh nghiệm cung cấp đào tạo nội bộ.

1.2. Lợi ích của On The Job Training

On the job training – chương trình đào tạo nhằm trang bị cho nhân viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc như cách giải quyết xung đột trong nhóm, cách phát biểu trước cuộc họp, kỹ năng giao tiếp khách hàng, cách tìm đối tác nước ngoài,… Doanh nghiệp cần thực hiện những đánh giá năng lực cần thiết để lên chương trình đào tạo phù hợp. 

Đào tạo tại chỗ có vẻ như sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng. Rốt cuộc, nhân viên được đào tạo và có kỹ năng có nghĩa là tăng năng suất và tăng trưởng. Nhưng có nhiều điều hơn thế. Doanh nghiệp của bạn là duy nhất và có các yêu cầu cụ thể – đào tạo nhân viên tại chỗ có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu kinh doanh nhanh hơn. Khi đào tạo tại chỗ liên tục được cập nhật và có liên quan, nhân viên có thể sẽ cam kết nhiều hơn để phát triển sự nghiệp tại doanh nghiệp của bạn. Họ cũng có khả năng hạnh phúc hơn và hào hứng hơn với công việc của họ.

Bằng cách cung ứng giảng dạy tại chỗ cho nhân viên cấp dưới, bạn đang tạo ra một lực lượng lao động có kinh nghiệm tay nghề cao trong doanh nghiệp của mình cũng như tạo ra một tư duy về việc luôn học hỏi. Điều này trả hết lớn khi bạn cần thôi thúc những nhà quản trị trong tương lai. Bạn có một đội ngũ nhân viên cấp dưới trung thành với chủ và tay nghề cao để lựa chọn từ những người đã biết doanh nghiệp của bạn.

Người thực hiện đào tạo có thể là nhà quản lý các cấp như phó giám đốc, giám đốc – CEO, COO, chủ tịch công ty (chairman), training manager… của doanh nghiệp hoặc mời các chuyên gia về lĩnh vực đào tạo như chuyên gia đàm phán, chuyên gia về xây dựng văn hóa doanh nghiệp… đến giảng dạy trực tiếp. Doanh nghiệp cần trích ngân sách định kỳ, thành lập quỹ đào tạo phát triển để chi trả cho các chi phí đào tạo nhân viên phát sinh. Các chương trình đào tạo được tổ chức và thực hiện có hiệu quả, góp phần không nhỏ nâng cao năng lực của nhân viên, từ đó làm tăng năng suất doanh nghiệp. Tổ chức kinh doanh dễ dàng nhận thấy điều này thông qua các buổi đánh giá sự thực hiện công việc của nhân viên (performance appraisal/performance review).

Việc làm quản trị điều hành quản lý tại TP.HN Lợi ích của On The Job Training Lợi ích của On The Job Training 

1.3. Khi nào bạn nên mở màn On the Job Training ?

Đối với những công ty nhỏ hơn hoặc mới xây dựng, có vẻ như như việc huấn luyện và đào tạo tại chỗ là không thiết yếu. Tuy nhiên, tại 1 số ít điểm, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần phải lập một chương trình đào tạo và giảng dạy tại chỗ. Khi nào điểm đó đến ? Những biến hóa yên cầu phải được huấn luyện và đào tạo tại chỗ, mặc dầu đó là đổi khác nhân viên cấp dưới, thăng chức hay cách bạn kinh doanh thương mại. Một số biến hóa thông dụng nhất cần được đào tạo và giảng dạy tại chỗ gồm có : Thay đổi trong công nghệ tiên tiến. Ví dụ : bạn đã update mạng lưới hệ thống điểm bán hàng mà bạn sử dụng hoặc mở màn sử dụng ứng dụng lập lịch cho nhân viên cấp dưới. Thay đổi trong thực tiễn kinh doanh thương mại : Bạn đã xoay vòng, biến hóa trọng tâm hoặc tiềm năng của bạn như một công ty. Thay đổi chủ trương của công ty : Bạn đã đổi khác cách nhân viên cấp dưới của bạn làm việc làm của họ, hoặc những gì bạn mong đợi ở họ. Rất nhiều nhân viên cấp dưới mới thuê : Bạn có số lượng nhân viên cấp dưới mới nhiều hơn so với nhân viên cấp dưới lâu năm, tức là hầu hết lực lượng lao động của bạn không biết cách mọi thứ hoạt động giải trí trong khi ít làm hơn. Việc làm quản trị nhân sự

2. 5 bước để chương trình giảng dạy tại chỗ thành công xuất sắc

2.1. Đánh giá nhân viên cấp dưới của bạn và những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho việc làm

Đánh giá nhân viên của bạn và các kỹ năng cần thiết cho công việc Đánh giá nhân viên của bạn và các kỹ năng cần thiết cho công việc Phân tích là một phần đặc biệt quan trọng quan trọng để tạo thành công xuất sắc một chương trình đào tạo và giảng dạy. Đầu tiên, tiềm năng to lớn và kế hoạch của bạn là gì ? Có phải là hiệu suất ? Lợi nhuận ? Nhân viên trung thành với chủ ? Danh tiếng hội đồng ? Tiếp tục tăng trưởng, cả về kinh tế tài chính và như một đội ? Viết ra những tiềm năng dài hạn mà bạn muốn thấy. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn thực thi theo phần còn lại của quy trình nhìn nhận. Bắt đầu bằng cách liệt kê những bằng cấp, kiến ​ ​ thức và những kiến thức và kỹ năng cứng và mềm mà một việc làm đơn cử nhu yếu. Bạn đang cố gắng nỗ lực tạo ra một định nghĩa về những gì một nhân viên cấp dưới lý tưởng trong việc làm đơn cử đó hoàn toàn có thể làm. Tiếp theo, liệt kê những kiến thức và kỹ năng mà hầu hết nhân viên cấp dưới có khi họ đến. Cuối cùng, hãy xem xét những lần bạn đã phải lặp lại hoặc nhu yếu nhân viên cấp dưới làm lại việc làm. Nhớ lại những trục trặc tiếp xúc hoặc thao tác nhóm làm chậm mọi thứ. Nó thực hành thực tế tốt nhất để làm điều này cho từng vị trí hoặc nhóm trong công ty của bạn. Bây giờ bạn có một bức tranh tốt hơn để so sánh những gì nhân viên cấp dưới cần và những gì họ thường có. Khoảng trống đó là nơi huấn luyện và đào tạo của bạn sẽ điền vào. Nhìn vào list bạn đã thực thi nơi bạn xác lập những khoảng trống trong hiệu suất của nhân viên cấp dưới. Có phải chỉ dựa vào việc thiếu những kỹ năng và kiến thức và giáo dục của nhân viên cấp dưới, hoặc hoàn toàn có thể đổ lỗi cho những công cụ và mạng lưới hệ thống mà họ phải thao tác không ? Trước khi bạn hoàn toàn có thể tạo một chương trình huấn luyện và đào tạo, bạn cần chắc như đinh những công cụ và mạng lưới hệ thống đó theo thứ tự. Tất cả những khóa huấn luyện và đào tạo trên quốc tế đã giành được cải tổ hiệu suất và sản lượng của nhân viên cấp dưới nếu những gì họ phải thao tác bị phá vỡ.

2.2. Thiết kế chương trình đào tạo và giảng dạy

Khi nào bạn nên bắt đầu On the Job Training? Thiết kế chương trình đào tạo Quyết định định dạng và tài liệu nào sẽ tương thích nhất với tiềm năng và nơi thao tác của bạn : giảng dạy theo phong thái lớp học, cố vấn và những chương trình có cấu trúc là toàn bộ những tùy chọn. Các chương trình giảng dạy tại chỗ có cấu trúc là cơ bản nhất, theo xu thế trách nhiệm và hữu dụng cho những nhân viên cấp dưới đang triển khai những trách nhiệm lặp đi lặp lại, ví dụ điển hình như một việc làm công nghiệp. Sử dụng list kiểm tra theo tiêu chuẩn của công ty về những trách nhiệm thiết yếu, huấn luyện viên ( thường là đồng nghiệp liên tục thực thi những trách nhiệm tương tự như ) thao tác với nhân viên cấp dưới mới. Khi nhân viên cấp dưới mới đã bộc lộ kiến thức và kỹ năng thiết yếu, họ sẽ đăng xuất để khởi đầu. Tuy nhiên, nếu việc làm trong tay trôi chảy hơn lặp đi lặp lại, bạn sẽ cần một huấn luyện viên là một giáo viên tay nghề cao. Không phải ai cũng học theo cùng một cách, và một huấn luyện viên giỏi phải xác lập cách một nhân viên cấp dưới học để vận dụng việc đào tạo và giảng dạy cho họ một cách hiệu suất cao. Một số người học bằng cách :

 • Thực hành làm những trách nhiệm trong thực tiễn hoặc trải qua những mô phỏng .

 • Tổ chức những những hoạt động giải trí nhóm để ngày càng tăng xúc cảm và thưởng thức cá thể một cách chân thực

 • Tự tạo cảm hứng với những hoạt động giải trí tự cung tự túc, độc lập

 • Thích những hoạt động giải trí độc lập, đọc hoặc làm bài kiểm tra .

 • Học tập qua những bài giảng của traine

Mặc dù bạn không hề kiểm soát và điều chỉnh hàng loạt khóa đào tạo và giảng dạy theo từng cách học, nhưng điều này tối thiểu được cho phép bạn tạo ra một tập hợp những tùy chọn hoàn toàn có thể. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể được cho phép một nhân viên cấp dưới mới chọn tham gia một bài kiểm tra viết, trò chuyện hoặc đóng vai để minh họa kiến ​ ​ thức mới của họ.

2.3. Phát triển giảng dạy của bạn với những tài liệu tương thích

Phát triển đào tạo của bạn với các tài liệu phù hợp Phát triển đào tạo của bạn với các tài liệu phù hợp Một khi bạn biết cách huấn luyện và đào tạo của bạn sẽ trông như thế nào, bạn hoàn toàn có thể tìm và tàng trữ tài liệu để xác lập tiềm năng đào tạo và giảng dạy của bạn ở nhiều nơi :

 • Cẩm nang công ty của bạn

 • Cơ sở kiến ​ ​ thức nhân viên cấp dưới hiện tại

 • Tài nguyên công nghiệp và trực tuyến

 • Quản trị doanh nghiệp nhỏ

 • Các trường ĐH với những chương trình tương quan

 • Bộ Lao động Hoa Kỳ

 • Chương trình lan rộng ra hoặc tiếp cận cơ quan chính phủ

 • Quyết định mức độ liên tục đào tạo và giảng dạy sẽ xảy ra

Đào tạo tại chỗ hiếm khi là một sự kiện một lần và huấn luyện và đào tạo định kỳ trong suốt sự nghiệp của nhân viên cấp dưới là thông dụng.

 • Tìm hiểu về chủ trương của công ty .

 • Làm thế nào để thao tác dây chuyền sản xuất xí nghiệp sản xuất .

 • Cách vấn đáp người mua .

 • Sử dụng mạng lưới hệ thống kiểm kê mới .

 • Làm thế nào để điền vào ngân sách kinh doanh thương mại và báo cáo giải trình kinh tế tài chính để hoàn trả .

 • Cập nhật về đổi khác thông tin liên lạc mạng lưới hệ thống .

 • Làm thế nào luật mới ảnh hưởng tác động đến nhân viên cấp dưới và việc làm của họ .

 • Khóa học tu dưỡng về huấn luyện tinh thần đồng đội năm ngoái .

Rõ ràng, huấn luyện và đào tạo nên là một yếu tố đang diễn ra vì hầu hết những nhân viên cấp dưới, tùy thuộc vào việc làm của họ, sẽ cần được thông tin khi doanh nghiệp đổi khác. Thiết kế chương trình huấn luyện và đào tạo tại chỗ nhiều như bạn muốn phác thảo, với mỗi phần chính là tiềm năng bạn muốn nhân viên cấp dưới đạt được trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Cuối mỗi phần, hãy xác lập cách bạn sẽ thống kê giám sát thành công xuất sắc của nhân viên cấp dưới. Họ có cần bộc lộ một kỹ năng và kiến thức với bạn không ? Đỗ kì thi ? Kịch bản nhập vai đối phó với một người mua tức giận ? Mỗi tiềm năng cần có một thành công xuất sắc xác lập phải được cung ứng trước khi nhân viên cấp dưới chuyển sang bước tiếp theo.

2.4. Thực hiện với những giảng viên tương thích

Thực hiện một chương trình huấn luyện và đào tạo là không thuận tiện. Trước khi bạn tham gia, hãy chắc như đinh rằng bạn biết những người giỏi nhất để thực thi giảng dạy, mặc dầu đó là người quản trị, đồng nghiệp / cố vấn hoặc điều phối viên đào tạo và giảng dạy được chỉ định. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thuê ngoài đào tạo và giảng dạy của mình và sử dụng một điều phối viên nội bộ để thao tác với công ty giải quyết và xử lý việc giảng dạy. Điều này hoàn toàn có thể có ích nếu bạn không có tài nguyên hoặc kiến ​ ​ thức để thực thi giảng dạy thành công xuất sắc hoặc trong trường hợp mạng lưới hệ thống hoặc thiết bị chuyên sử dụng cao. Việc làm nhân viên cấp dưới điều phối

2.5. Đánh giá với phản hồi của nhân viên cấp dưới

Đánh giá với phản hồi của nhân viên Đánh giá với phản hồi của nhân viên Xác định mức độ thành công xuất sắc của chương trình giảng dạy tại chỗ của bạn với một cách tiếp cận đơn thuần : chỉ cần hỏi. Sử dụng một khảo sát được lên kế hoạch cẩn trọng được cho phép ẩn danh và xem xét đưa ra khảo sát trong thời hạn, ngay sau đó và vài tháng sau khi đào tạo và giảng dạy. Hiệu suất nhân viên cấp dưới được cải tổ hầu hết sẽ luôn tác động ảnh hưởng tích cực đến doanh thu và tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể đo lường và thống kê sự cải tổ của nhân viên cấp dưới bằng cách so sánh những tín hiệu hiệu suất từ ​ ​ trước khi giảng dạy đến sau ( ví dụ : hoa hồng cao hơn từ bán hàng, nhiều loại sản phẩm được lắp ráp, v.v. ). Hay bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi cách giám sát việc giữ chân nhân viên cấp dưới. Hãy quan tâm : những nhân viên cấp dưới được đào tạo và giảng dạy của bạn có ở lại lâu hơn những gì bạn thưởng thức trước khi huấn luyện và đào tạo không ? Một số điều khó giám sát hơn ; tuy nhiên, như dịch vụ người mua và thái độ. Quan sát và trò chuyện với những nhà quản trị sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì diễn ra trong những phòng ban. Nhìn chung, bạn nên tin cậy ruột của bạn. Nếu bạn nhận thấy sự cải tổ trong văn hóa truyền thống nơi thao tác trùng khớp với việc đạt được những tiềm năng hiệu suất của công ty, thì đó là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Đào tạo tại chỗ giúp bạn xây dựng tương lai của doanh nghiệp với nhân viên là nền tảng. Hy vọng, thông qua bài viết đã giúp bạn hiểu đầy đủ về On the Job Training là gì. Và với những hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu biến On the Job Training thành hiện thực trong doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments