Our là gì

nơi phát triểnHọc tiếng Anh PRO,chương trìnhhọc tiếng Anh onlinehiệu quả và dễ học.

Bạn đang xem: Our là gì

Bài viết này được biên soạn bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày ,

Bạn đang đọc: Our là gì

1. Đại từ sở hữu là gì? (Possessive Pronouns)

???? Đại từ sở hữulà những đại từ để chỉ sự sở hữu.

Nghe định nghĩa ở trên thì hoàn toàn có thể hơi khó hiểu. Chúng ta chỉ cần xem ví dụ sau đây thì sẽ hiểu rõ hơn :His car is expensive. Mine is cheap.Xe của ấy thì đắt. Cáicủa tôi thì rẻ.His car is expensive.is cheap. Xe của ấy thì đắt. thì rẻ .

Đại từ sở hữu bao gồm các từmine, yours, his, hers, ours, theirs.

Lưu ý : its cũng là đại từ chiếm hữu nhưng cực kỳ hiếm khi được dùng .

2. Vị trí của đại từ sở hữu trong câu

Vì là một loại đại từ, nên theocấu trúc câu chi tiếtthìđại từ sở hữucó thể đứng ở những vị trí sau :Chủ ngữTân ngữĐứng sau giới từ (trong cụm giới từ)Chủ ngữTân ngữĐứng sau giới từ ( trong cụm giới từ )Ví dụ :Chủ ngữ: His car is expensive. Mine is cheap.Tân ngữ: He bought his car two years ago. I bought mine one month ago.Đứng sau giới từ: I could deal with his problem easily but I don’t know what to do with mine.

Xem thêm:

Chủ ngữ : His car is expensive.is cheap. Tân ngữ : He bought his car two years ago. I boughtone month ago. Đứng sau giới từ : I could khuyến mãi with his problem easily but I don’t know what to doXem thêm : Tackle Là Gì – Tackle Có Nghĩa Là Gì

3. Phân biệt tính từ sở hữu và đại từ sở hữu

Chúng ta cần chú ý phân biệt Tính từ sở hữu (Từ hạn định sở hữu)Đại từ sở hữu như sau:

Tính từ sở hữu phải LUÔN LUÔNbổ nghĩa cho một danh từ đằng sau nó.Sau đại từ sở hữu ta KHÔNG dùng thêm danh từ bởi vì bản thân nó đóng vai trò như một cụm danh từ.Tính từ sở hữu phảibổ nghĩa cho một danh từ đằng sau nó. Sau đại từ sở hữu tadùng thêm danh từbởi vì bản thân nó đóng vai trò như một cụm danh từ .Hãy cùng khám phá những ví dụ sau đây để hiểu sự độc lạ trên .

Ví dụ 1:

My car is blue. His car is red. = Xe của tôi màu xanh. Xe của anh ấy màu đỏ.My his ở đây là tính từ sở hữu, vì my đang bổ nghĩa cho danh từ car his đang bổ nghĩa cho danh từ car.

My car is blue. Hisis red. =Xe của tôi màu xanh. (Cái)của anh ấy màu đỏ.Ở câu nàyhis là đại từ sở hữu. His ở đây là đang ám chỉ đến his car, xe của anh ấy.

Xem thêm: Booty Là Gì – (Từ Điển Anh

Ví dụ 2:

She wanted a shirt like mine. = Cô ấy muốn có một cái áo sơ mi giống của tôi.Ở câu nàyminelà đại từ sở hữu. Mineở đây là đang ám chỉ đến my shirt, cái áo sơ mi của tôi.She wanted a shirt like. = Cô ấy muốn có một cái áo sơ mi giống. Ở câu nàylà đại từ chiếm hữu. ở đây là đang ám chỉ đến, cái áo sơ mi của tôi .

Để đọc tiếp phần còn lại của bài này,cũng như các bài học khác củaChương trình Ngữ Pháp PRO

Bạn cần có Tài khoản Học tiếng Anh PRO

Xem chức năng của Tài khoản Học tiếng Anh PRO

Chuyên mục: Xem công dụng của Tài khoản Học tiếng Anh PROChuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments