Phân Khúc Thị Trường Là Gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất

Phân khúc thị trường là gì?

Phân khúc thị trường là nghiên cứu xác định cách tổ chức của bạn phân chia khách hàng hoặc đoàn kết thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các đặc điểm như tuổi tác, thu nhập, đặc điểm tính cách hoặc hành vi. Những phân khúc này sau đó có thể được sử dụng để tối ưu hóa sản phẩm và quảng cáo cho các khách hàng khác nhau.

Phân khúc thị trường là thực hành phân chia thị trường mục tiêu của bạn thành các nhóm có thể tiếp cận. Phân khúc thị trường tạo ra các tập hợp con của một thị trường dựa trên nhân khẩu học, nhu cầu, ưu tiên, lợi ích chung và các tiêu chí tâm lý hoặc hành vi khác được sử dụng để hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu.

Một phân khúc thị trường lý tưởng là :

 • Đo lường được
 • Đủ lớn để kiếm lợi nhuận
 • Ổn định, sẽ không biến mất sau một thời gian ngắn
 • Có thể tiếp cận bởi các chiến lược tiếp thị của bạn
 • Đồng nhất và đáp ứng tương tự với các chiến lược tiếp thị của bạn

Bằng cách hiểu các phân khúc thị trường của bạn, bạn có thể tận dụng mục tiêu này trong các chiến lược sản phẩm, bán hàng và tiếp thị. Tạo thông tin tiếp thị của bạn cả trong nhắn tin quảng cáo và nhắm mục tiêu nâng cao trên các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google bằng cách sử dụng phân khúc của bạn sẽ cho phép tỷ lệ phản hồi tốt hơn và chi phí mua lại thấp hơn. Các phân khúc thị trường có thể cung cấp năng lượng cho chu kỳ phát triển sản phẩm của bạn bằng cách thông báo cách bạn tạo ra các dịch vụ sản phẩm cho các phân khúc khác nhau như nam vs nữ hoặc thu nhập cao so với thu nhập thấp.

Phân khúc thị trường là gì

Khái niệm cơ bản về phân khúc

Hiểu về phân khúc mở màn bằng việc tìm hiểu và khám phá về những cách khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể phân khúc thị trường của mình. Có bốn loại phân khúc chính, được minh họa dưới đây .

 


Nhân khẩu học
(B2C)

Cơ sở
(B2B)

Tâm lý học
(B2B / B2C)

Hành vi
(B2B / B2C)

Định nghĩa

Phân loại dựa trên những thuộc tính riêng không liên quan gì đến nhau
Phân loại dựa trên những thuộc tính của công ty hoặc tổ chức triển khai
Phân loại dựa trên thái độ, nguyện vọng, giá trị và những tiêu chuẩn khác
Phân loại dựa trên những hành vi như sử dụng mẫu sản phẩm, tụt hậu công nghệ tiên tiến, v.v.

Ví dụ

Địa lý Giới tính Giáo dục Cấp thu nhập
Vị trí ngành Số lệch giá của nhân viên cấp dưới
Phong cách sống đậm chất ngầu Giá trị Ý kiến
Tỷ lệ sử dụng Các loại quyền lợi Quyết định mua hàng

Tiêu chí quyết định

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc bạn đang chạy dự án Bất Động Sản tiên phong của bạn
Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc bạn đang chạy dự án Bất Động Sản tiên phong của bạn
Bạn muốn nhắm tiềm năng người mua dựa trên giá trị hoặc lối sống
Bạn muốn nhắm tiềm năng người mua dựa trên hành vi mua hàng

Khó khăn

Đơn giản hơn
Đơn giản hơn
Cao cấp hơn
Cao cấp hơn

4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất

Nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị uyên bác phân loại người mua tiềm năng của họ thành những phân khúc để giữ cho nỗ lực của họ tập trung chuyên sâu và hiệu suất cao. Khi người mua tiềm năng của bạn được nhóm đúng chuẩn, việc nhắm tiềm năng những nhóm đơn cử sẽ thuận tiện hơn nhiều và kiểm soát và điều chỉnh những nỗ lực của bạn để có tác động ảnh hưởng tối đa. Dưới đây là những hình thức phân khúc phổ cập nhất .

Phân khúc nhân khẩu học

Phân khúc nhân khẩu học là hình thức phân khúc thị trường được sử dụng phổ biến nhất và đòi hỏi phải phân loại thị trường của bạn dựa trên độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, chủng tộc, v.v … Ở mức tối thiểu, hầu hết các công ty đều có ý tưởng chung về nhân khẩu học mua sản phẩm của họ.

Phân khúc tâm lý

Các đặc thù đơn cử hơn được phân loại theo ô của phân khúc tâm ý. Ít hữu hình hơn phân khúc nhân khẩu học, giải pháp phân loại này gồm có những cụ thể như lối sống, tính cách, niềm tin, giá trị và những tầng lớp xã hội. Đánh giá này rất quan trọng vì hai cá thể hoàn toàn có thể chiếm hữu thông tin nhân khẩu học giống hệt nhau nhưng đưa ra quyết định hành động mua hàng trọn vẹn khác nhau và do đó nhu yếu tiếp thị khác nhau. Chẳng hạn, quảng cáo về sức khỏe thể chất và chăm nom sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể không đi xa với những người thích chi tiền cho game show điện tử và nước tăng lực, ngay cả khi họ thao tác trong cùng ngành và sống trong cùng một tòa nhà căn hộ chung cư cao cấp .

Phân đoạn hành vi

Tại cốt lõi của nó, phân khúc hành vi là hành vi phân loại người mua tiềm năng dựa trên hành vi của họ, thường là trong kênh tiếp thị của bạn. Chẳng hạn, người mua tiềm năng đã truy vấn trang đích cho một sự kiện sắp tới hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc nhận được lời mời được cá thể hóa. Phân khúc thị trường của bạn dựa trên những hành vi thường được thực thi bởi những nhà tiếp thị trong ứng dụng tự động hóa tiếp thị của họ, nhưng bất kỳ công ty nào có list gửi thư đã triển khai phân đoạn hành vi chỉ bằng cách theo dõi người mua tiềm năng đã ĐK để nhận email .

Phân khúc địa lý

Phân khúc thị trường địa lý sẽ tính đến các địa điểm triển vọng để giúp xác định chiến lược tiếp thị. Phân khúc địa lý tạo ra các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau dựa trên ranh giới địa lý. Bởi vì khách hàng tiềm năng có nhu cầu, sở thích và sở thích khác nhau theo địa lý của họ, hiểu được khí hậu và khu vực địa lý của các nhóm khách hàng có thể giúp xác định nơi bán và quảng cáo, cũng như nơi mở rộng kinh doanh của bạn.

Cách bắt đầu với phân khúc

Phân khúc thị trường không cần phức tạp để có hiệu suất cao. Có năm bước chính của phân khúc .

 1. Tiến hành nghiên cứu sơ bộ –   Tìm hiểu khách hàng của bạn tốt hơn bằng cách hỏi một số câu hỏi ban đầu, kết thúc mở.
 2. Xác định cách phân đoạn thị trường của bạn –  Quyết định tiêu chí nào (ví dụ như nhân khẩu học / doanh nghiệp, tâm lý học hoặc hành vi) mà bạn muốn phân khúc thị trường của mình theo.
 3. Thiết kế nghiên cứu của bạn –  Đặt một hỗn hợp các câu hỏi về nhân khẩu học / công ty, tâm lý học và hành vi. Hãy chắc chắn để làm cho câu hỏi của bạn định lượng.
 4. Tạo  phân khúc khách hàng của bạn – Phân tích phản hồi của bạn bằng tay hoặc bằng phần mềm thống kê để tạo phân khúc của bạn.
 5. Kiểm tra và lặp lại –  Đánh giá các phân khúc của bạn bằng cách đảm bảo chúng có thể sử dụng được và hữu ích. Nếu họ không, hãy thử phân đoạn dựa trên các tiêu chí khác.

Đảm bảo phân khúc hiệu quả

Sau khi bạn xác lập phân khúc của mình, bạn muốn bảo vệ chúng sẽ hữu dụng. Một nghiên cứu và phân tích phân khúc tốt phải vượt qua những bài kiểm tra sau :

 • Đo lường được: Có thể đo lường có nghĩa là các biến phân khúc của bạn có liên quan trực tiếp đến việc mua sản phẩm. Bạn sẽ có thể tính toán hoặc ước tính số tiền phân khúc của bạn sẽ chi cho sản phẩm của bạn. Ví dụ: một trong những phân khúc của bạn có thể là một phiếu giảm giá, người có nhiều khả năng mua sắm trong thời gian khuyến mại hoặc bán hàng.
 • Có thể truy cập: Hiểu khách hàng của bạn và có thể tiếp cận họ là hai điều khác nhau. Đặc điểm và hành vi của phân khúc của bạn sẽ giúp bạn xác định cách tốt nhất để đáp ứng chúng. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng một phân khúc chính có khả năng chống lại công nghệ và dựa vào quảng cáo trên báo hoặc đài để nghe về các chương trình khuyến mãi của cửa hàng, trong khi phân khúc khác đạt được tốt nhất trên ứng dụng di động của bạn. Một trong những phân khúc của bạn có thể là một người nghỉ hưu nam ít sử dụng ứng dụng di động hoặc đọc email, nhưng đáp ứng tốt với quảng cáo được in.
 • Thực chất: Phân khúc thị trường phải có khả năng mua hàng. Ví dụ: nếu bạn là nhà bán lẻ cao cấp, khách truy cập cửa hàng của bạn có thể muốn mua hàng của bạn nhưng thực tế không thể mua được. Hãy chắc chắn rằng, một phân khúc được xác định không chỉ quan tâm đến bạn, mà có thể được dự kiến ​​sẽ mua mẫu của bạn. Trong trường hợp này, thị trường của bạn có thể bao gồm những người đam mê môi trường, những người sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, những người nghỉ hưu nhàn nhã có thể mua hàng của bạn và các doanh nhân thành đạt muốn thể hiện sự giàu có của họ.
 • Hành động: Phân khúc thị trường phải tạo ra phản ứng khác biệt khi tiếp xúc với việc cung cấp thị trường. Điều này có nghĩa là mỗi phân khúc của bạn phải khác biệt và duy nhất với nhau. Giả sử phân khúc của bạn tiết lộ những người yêu thú cưng và những người quan tâm đến môi trường có thói quen mua hàng giống nhau. Thay vì có hai phân khúc riêng biệt, bạn nên xem xét việc nhóm cả hai lại với nhau trong một phân khúc.

Phân khúc thị trường không phải là một khoa học chính xác. Khi bạn trải qua quá trình, bạn có thể nhận ra rằng phân đoạn dựa trên các hành vi không mang lại cho bạn các phân đoạn có thể hành động, nhưng hành vi thì có. Bạn sẽ muốn lặp lại những phát hiện của mình để đảm bảo bạn đã tìm thấy sự phù hợp nhất với nhu cầu của các tổ chức tiếp thị, bán hàng và sản phẩm của bạn.

Lợi ích của phân khúc thị trường là gì?

Phân khúc thị trường không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Trên thực tế, các đội nhỏ hơn mà những nỗ lực của họ chưa tập trung được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc phân khúc đối tượng của họ. Khi các công ty vẫn đang cố gắng để khởi đầu và duy trì động lực của họ, thật dễ dàng để quá bận tâm vào những gì đã làm trong quá khứ để thử tiếp thị cho các nhóm mới.

Lợi ích của phân khúc thị trường là:

 • Hiểu khách hàng của học: Phân khúc thị trường có thể giúp các công ty tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của họ. Với các thông điệp và quảng cáo cụ thể theo nhân khẩu học, các công ty có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khán giả của họ, bắt đầu tăng tỷ lệ chuyển đổi và thực sự chi tiêu ít hơn cho quảng cáo rộng rãi.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn: Nói một cách đơn giản, bạn càng có nhiều thông tin về các đối tượng khác nhau của mình, bạn càng có thể thêm cụ thể vào phạm vi của mình, điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn chuyển đổi dễ dàng hơn.
 • Giữ chân khách hàng:Bằng cách tiếp thị tới những khách hàng đã trải qua hành trình mua hàng của chính họ, việc phân khúc giúp họ dễ dàng tham gia hơn và nâng cấp họ bằng các nâng cấp không thường xuyên. Và với dữ liệu phân khúc của họ bạn đã nắm bắt, bạn biết cách nói chuyện với họ.
 • Mở rộng nỗ lực của bạn:Phân khúc có thể là một cách tuyệt vời để theo đuổi các thị trường mới. Các nhà bán lẻ quần áo là một ví dụ tuyệt vời: Công ty quần áo Gap, sau khi nghiên cứu đối tượng của mình, đã xác định sẽ thuận lợi khi ra mắt một thương hiệu mới có tên Baby Gap, và hoàn toàn mở lại hoạt động kinh doanh của họ từ cấp độ chuỗi cung ứng chỉ để làm như vậy. Do tất cả thông tin bạn thu thập về khách hàng tiềm năng của mình, phân khúc thích hợp có thể giúp bạn xác định xem có trường hợp nào để khám phá những nỗ lực mới như thế này không.

Không có phân khúc thị trường, những công ty có rủi ro tiềm ẩn bị kéo vào một chu kỳ luân hồi tự sống sót, trong đó họ vô tình tiếp thị một nhân khẩu học cụ thể, và sau đó cho rằng nhân khẩu học là nhân khẩu học duy nhất của họ chính do họ là những người duy nhất mua :
Mọi người vấn đáp thư trực tiếp của chúng tôi đều trên 45 tuổi. Điều này có nghĩa là thị trường tiềm năng của chúng tôi chỉ dành cho những người từ 45 tuổi trở lên .

Chiến lược phân khúc thị trường

Khi bạn đã triển khai xong phân khúc thị trường của mình và bạn có cái nhìn rất rõ ràng về những đối tượng người dùng thị trường khác nhau của mình, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để tạo ra một kế hoạch tiếp thị có sức tác động ảnh hưởng. Mọi kế hoạch đều khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều tuân theo một trong hai phác thảo cơ bản :

Chiến lược tập trung

Chiến lược tập trung chuyên sâu là khi một công ty xác lập rằng những nỗ lực của họ chỉ tập trung chuyên sâu tốt nhất vào một phân khúc thị trường duy nhất. Chiến lược này đặc biệt quan trọng tuyệt vời cho những doanh nghiệp nhỏ, đang tăng trưởng đã chứng tỏ trường hợp sử dụng khả thi trong một thị trường đơn cử. Tập trung vào một phân khúc sẽ cho phép công ty góp vốn đầu tư nhiều thời hạn, nguồn năng lượng và tài nguyên hơn vào một thị trường đơn cử, giúp giảm thiểu tiêu tốn quảng cáo và có năng lực giảm thiểu tiêu tốn lãng phí nỗ lực trên nhiều phân khúc .
Chiến lược tập trung chuyên sâu giống như đặt tổng thể những thẻ của bạn lên bàn ⁠ Nếu không thành công xuất sắc, nó hoàn toàn có thể kết thúc tồi tệ. Nếu phân khúc thị trường chưa được hiệu đính đúng mực và hóa ra là một vụ phá sản, tổng thể những nỗ lực tiếp thị của bạn hoàn toàn có thể bị tiêu tốn lãng phí. Hãy chắc như đinh triển khai 1 số ít kế hoạch cẩn trọng và thực thi kiểm tra thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa doanh nghiệp của bạn vào một phân khúc thị trường duy nhất .

Ưu điểm: Tỷ lệ chuyển đổi cao, thực hành tiếp thị lặp lại, chi tiêu tiếp thị ít hơn.

Nhược điểm: Có tất cả hoặc không có gì, tiềm năng tăng trưởng của giới hạn ở giới hạn phân khúc.

Chiến lược đa phân khúc

Tiếp thị nhiều phân khúc ( hoặc tiếp thị độc lạ ) là khi những kế hoạch tiếp thị của một công ty được phong cách thiết kế để quảng cáo một mẫu sản phẩm đến nhiều phân khúc thị trường. Mặc dù rõ ràng là bảo đảm an toàn hơn so với kế hoạch tập trung chuyên sâu, tiếp thị đa phân khúc là một khoản thuế lớn hơn nhiều so với tiêu tốn tiếp thị của công ty, vì nó yên cầu những chiến dịch trọn vẹn khác nhau cho từng phân khúc thị trường. Tuy nhiên, nếu một phân khúc đơn cử cực kỳ dễ tiếp thu và quy đổi tốt, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch của mình để tiếp thị trực tiếp hơn đến phân khúc đó .
Tiếp thị nhiều phân khúc là một cách bảo đảm an toàn hơn, từ quan điểm rằng nếu một công ty quảng cáo trên nhiều kênh, họ nhất định sẽ thu được một số ít lệch giá từ một trong số họ. Nhược điểm là việc sử dụng những nỗ lực tiếp thị của công ty ít nhắm tiềm năng hơn và do đó hoàn toàn có thể dẫn đến ROI trung bình thấp hơn tiềm năng so với kế hoạch một phân khúc tập trung chuyên sâu .
Ưu điểm : An toàn hơn, lôi cuốn nhiều người tiêu dùng hơn, tiếp thị phong phú, tiềm năng tăng trưởng cao .
Nhược điểm : Tỷ lệ quy đổi thấp hơn, tiêu tốn tiếp thị lớn hơn .

Làm thế nào để phân khúc thị trường của riêng bạn

Thu thập dữ liệu

Trước tiên, đã đến lúc thu thập dữ liệu để bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu đó để hình thành những phân khúc thị trường của mình. Có rất nhiều cách để đi về nó. Một số người thích đi với list người mua tiềm năng được tạo sẵn, những người khác thích tự điều tra và nghiên cứu. Nếu bạn thuộc hạng mục sau ( có lẽ rằng bạn nên như vậy ), bạn hoàn toàn có thể đóng khung những tìm kiếm của mình dọc theo những hạng mục sau .

Nghiên cứu theo quy mô công ty:

Kích thước hoàn toàn có thể có nghĩa là 1 số ít thứ, nhưng thường được đo bằng số lượng nhân viên cấp dưới, số lượng người mua hoặc lệch giá bán hàng tổng thể và toàn diện mà một công ty công bố. Một số công ty có tính minh bạch trên website của họ, điều này giúp việc tiếp cận đúng người thuận tiện hơn nhiều. Sử dụng tài liệu tìm hiểu thêm không tính tiền như Bloomberg hoàn toàn có thể giúp mày mò thông tin cơ bản về một công ty đang được đề cập đến .

Nghiên cứu theo ngành

Không chắc là loại sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho toàn bộ những ngành, đó là nguyên do tại sao phân khúc ngành sống sót. Phân khúc ngành sẽ giúp bạn bảo vệ rằng bạn không tiêu tốn lãng phí thời hạn bằng cách nhắm tiềm năng vào một công ty không có nhu yếu về loại sản phẩm của bạn .

Nghiên cứu theo địa điểm

Nếu bạn đang cung ứng một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ dành riêng cho khu vực, như dịch vụ tạo cảnh trong hội đồng địa phương, phân khúc thị trường địa lý của bạn hoàn toàn có thể khá kín kẽ : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tiện lợi như map người mua tiềm năng và tham gia tiếp thị địa phương bất kỳ khi nào hoàn toàn có thể. Đối với những ngành công nghiệp khác, như nhân viên cấp dưới CNTT, năng lực tiếp cận của bạn hoàn toàn có thể là quốc tế. Dù mẫu sản phẩm của bạn là gì, khu vực là điều quan trọng cần biết về công ty, chính bới nó sẽ giúp bạn quyết định hành động nên sử dụng giải pháp bán hàng nào và khi nào gửi email nếu bạn liên lạc qua những múi giờ …

Nghiên cứu theo nhu cầu

Phương pháp phân khúc này yên cầu những công ty đủ điều kiện kèm theo dựa trên việc họ có cần loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Mặc dù định nghĩa này là đơn thuần, quy trình đằng sau việc đưa ra quyết định hành động này hoàn toàn có thể không, tùy thuộc vào những gì bạn phân phối. Nếu bạn bán dịch vụ tạo cảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps để tra cứu trụ sở chính của công ty .

Chụp dữ liệu trong các biểu mẫu web

Các hình thức web là tiêu chuẩn công nghiệp để thu thập dữ liệu người mua tiềm năng. Cách thực hành thực tế rất đơn thuần : nếu bạn có nội dung chất lượng cao sẽ phân phối nhiều giá trị cho khách truy vấn website của bạn, bạn hoàn toàn có thể đặt nội dung đó đằng sau một biểu mẫu web nhu yếu người dùng gửi tên, địa chỉ email và thông tin khác trước khi họ hoàn toàn có thể nhìn thấy nó. Các câu hỏi của biểu mẫu phải nhẹ nhàng và không xâm lấn, để không khiến người dùng không hề điền nó, nhưng đủ mang tính thiết kế xây dựng để phân phối cho bạn đủ ngữ cảnh khi tiếp xúc với họ trong tương lai .

Khảo sát

Một phần của chiêu thức tiếp thị thích hợp, những cuộc khảo sát hoàn toàn có thể được tiến hành một cách khôn khéo để có được thông tin đơn cử cao từ người mua tiềm năng để đổi lấy nội dung hoặc phần thưởng rất đơn cử. Định dạng khảo sát tiêu chuẩn thường phân phối một phần thưởng hữu hình như thẻ quà Tặng hoặc loại sản phẩm không tính tiền, để đổi lấy một lượng lớn tài liệu người dùng tự nguyện. Mặc dù hơi trừu tượng, những cuộc khảo sát vẫn là một trong những giải pháp tốt nhất để có được tài liệu siêu tiềm năng về người dùng và công ty .

Sắp xếp dữ liệu thành các phân đoạn

Có nhiều cách để đi về quy trình này. Hầu hết tương quan đến những nhà nghiên cứu và phân tích, nhà tiếp thị đắt tiền, và rất nhiều thời hạn. Mặc dù tuyến đường DIY nhanh hơn, nhưng nó không thay thế sửa chữa cho kế hoạch phân khúc thị trường tổng lực. Giả sử thời hạn và tiền tài là một trở ngại, bạn hoàn toàn có thể ước đạt phân khúc thị trường của riêng mình bằng cách tổng hợp tài liệu của bạn thành một nguồn duy nhất và chạy những bộ lọc trên đó để nhóm những người mua tiềm năng và những công ty của bạn theo những phân đoạn .
Hãy nhớ rằng, hãy tự hỏi mình như sau :

 • Là phân khúc này có thể đo lường được?
 • Là phân khúc này đủ lớn để kiếm lợi nhuận?
 • Là phân khúc này ổn định, và sẽ không biến mất sau một thời gian ngắn?
 • Là phân khúc này có thể tiếp cận với các chiến lược tiếp thị của tôi?
 • Là phân khúc này đồng nhất, và họ sẽ đáp ứng tương tự với các chiến lược tiếp thị của tôi?

Mẫu tài liệu mẫu này hoàn toàn có thể giúp bạn khởi đầu ! ( Chỉ cần tạo một bản sao để bạn hoàn toàn có thể thêm tài liệu người mua của riêng mình. ) .

Cố định các kênh tiếp thị của bạn

Bây giờ các phân khúc thị trường của bạn đã được thiết lập vững chắc, đã đến lúc kết nối các kênh  vào hoạt động tiếp thị của bạn. Điều này có nghĩa là thiết lập một kế hoạch cho từng công cụ và kênh tiếp thị của bạn và đưa ra những cách thực sự để tiếp cận các phân khúc của bạn với họ. Bạn sẽ quy các chiến thuật tiếp thị và bán hàng khác nhau cho từng giai và xác định những gì liên quan đến các kênh tiếp thị. Tin tốt là các phân khúc thị trường của bạn được xác định rõ ràng và bạn sẽ có thể nói chuyện với họ rõ ràng. Thách thức thực sự là liên tục cải thiện những nỗ lực của bạn với bản dùng thử và lỗi để có được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có thể.

Có một cách hay, lỗi thời để vạch ra điều này một cách nhanh gọn và thuận tiện :
Vẽ những quy trình tiến độ kênh tiếp thị của bạn theo chiều ngang trên một tờ giấy

Trên mỗi giai đoạn kênh tiếp thị, ghi lại các kênh tiếp thị của bạn, như Linkedin, email hoặc hội thảo trên web, với khoảng trống ở giữa chúng

Lặp lại bài tập này cho từng phân khúc thị trường để giúp thiết lập một quy trình tiến độ ngắn gọn và tái diễn để tiếp thị cho những đối tượng người dùng khác nhau của bạn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa ra kế hoạch tiếp thị được phân đoạn của mình bằng cách định thông số kỹ thuật ứng dụng bán hàng và tự động hóa email xung quanh phác thảo bạn đã tạo và sau đó thực thi những kiểm soát và điều chỉnh khi cần. Cuối cùng, một số ít CRM có báo cáo giải trình và theo dõi hiệu suất cũng như báo cáo giải trình tùy chỉnh để giúp bạn tìm ra những gì đang hoạt động giải trí và những gì cần đổi khác .

Phân khúc thị trường một cách ngắn gọn

Bây giờ bạn đã có nhân khẩu học được phân chia rõ ràng, chiến lược của bạn đã tìm ra và quy trình bán hàng của bạn được ánh xạ chặt chẽ đến các phân khúc thị trường của bạn. Vì điều này, bạn nên hiểu rõ về cách nói chuyện với khách hàng tiềm năng và cách phân biệt các nỗ lực tiếp cận dựa trên phân khúc thị trường. Những thách thức nằm ở phía trước bắt nguồn từ việc liên tục điều chỉnh tiếp thị của bạn, kiểm tra thông điệp, chiến thuật của bạn và đo lường phản ứng của khán giả.

( Tham khảo Nutshell và Qualtrics )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments