5 Loại phòng khách sạn và đặc điểm nhận diện cần biết

Để Giao hàng cho nhiều lượt khách với nhu yếu và mức tiêu tốn khác nhau, khách sạn thường chia phòng thành nhiều loại. Nếu bạn chưa biết phòng khách sạn gồm những loại nào thì tìm hiểu và khám phá cùng Hoteljob. vn nhé !

► Các loại phòng trong khách sạn

Dựa vào tiêu chuẩn chất lượng – phòng khách sạn thường được phân cấp như sau :

 – Phòng Standard (STD)

các loại phòng khách sạn

Standard là hạng phòng tiêu chuẩn trong khách sạn, có diện tích quy hoạnh nhỏ, thường nằm ở tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp. Phòng STD được trang bị những đồ vật – trang thiết bị cơ bản và có mức giá thấp nhất .

 – Phòng Superior (SUP)

các loại phòng khách sạn

So với Standard thì Superior là hạng phòng có chất lượng tốt hơn – diện tích quy hoạnh rộng – trang thiết bị tiện lợi – view đẹp. Cũng do đó mà mức giá thuê phòng SUP sẽ cao hơn .

 – Phòng Deluxe (DLX)

các loại phòng khách sạn

Hạng phòng trên SUP 1 bậc là Deluxe. Đây là loại phòng hạng sang trong những khách sạn, hầu hết nằm trên tầng cao với khoảng trống rộng, nhiều thiết bị tiện lợi – view ngắm cảnh đẹp .

 – Phòng Suite (SUT)

các loại phòng khách sạn

SUT là hạng phòng hạng sang nhất của mỗi khách sạn. Và với mục tiêu tăng thêm mức độ VIP, phòng SUT hay được đặt tên là : phòng Hoàng gia ( Royal Suite Room ), phòng Tổng Thống ( President Room ) … Một đặc thù dễ nhận thấy là phòng Suite thường nằm ở vị trí cho tầm nhìn đẹp nhất và trong mỗi phòng như vậy hoàn toàn có thể có nhiều phòng công dụng khác nhau : phòng khách, phòng ngủ, phòng họp, phòng ăn … Cùng với đó là những dịch vụ đặc biệt quan trọng kèm theo : đưa – đón tận trường bay, Butler Giao hàng riêng …

Bên cạnh 4 loại phòng phân theo chất lượng như trên thì khách sạn còn có loại phòng Connecting room:

các loại phòng khách sạn

Connecting room là 1 phòng lớn gồm 2 phòng nhỏ có cửa thông nhau. Đây là loại phòng chuyên phục vụ nhóm khách đi theo gia đình hoặc bạn bè muốn có không gian cùng sinh hoạt, kết nối với nhau trong suốt thời gian lưu trú.

► Cách phân loại phòng khách sạn theo giường ngủ

Ngoài cách phân loại phòng khách sạn theo tiêu chuẩn chất lượng như trên, còn có một cách chia khác theo giường ngủ :

 – Single bed room (SGL): phòng 1 giường cho 1 khách ngủ

 – Twin bed room (TWN): phòng 2 giường cho 2 khách ngủ

 – Double bed room (DBL): phòng có 1 giường lớn cho 2 khách ngủ

 – Triple bed room (TRPL): phòng có 1 giường lớn và 1 giường nhỏ hoặc 3 giường nhỏ cho 3 khách ngủ

Khi khách đặt phòng khách sạn, nhân viên cấp dưới lễ tân / đặt phòng sẽ sử dụng cụm từ phối hợp giữa chất lượng phòng và loại giường để xác lập loại phòng mà khách muốn lưu trú. Ví dụ như : phòng Deluxe Double ( loại phòng Deluxe có 1 giường lớn ), phòng Superior Twin ( loại phòng Superior có 2 giường nhỏ ), …

 

Ms. Smile

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments