Sự khác biệt giữa Prawn và Shrimp có quan trọng hay không trong thực tế

Sự độc lạ giữa Prawn và Shrimp có quan trọng hay không trong thực tiễn

Trong tiếng anh, thuật ngữ tôm thương phẩm còn được gọi là Prawn và phân biệt với shrimp. Việc phân biệt này đôi khi có ý nghĩa khá quan trọng, nhất là trong hợp đồng làm ăn với các đối tác nước ngoài do đó nên dùng đúng thuật ngữ prawn hay tôm thương phẩm (tức là những loại tôm có giá trị thương mại) thay vì thuật ngữ shrimp. Shrimp dùng để chỉ bất cứ loài tôm nào, bao gồm những loại tôm không có giá trị, không ăn được. Vậy sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn như thế nào, bà con hãy tham khảo nội dung chi tiết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn

Prawn và Shrimp đều dùng để chỉ loài tôm. Tuy nhiên, giữa chúng lại có sự độc lạ lớn nếu xét kĩ .

Advertisement

– Prawn được dùng để gọi các loài tôm có kích thước lớn hơn, có chân lớn hơn với móng vuốt trên ba cặp. Chúng có mang phân nhánh. Shrimp nhỏ hơn, chân ngắn hơn và chỉ có móng vuốt trên hai cặp. Mang của chúng là lamellar, tức là giống như tấm.

– Prawn và shrimp đều là loài giáp xác có xương và 10 chân. Chúng hoàn toàn có thể được tìm thấy cả trong môi trường tự nhiên nước mặn và nước ngọt trên toàn quốc tế. Cả prawn và shrimp có khuynh hướng sống ở gần đáy đại dương để tiện cho việc tìm kiếm thức ăn và lẩn tránh quân địch. Chúng cũng có mùi vị tương tự như và có nhiều kích cỡ từ rất nhỏ đến khá lớn .

Sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn

Sự độc lạ giữa Shrimp và Prawn
– Trong nuôi tôm thương mại, thuật ngữ prawn và shrimp thường được sử dụng để thay thế sửa chữa cho nhau. Nhưng ở đầu cuối, thuật ngữ “ prawn ” chỉ bộc lộ những dạng palaemonids nước ngọt và “ shrimp ” cho penaeids biển .

Advertisement

– Ở Vương quốc Anh, từ prawn được dùng phổ biến trên thực đơn nhiều hơn so với shrimp, trong khi đó ở Bắc Mỹ thì ngược lại. Thuật ngữ prawn cũng được sử dụng một cách lỏng lẻo để mô tả bất kỳ con tôm (shrimp) lớn nào, đặc biệt là những con tôm năng khoảng 15 pound (chẳng hạn như king prawns, nhưng đôi khi được gọi là jumbo shrimp).

– Ở Anh, loài giáp xác rất nhỏ có vỏ màu nâu được gọi là shrimp và được sử dụng để làm tôm trong chậu. Chúng cũng được sử dụng trong những món ăn mà chúng không phải là thành phần chính .

Advertisement

Đặc điểm giải phẫu của Shrimp

Đặc điểm giải phẫu của Shrimp

Hy vọng, với những thông tin trên, bà con đã có thể phân biệt được rõ hơn sự khác biệt giữa Prawn và Shrimp để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra, đặc biệt là các hợp đồng mua bán với công ty nước ngoài.

Xem thêm

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments