Preview là gì?

Trong thời đại Internet ngày này, có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong đời sống, đặc biệt quan trọng là ở trên mạng. Và ” Preview ” là một trong số đó. Không khó để phát hiện những câu từ như ” Preview loại sản phẩm “, ” Preview bộ phim “, … Vậy đơn cử Preview là gì ? Nếu bạn đang do dự về câu hỏi này, hãy xem phần lý giải dưới đây nhé .

Preview là gì

Preview nghĩa là gì ?

Preview là gì theo từ điển?

Trong từ điển Anh – Việt, từ Preview được giải nghĩa là:

Bạn đang đọc: Preview là gì?

– Xem trước, duyệt trước ;
– Khảo sát sơ bộ ;
– Mô tả, màn biểu diễn một cái gì đó trước khi nó chính thức khởi đầu .
Preview hoàn toàn có thể là động từ hoặc danh từ .
Cách giải nghĩa trên cũng là cơ sở cho những trường hợp sử dụng thuật ngữ Preview thông dụng ngày này .

Trong những trường hợp khác, Preview nghĩa là gì?

Là một từ tiếng Anh thường thì, từ Preview được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây mình sẽ liệt kê 1 số ít trường hợp dễ phát hiện nhất :

Preview sản phẩm

Lấy ví dụ những mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến ( điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, … ), trước khi chính thức được phát hành trên thị trường, những đơn vị sản xuất luôn công bố trước 1 số ít thông tin điển hình nổi bật về loại sản phẩm của mình, ví dụ điển hình như size, vẻ đẹp ngoại hình, thông số kỹ thuật kĩ thuật ( RAM, CPU, bộ nhớ trong, camera … ), hay những tính năng mới độc lạ. Việc công bố trước này nhằm mục đích tiếp thị cho mẫu sản phẩm, lôi cuốn sự chăm sóc của tiếp thị quảng cáo và người mua, từ đó tăng số lượng người mua sau khi loại sản phẩm chính thức ra đời .
Buổi công bố trước của đơn vị sản xuất được gọi là buổi Preview. Đồng thời, việc người mua tìm hiểu thêm những thông tin về loại sản phẩm trước ngày ra đời cũng được coi là Preview .

Một buổi thông báo sản phẩm của Apple

Một buổi thông báo sản phẩm của Apple

Preview phim ảnh

Cũng giống như những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến, bất kể bộ phim nào trước khi trình chiếu đều được đơn vị sản xuất công bố một hoặc nhiều đoạn video ngắn để ra mắt. Đó cũng là một dạng Preview. Nó hoàn toàn có thể gồm có 1 số ít cảnh quay tinh lọc được cắt ra từ phim ( khi đó còn được gọi là trailer ) .

Preview trong phần mềm

Trường hợp này thường thấy trong những ứng dụng xử lí video, phần đông luôn có một vùng nhỏ trong giao diện ứng dụng ( hoặc được tách ra thành một hành lang cửa số riêng ) có tên là Preview. Vùng này có công dụng hiển thị video tác dụng một cách trực quan trước khi người dùng quyết định hành động vận dụng những chỉnh sửa của mình. Nhờ có vùng Preview mà ta biết được những chỉnh sửa sẽ cho hiệu quả ra làm sao, từ đó có những đổi khác tương thích để mẫu sản phẩm triển khai xong hơn .

Vùng Preview trong một phần mềm chỉnh sửa video

Vùng Preview trong một ứng dụng chỉnh sửa video
Có nhiều loại ứng dụng khác cũng được cho phép Preview hiệu quả, ví dụ điển hình như những ứng dụng lập trình, đồ hoạ, ứng dụng phong cách thiết kế web, …

Phân biệt Preview và Review

Có rất nhiều từ tiếng Anh đã trở thành những thuật ngữ thông dụng trong đời sống. Tuy nhiên, việc lạm dụng những thuật ngữ tiếng Anh quá nhiều mà chưa hiểu đúng chuẩn ý nghĩa của chúng sẽ gây ra nhầm lẫn. Cụ thể trong bài viết này, mình muốn phân biệt giữa Preview và Review .
Không chỉ có cách phát âm tương đối giống nhau mà ngay cả ý nghĩa của chúng cũng có nét chung. Bởi vậy rất nhiều người đã nhầm lẫn khi sử dụng những thuật ngữ này trên mạng. Với câu hỏi Preview là gì, mình đã lý giải ở trên. Vậy còn Review thì sao ?

Review là gì Có gì khác so với Preview

Review là gì? Có gì khác so với Preview?

Đều là hành vi xem xét, tuy nhiên không giống như Preview ( xem trước, xét duyệt trước khi chính thức phát hành ), Review là hành vi xem lại, suy tính lại để rút ra những nhận xét, nhìn nhận về một điều gì đó. Tức Review được sử dụng sau khi vấn đề đã kết thúc, hay mẫu sản phẩm đã phát hành .
Chẳng hạn như những bài viết Review mẫu sản phẩm là những bài nhìn nhận, nhận xét từ một người mua đã sử dụng mẫu sản phẩm đó. Hay Review phim ảnh cũng vậy, đó là những nhận xét, cảm nghĩ của người theo dõi sau khi xem bộ phim .
Đến đây những bạn đã hiểu rõ Preview là gì phải không nào ? Hi vọng rằng những kỹ năng và kiến thức vừa san sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments