Thuốc Pruzena điều trị buồn nôn và nôn của thai

Nhấp vào bên dưới để nhìn nhận !

[Total: 1 Average: 5]

Nhà Thuốc LP san sẻ thông tin về Thuốc Pruzena điều trị buồn nôn và nôn của thai. Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, bệnh nhân sử dụng thuốc Pruzena phải có chỉ định của bác sĩ .

Thông tin cơ bản về Thuốc Pruzena điều trị buồn nôn và nôn của thai

 • Tên thương hiệu: Pruzena

 • Thành phần hoạt chất: Doxylamin succinat 10mg; Pyridoxin HCl 10mg

 • Đóng gói : Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim
 • Hãng sản xuất : Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú ( DAVIPHARM )

Thuốc Pruzena là gì?

Pruzena là thuốc tích hợp này chứa 2 thành phần : doxylamine và pyridoxine. Nó được sử dụng để ngăn ngừa hoặc giảm buồn nôn và nôn do mang thai. Giảm buồn nôn và nôn hoàn toàn có thể cải tổ sức khỏe thể chất và dinh dưỡng của bạn trong thai kỳ .

 • Doxylamine là một loại thuốc kháng histamine được cho là hoạt động bằng cách ảnh hưởng đến một số chất tự nhiên (acetylcholine, serotonin) trong cơ thể bạn hoặc bằng cách tác động trực tiếp lên một số bộ phận nhất định của não..
 • Pyridoxine là một loại vitamin B ( B6 ) rất quan trọng so với sức khỏe thể chất tốt. Hầu hết mọi người có đủ pyridoxine trong chính sách siêu thị nhà hàng, nhưng một số ít thực trạng sức khỏe thể chất nhất định ( ví dụ điển hình như mang thai, ăn kiêng kém, nghiện rượu ) hoàn toàn có thể dẫn đến thiếu vitamin này .

Pruzena cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho những mục tiêu không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc .

Cơ chế hoạt động của Pruzena

Pruzena là một mẫu sản phẩm thuốc tích hợp liều cố định và thắt chặt của doxylamine succinate, một chất kháng histamine, và pyridoxine hydrochloride, một chất tương tự như vitamin B6. Cơ chế hoạt động giải trí mà Diclegis phát huy công dụng của nó vẫn chưa được biết .

Công dụng, Chỉ định thuốc Pruzena

Pruzena được sử dụng để :

 • Giảm thực trạng buồn nôn và nôn mửa trong thai kỳ, chứng nôn nghén .
 • Dùng trong thời điểm tạm thời để làm giảm thực trạng mất ngủ .

Chống chỉ định thuốc Pruzena

Mẫn cảm với doxylamin, pyridoxin, những thuốc kháng histamin khác dẫn xuất từ ethanolamin hoặc bất kể thành phần nào của thuốc .

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pruzena

Liều dùng thuốc

Liều lượng thường thì của người lớn : uống 2 viên nén bao phim ( tổng số là 20 mg doxylamin và 20 mg pyridoxin ) vào giờ đi ngủ ; trong trường hợp nặng hoặc trong trường hợp bị buồn nôn hoặc nôn mửa suốt ngày, hoàn toàn có thể tăng liều thêm 1 viên vào buổi sáng hoặc buổi chiều .

Cách dùng thuốc

Làm theo tổng thể những hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tổng thể những hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn .
Uống Pruzena khi bụng đói với một cốc nước đầy. Nuốt hàng loạt viên thuốc và không nghiền nát, nhai hoặc làm vỡ nó .
Không ngừng sử dụng thuốc này hoặc đổi khác liều lượng của bạn mà không hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ. Một số thực trạng hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ hơn khi thuốc này bị ngừng bất ngờ đột ngột. Liều của bạn hoàn toàn có thể cần được giảm dần .
Sử dụng thuốc này liên tục để đạt được nhiều quyền lợi nhất từ ​ ​ nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào những thời gian giống nhau mỗi ngày .

Thận trọng trước và khi dùng thuốc Pruzena

Trước khi dùng sản phẩm này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với doxylamine hoặc pyridoxine ; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt quan trọng là : hen suyễn, những yếu tố về mắt ( như bệnh tăng nhãn áp ), những yếu tố về dạ dày ( như loét, ùn tắc ), những yếu tố về tiểu tiện ( như bí tiểu ) .
Thuốc này hoàn toàn có thể làm cho bạn chóng mặt, buồn ngủ hoặc gây mờ mắt. Rượu hoàn toàn có thể khiến bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hơn. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất kỳ điều gì cần sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn hoàn toàn có thể làm điều đó một cách bảo đảm an toàn. Tránh đồ uống có cồn .
Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về toàn bộ những mẫu sản phẩm bạn sử dụng ( gồm có thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và những mẫu sản phẩm thảo dược ) .
Pyridoxine đi vào vú sữa. Không biết liệu doxylamine có đi vào sữa mẹ hay không. Tuy nhiên, những loại thuốc tựa như đi vào sữa mẹ. Doxylamine hoàn toàn có thể có công dụng không mong ước so với trẻ bú mẹ. Tham khảo quan điểm ​ ​ bác sĩ trước khi cho con bú .

Tác dụng phụ

Pyridoxine là một vitamin tan trong nước và thường được công nhận là không có tính năng phụ .
Phản ứng phụ thường được báo cáo giải trình nhất của doxylamine là buồn ngủ. Các phản ứng phụ khác của thuốc tương quan đến doxylamine succinate hoàn toàn có thể gồm có : chóng mặt, stress, đau vùng thượng vị, nhức đầu, đánh trống ngực, tiêu chảy, mất phương hướng, không dễ chịu, co giật, bí tiểu hoặc mất ngủ .
Vì doxylamine đủ nhỏ trên cơ sở khối lượng phân tử để đi vào sữa mẹ, phụ nữ không nên cho con bú trong khi sử dụng những mẫu sản phẩm có doxylamine vì điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những tính năng phụ ở trẻ bú mẹ .

Tương tác thuốc Pruzena

Sử dụng Pruzena với những loại thuốc khác khiến bạn buồn ngủ hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm công dụng này. Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc opioid, thuốc ngủ, thuốc giãn cơ hoặc thuốc điều trị lo âu, trầm cảm hoặc co giật .
Các loại thuốc khác hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến Pruzena, gồm có thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và những loại sản phẩm thảo dược. Nói với bác sĩ của bạn về tổng thể những loại thuốc hiện tại của bạn và bất kể loại thuốc nào bạn mở màn hoặc ngừng sử dụng .

Bảo quản thuốc 

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp .
Giữ thuốc ở nơi bảo đảm an toàn, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi .

Thuoc Pruzena dieu tri buon non va non cua thai 1

Một số câu hỏi thường gặp về thuốc Pruzena

1. Thuốc pruzena là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc pruzena là thuốc chữa nghén có tính năng :

 • Chữa trị những chứng buồn nôn, ốm nghén trong thai kỳ
 • Dự phòng chứng mất ngủ khi mang thai

2. Những người không nên dùng thuốc Pruzena

 • Mẫn cảm với thành phần của thuốc
 • Không dùng những chất kích thích, thuốc ức chế thần kinh như IMAO
 • Trẻ em, bí tiểu, glaucom góc hẹp, suy thận nặng
 • Người già, suy gan thận, lái xe, quản lý và vận hành máy ( cẩn trọng )

3. Thuốc pruzena giá bao nhiêu tiền?

 • Thuốc pruzena có giá 75.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên .

BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết Thuốc Pruzena điều trị buồn nôn và nôn của thai .
* * * Tuyên bố miễn trừ nghĩa vụ và trách nhiệm : Nhathuoclp đã nỗ lực để bảo vệ rằng toàn bộ những thông tin đều thực sự đúng mực, tổng lực và update. Tuy nhiên, bài viết này không nên được sử dụng để sửa chữa thay thế cho kiến ​ ​ thức và trình độ của bác sĩ đượ cấp phép. Bạn nên luôn luôn tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kể loại thuốc nào .

Xem thêm link tổng hợp các thuốc được quan tâm nhất: https://mindovermetal.org/tong-hop-kien-thuc-thuoc-tai-nha-thuoc-lp/

Nguồn tham khảo:

Nguồn drugbank : https://drugbank.vn/thuoc/Pruzena&VD-19666-13, update 12/2020 .
Nguồn uy tín NhathuocLP : https://mindovermetal.org/thuoc-pruzena/, update 24/12/2020 .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments