Quản đốc là gì? Những yêu cầu cần có để trở thành quản đốc giỏi

Trong một doanh nghiệp thường không thể thiếu vị trí quản đốc. Bởi họ được xem là cầu nối giữa bộ phận xưởng sản xuất với ban lãnh đạo. Vậy chức vụ quản đốc là gì? Để trở thành quản đốc thì cần đáp ứng các yêu cầu gì? Hãy cùng timviecquantri.net tìm hiểu công việc này qua bài viết này ngay nhé!

Chức vụ quản đốc là gì?

Trong bất cứ bộ phận sản xuất nào, quản đốc là người đứng đầu về quản lý nhân viên và các công việc. Họ chỉ đạo các bộ phận làm việc theo yêu cầu mà cấp trên đưa ra. Bạn sẽ có thể bắt gặp vị trí quản đốc ở các nhà máy hoặc các xưởng sản xuất. Quản đốc là gì? Những yêu cầu cần có để trở thành quản đốc giỏi - Ảnh 1 Chức vụ quản đốc là gì?

Quản đốc sẽ quản trị hàng loạt những việc làm có tương quan tới con người, thiết bị máy móc, môi trường tự nhiên thao tác, chất lượng mẫu sản phẩm làm ra, những yếu tố xoay quanh đơn hàng khi có lỗi phát sinh … Tóm lại, người quản đốc cần phải có kế hoạch sản xuất và bảo vệ khối lượng việc làm được diễn ra thuận tiện và mang lại hiệu quả tốt nhất hoàn toàn có thể .

Mô tả công việc một quản đốc thường làm

Nhiệm vụ

Thông thường một quản đốc sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau dựa theo chỉ thị mà cấp trên đưa ra như:

 • Chịu trách nhiệm với công việc diễn ra trong xưởng về mặt quản lý, điều hành trước ban giám đốc và các phòng ban có liên quan
 • Chỉ đạo thực hiện sản xuất theo kế hoạch nhằm đạt được kết quả cao nhất theo mục tiêu đề ra
 • Triển khai công việc đúng quy trình và quy định của doanh nghiệp về vấn đề quản lý nhân sự, và tài sản
 • Quan sát bao quát toàn bộ quá trình thực hiện công việc, đốc thúc nhân viên làm việc đúng mục tiêu và kế hoạch mà cấp trên giao xuống
 • Đưa ra các kế hoạch, mục tiêu sản xuất cho các bộ phận sao cho hợp lý sau khi nhận chỉ đạo từ cấp trên
 • Hướng dẫn, quan sát nhân công làm việc trong phạm vi cho phép
 • Quản lý các máy móc, thiết bị, vật tư thuộc phạm vi quản lý
 • Lập báo cáo theo dõi công việc theo các mốc thời gian để gửi cho cấp trên
 • Tổ chức các cuộc họp thường xuyên để đánh giá tiến độ công việc, các kế hoạch mục tiêu, vấn đề còn tồn đọng chưa được giải quyết
 • Phối hợp các phòng ban khác để xử lý công việc tốt nhất
 • Xây dựng một tập thể, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp

Quyền hạn

Quản đốc là gì? Những yêu cầu cần có để trở thành quản đốc giỏi - Ảnh 2 Quyền hạn của quản đốc Bên cạnh trách nhiệm thì quản đốc còn có một số ít quyền hạn đơn cử như :

 • Đề xuất, bãi bỏ hoặc bổ nhiệm những nhân sự dưới quyền trong bộ phận mình quản lý
 • Giám sát, phân công, luân chuyển nhân sự dưới quyền theo kế hoạch công việc
 • Phê duyệt vấn đề chuyên cần của nhân viên
 • Điều phối, phân bổ, mua mới các máy móc cần thiết phục vụ quá trình sản xuất

Chức năng

Một quản đốc xưởng sẽ nắm những tính năng gồm :

 • Chịu trách nhiệm trong vấn đề đảm bảo kế hoạch sản xuất đúng tiến độ, quy trình thông qua việc điều hành sản xuất
 • Tiếp nhận chỉ đạo từ cấp trên và phân bổ công việc cho các phòng ban, nhân viên
 • Trong các ca làm việc, quản đốc cần kiểm tra và xử lý các sự cố liên quan tới máy móc, nhân lực

Trở thành một quản đốc cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Ngoài việc nắm rõ khái niệm quản đốc thì muốn theo đuổi công việc này trước tiên bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản mà các doanh nghiệp đưa ra khi tuyển dụng quản đốc

Năng lực lãnh đạo

Như bạn đã biết, quản đốc là người đứng đầu trong các phân xưởng, nhà máy. Do vậy mà kỹ năng lãnh đạo và giải quyết công việc là yếu tố trước tiên không thể bỏ qua. Các vấn đề về quy định, quy trình xử lý đơn hàng giao – nhận, quản lý nhân công làm việc cần được kiểm soát chặt chẽ để có thể đánh giá và phát hiện các ưu điểm, nhược điểm sản xuất hay năng lực nhân công.

Xem thêm: System call là gì

Biết tận dụng nguồn lực hợp lý

Quản đốc là gì? Những yêu cầu cần có để trở thành quản đốc giỏi - Ảnh 3 Quản đốc biết tận dụng nguồn lực hợp lý Để doanh nghiệp hoạt động giải trí trơn tru thì yếu tố nguồn lực được xem là quan trọng nhất. Quản đốc cần biết tận dụng những nguồn lực, nắm rõ trách nhiệm từng cá thể. Điều này tuy cần khá nhiều thời hạn theo dõi nhưng sẽ nhìn nhận chuẩn năng lượng nhân sự và có sự phân bổ việc làm hài hòa và hợp lý .

Xử lý vấn đề linh hoạt

Trong sản xuất thì khó tránh được những yếu tố ngoài ý muốn xảy đến. Quản đốc sẽ cần phải có kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể bình tĩnh, nhanh gọn chớp lấy để tìm giải pháp giải quyết và xử lý nó để tránh làm ảnh hưởng tác động tới những hoạt động giải trí chung trong xưởng .

Giao tiếp tốt

Công việc của quản đốc thường xuyên phải tiếp xúc với nhân viên để truyền đạt các công việc mà cấp trên giao và phân chia cho nhân sự thực hiện. Quản đốc biết cách giao tiếp tốt sẽ giúp nhân viên nắm bắt vấn đề và thực hiện đúng quy chuẩn. Khi báo cáo công việc với cấp trên, quản đốc cũng cần kỹ năng giao tiếp tốt để làm tròn trách nhiệm.

Xem thêm: System call là gì

Qua toàn bộ thông tin trên, chúng ta có thể thấy trở thành quản đốc quả thực là rất khó. Mong rằng những chia sẻ mà Tìm Việc Quản Trị đưa ra ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chức vụ quản đốc là gì để có thể đặt mục tiêu cho bản thân một cách hiệu quả trong tương lai.

Đánh giá

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments