Reoccurring so với Recurring: Cách chọn đúng từ

Định kỳ và lặp lại có chung một gốc và dùng để chỉ một sự kiện xảy ra nhiều lần, nhưng hai thuật ngữ này có sự độc lạ rõ ràng về định nghĩa. Hiểu được sự độc lạ giữa những từ sẽ giúp bạn diễn đạt những sự kiện rõ ràng và đúng chuẩn hơn .

Cách sử dụng Định kỳ

Recur là động từ diễn đạt một sự kiện xảy ra liên tục và lặp đi lặp lại, do đó hoàn toàn có thể đoán trước được. Hoàng hôn tái diễn vì nó diễn ra đáng an toàn và đáng tin cậy mỗi đêm. Cuộc họp định kỳ là cuộc họp diễn ra vào cùng một ngày hàng tuần hoặc hàng tháng. Đăng ký cáp định kỳ vì bạn bị tính phí hàng tháng. Từ lặp lại thông dụng hơn từ lặp lại .

Cách sử dụng Reoccurring

Reoccur là động từ miêu tả một sự kiện lặp lại ít nhất một lần, nhưng không nhất thiết phải nhiều hơn. Nếu reoccurring sự kiện không lặp lại nhiều hơn một lần, những lần lặp lại hoàn toàn có thể không hề đoán trước. Thiên tai hoặc chấn thương sức khỏe thể chất tái phát. Mặc dù những triệu chứng y tế của những bệnh mãn tính hoàn toàn có thể tái phát, nhưng hoàn toàn có thể nỗ lực để bảo vệ rằng tổn thương khớp không tái phát .

Làm thế nào để ghi nhớ sự độc lạ

Để hiểu được sự độc lạ về sắc thái giữa hai thuật ngữ này, sẽ rất hữu dụng khi xem xét nguồn gốc của chúng. Recur bắt nguồn từ recurrere, từ tiếng Latinh có nghĩa là ” chạy trở lại “. Reoccur bắt nguồn từ tiền tố re – và động từ xảy ra, có nghĩa là “ xảy ra ” .Một cách hữu dụng để nhớ cách phân biệt giữa hai từ là chú ý quan tâm đến nguồn gốc của chúng. Hãy nhớ rằng reoccur bắt nguồn từ re – và xảy ra. Reoccur có nghĩa là một sự kiện đã xảy ra vận tốc ” r e “, nhưng không ý niệm rằng sự kiện đó xảy ra một cách liên tục .

Ví dụ

Cách tốt nhất để tìm hiểu những khác biệt giữa tái phát và tái xuất hiện là nghiên cứu ví dụ thực tế cuộc sống của việc sử dụng từ. Các ví dụ sau đây cung cấp thông tin chi tiết sâu hơn về cách sử dụng hai thuật ngữ và cách phân biệt giữa chúng.

  • Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các ngân hàng đã tạo ra những hệ thống mới để cuộc khủng hoảng không tái phát. Reoccur được sử dụng trong trường hợp này vì nó đề cập đến một sự kiện đã xảy ra trong quá khứ và có khả năng xảy ra lại, nhưng không được đảm bảo hoặc có thể dự đoán được.
  • Nam diễn viên rất vui khi biết rằng anh sẽ có một vai diễn định kỳ trong mùa đầu tiên của chương trình. Recur được sử dụng ở đây có nghĩa là nam diễn viên sẽ xuất hiện thường xuyên trong chương trình và mọi người sẽ có thể đoán trước được việc nhìn thấy anh ấy trên màn ảnh. Ngược lại, một vai diễn xuất hiện trở lại có thể là một vai diễn mà một diễn viên xuất hiện trong suốt bộ phim nhiều lần, nhưng không phải ở những khoảng thời gian như mong đợi.
  • Tình trạng lũ lụt tái diễn khiến nhiều cư dân của thị trấn ven biển phải tạm thời sơ tán khỏi nhà của họ. Reoccurring được sử dụng ở đây để chứng minh rằng các thị trấn ven biển đã trải qua tràn ngập nhiều hơn một thời gian, nhưng nó không hẳn là một sự kiện đó xảy ra đều đặn hoặc đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.
  • Mỗi năm, các đợt gió mùa tái diễn ở Tucson tạo ra những cơn giông với những màn chớp tuyệt đẹp vào ban đêm. Định kỳ được sử dụng trong câu này để nhấn mạnh rằng gió mùa xảy ra hàng năm. Chúng xảy ra vào cùng một thời điểm mỗi năm. Một sự kiện tự nhiên lặp lại khác là tuyết rơi trên núi; tuy nhiên, nếu tuyết rơi xảy ra ở một khu vực không có tuyết hàng năm, sự kiện sẽ tái diễn chứ không tái diễn .
  • Cô đã điều chỉnh lối sống của mình để đối phó với các triệu chứng tái phát của Bệnh Lyme và duy trì một lối sống lành mạnh để tránh cơn cúm tái phát : Trong câu này, tái phát là các triệu chứng lặp lại đều đặn. Trong khi đó, reoccur đề cập đến các cơn cúm, có thể xảy ra nhiều lần nhưng không được đảm bảo là xảy ra nhiều hơn một lần hoặc đều đặn. Điều quan trọng là phải chú ý đến sự phân biệt giữa hai từ này đối với bệnh thực thể.
  • Các cuộc bầu cử tổng thống lặp lại bốn năm một lần, và đôi khi các vấn đề tương tự từ lần trước lại tái diễn trong lần tiếp theo. Các cuộc bầu cử tổng thống có thể được đánh dấu theo lịch và được dự đoán thường xuyên; do đó, chúng đang tái diễn các sự kiện. Tuy nhiên, các vấn đề mà các ứng cử viên tranh luận trong các chiến dịch của họ có thể lặp lại hoặc không lặp lại từ năm này sang năm khác. Không có gì đảm bảo rằng các chủ đề tương tự sẽ được thảo luận hoặc tái diễn trong các cuộc bầu cử tiếp theo.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments