[MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

 

Bạn đang sắp sửa có một chuyến du lịch đến Malaysia bên cạnh những nét văn hóa độc đáo bạn cũng cần tìm hiểu về mệnh giá tiền Malaysia hay 1 đồng Malaysia, 1 Ringit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Tìm Hiểu Về Các Mệnh Giá Tiền Malaysia

Advertisement

Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu tiền tệ là RM. Một số thông tin cụ thể về đồng tiền này như sau:

  • Mã tiền tệ : MYR .
  • Tên viết tắt địa phương : RM .

Các đơn vị chức năng tiền tệ ở Malaysia đều do Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành. Ở mỗi tờ tiền đều có in hình vị quốc vương Yang di-Pertuan Agong, cũng là vị vua tiên phong của nước này .

menh gia tien malaysia

Ở mỗi mệnh giá tiền Malaysia sẽ có sắc tố khác nhau. Nguyên nhân chỉ là để cho người sử dụng thuận tiện phân biệt giá trị đồng xu tiền. Ví dụ RM1 có màu xanh da trời còn RM5 lại có màu xanh lá cây .Ở Malaysia lúc bấy giờ lưu thông cả tiền xu và tiền giấy. Cụ thể như sau :

Advertisement
  • Tiền giấy gồm 1 số ít mệnh giá như :RM1 ,RM2 ,RM5 ,RM10 ,RM50 ,RM100 .
  • Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent.

1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật mới nhất 1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đồng Ringgit có giá tương tự 5.389,64 VND. Cụ thể :

Advertisement
  • 1 MYR = 5.389,64 VND .
  • 10 MYR = 53.896,4 VND.
  • 100 MYR = 538.964 VND.

Như vậy nếu đổi 1000 RM sang VND sẽ là : 1000 rm to vnd = 5.389.640 VND .

1 do malaysia bang bao nhieu tien viet

Tuy nhiên tỷ giá này không cố định và thắt chặt mà sẽ đổi khác liên tục theo ngày hoặc theo địa phận ngân hàng nhà nước quy đổi. Để hoàn toàn có thể tính xem 1RM bằng bao nhiêu tiền Việt cần tìm hiểu thêm bảng tỷ giá ở những ngân hàng nhà nước để so sánh cụ thể .

Bảng Tỷ Giá Tiền Malaysia Tại Một Số Ngân Hàng

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản

BIDV 5.106,695.587,83 Hong Leong 5.413,005.500,00 PublicBank 5.391,005.515,00 Sacombank 5.368,005.842,00 Techcombank 5.377,005.534,00 TPB 5.395,005.406,005.633,00 Vietcombank 5.396,065.509,86 ( Đơn vị : VNĐ )

Advertisement

Đổi Tiền Malaysia Ở Đâu Uy Tín?

Theo pháp luật của Malaysia nếu muốn mang tiền ra khỏi nước này đều phải khai báo ở những điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được phép mang tối đa 1000RM / lần .

Thế nhưng những ngoại tệ khác không bị số lượng giới hạn tại vương quốc này. Bởi vậy những ngân hàng nhà nước thương mại ở Malaysia đều không được thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Chỉ những trung tâm thương mại hay khách sạn mới được thu mua ngoại tệ qua séc du lịch hay chi phiếu .Khi muốn đổi TM bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những khu vực sau :

Đổi Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

Một số ngân hàng nhà nước ở Nước Ta đều cho đổi ngoại tệ Ringgit. Tỷ giá ở mỗi ngân hàng nhà nước không chênh lệch nhiều nên bạn hoàn toàn có thể chọn ngân hàng nhà nước uy tín để đổi .

Đổi Đồng Ringgit Tại Sân Bay

Advertisement

Nếu bạn kinh doanh thương mại thì không nên đổi mệnh giá tiền Malaysia ở đây vì tỷ giá thường cao hơn nơi khác. Nếu đi du lịch không mang nhiều tiền mà không kịp đổi trước bạn cũng hoàn toàn có thể đổi ở trường bay. Có thể tới những quầy đổi ở May Bank, Bank Islam, …

Chuyển Ngoại Tệ Qua Thẻ Visa, MasterCard

Nếu liên tục đi du lịch quốc tế bạn nên có một thẻ giao dịch thanh toán quốc tế để thuận tiện thanh toán giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn không cần lo ngại bị mất cắp hay đánh rơi khi mang theo tiền mặt .

Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia

Theo pháp luật ở Malaysia những ngân hàng nhà nước không được phép đổi ngoại tệ nên hành khách sang đây đều đổi tiền ở những TTTM. Bạn hoàn toàn có thể đổi tiền ở :

Trung Tâm Sungei Wang Plaza

Advertisement

Nơi đây được nhìn nhận có dịch vụ đổi tiền tốt nhất và giá thanh toán giao dịch cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể đổi ở 2 quầy ngay tầng trệt khi đi vào TT .

IOI City Maill

Bên trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer. 2 quầy này được đặt cạnh nhau tại lô LG-34B và LG-34C .

1 ringgit bang bao nhieu tien viet nam

Ở mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình hiển thị bạn hoàn toàn có thể so sánh giá. Ngoài tiền Malaysia bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, Thái ở đây .

Trung Tâm Bejaya Times Square

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể tới quầy đổi tiền tại tầng trệt Eastern Union FX, có 2 quầy đổi tiền ở tầng hầm dưới đất Incentive Remit Money Changer và AB One Option hoặc ở 1 quầy tại tầng 1 GSS Resources .Ngoài mệnh giá tiền Malaysia bạn cũng hoàn toàn có thể đổi những ngoại tệ khác tại đây .

Trung Tâm Alamanda

Nếu ở những khách sạn như : Shangri-la Putrajava, Everly Putrajaya, … Bạn hoàn toàn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền của TT shopping Alamanda .

Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Cần Lưu Ý Điều Gì?

Malaysia có lao lý nếu khách du lịch muốn mang tiền vào hoặc mang tiền ra khỏi vương quốc này đều phải khai báo ở những điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được mang mệnh giá tiền malaysia tối đa 1000RM. Các ngoại tệ khác như EUR hay USD không bị số lượng giới hạn .Ngoài ra những ngân hàng nhà nước thương mại ở Malaysia không được thu mua, trao đổi ngoại tệ. Do đó bạn chỉ hoàn toàn có thể đổi tiền ở trường bay, khách sạn, TT thương mại bằng séc du lịch hay chi phiếu .

Kết Luận

Bài viết trên đây lamchutaichinh.vn vừa giới thiệu đến các bạn mệnh giá tiền Malaysia cùng một số lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền tại quốc gia này. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và có chuyến du lịch thú vị.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5
/
5
(
1

bình chọn

)

 

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments